Top 7 hàng hóa được giao dịch nhiều nhất trên thế giới

Cung – cầu hàng hóa luôn biến động không ngừng trên thị trường hàng hóa. Nếu bạn là một trader, việc nắm bắt xu hướng là một yếu tố quan trọng để có thể đầu tư hiệu quả. Dưới đây là thông tin về top 7 hàng hóa được giao dịch nhiều nhất trên thế giới hiện tại.

 1. Dầu thô Brent
  Dầu thô Brent là một phân loại thương mại chính của dầu thô ngọt nhẹ đóng vai trò chính kiểm chuẩn giá mua dầu trên toàn thế giới. Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC), nơi đặt ra hạn ngạch sản xuất cho các nước thành viên, trong lịch sử có ảnh hưởng rất lớn đến giá dầu Brent. Tuy nhiên, điều này đã không còn đúng trong những năm gần đây khi Mỹ – vốn không phải là thành viên của OPEC – đã tăng sản lượng đá phiến lên.
 2. Thép
  Thép là hợp kim với thành phần chính là sắt (Fe), với cacbon (C), từ 0,02% đến 2,14% theo trọng lượng, và một số nguyên tố hóa học khác. Ngày nay thép là một trong những vật liệu phổ biến nhất trên thế giới và là thành phần chính trong xây dựng, đồ dùng, công nghiệp cơ khí. Do đó, giá thép trong lịch sử có mối tương quan khá tốt với hiệu quả kinh tế toàn cầu – nói chung là tăng và giảm theo sản lượng kinh tế.
 3. Dầu thô West Texas Intermediate (WTI)
  West Texas Intermediate (WTI), cũng được gọi là Texas light sweet (ngọt nhẹ Texas), là cũng là một loại dầu thô được sử dụng làm mức chuẩn trong giá dầu. WTI là hàng hóa cơ bản của các hợp đồng tương lai dầu của Sàn giao dịch hàng hóa New York.
  Trong quá khứ, giá dầu WTI phụ thuộc rất nhiều vào nhu cầu tiêu dùng của Mỹ do loại dầu này được bán ở Cushing, Oklahoma – một khu vực không giáp biển nên việc vận chuyển dầu ra quốc tế khá khó khăn. Điều này làm chênh lệch về chi phí giữa dầu thô WTI và Brent. Tuy nhiên, sự xuất hiện của ‘Ống dẫn dầu theo đường biển’ gần đây để lấy dầu từ Cushing đến Freeport, Texas (trên Vịnh Mexico) đã đảo ngược tình thế, giúp việc xuất khẩu mặt hàng này dễ hơn giúp giá cả tương quan chặt chẽ với giá dầu thô Brent.
 4. Đậu nành
  Cây đậu nành là cây thực phẩm có hiệu quả kinh tế lại dễ trồng. Sản phẩm từ cây đậu nành được sử dụng rất đa dạng như dùng trực tiếp hạt thô hoặc chế biến thành đậu phụ, ép thành dầu đậu nành, nước tương, làm bánh kẹo, sữa đậu nành, okara…đáp ứng nhu cầu đạm trong khẩu phần ăn hàng ngày của người cũng như gia súc. Chúng cũng có thể được sử dụng để sản xuất dầu diesel sinh học. Phần lớn đậu nành được trồng ở Mỹ, sau đó là Brazil, Argentina, Trung Quốc và Ấn Độ.
  Giá đậu nành có thể bị ảnh hưởng bởi nhu cầu về thức ăn chăn nuôi, dầu diesel sinh học, và các sản phẩm thay thế thịt và sữa, cùng với các yếu tố có thể ảnh hưởng đến nguồn cung như điều kiện thời tiết bất thường. Ngoài ra, giá đậu nành cũng chịu tác động lớn bởi đồng đô la Mỹ vì đây là thị trường sản xuất đậu nành lớn nhất thế giới.
 5. Ngô
  Ngô là một loại cây lương thực được gieo trồng nhiều nhất tại châu Mỹ (chỉ riêng lại Hoa Kỳ, sản lượng đã khoảng 270 triệu tấn mỗi năm).
  Cũng giống như đậu nành, giá ngô phụ thuộc rất nhiều vào nhu cầu về thức ăn chăn nuôi và nhiên liệu sinh học, cũng như sức mạnh của đồng đô la Mỹ và tình hình thời tiết.
 6. Vàng
  Vàng đã được sử dụng rộng rãi trên khắp thế giới như một phương tiện chuyển đổi tiền tệ, hoặc bằng cách phát hành và công nhận các đồng xu vàng hay các số lượng kim loại khác, hay thông qua các công cụ tiền giấy có thể quy đổi thành vàng bằng cách lập ra bản vị vàng theo đó tổng giá trị tiền được phát hành được đại diện bởi một lượng vàng dự trữ.
  Giá vàng thường có mối quan hệ tỷ lệ nghịch với giá đồng đô la do khi đồng đô la giảm giá, người dân có xu hướng trữ vàng để chống lạm phát và bảo vệ tài sản.
 7. Bạc
  Bạc là kim loại quý đứng thứ 2 sau vàng. Ứng dụng cơ bản nhất của bạc là như một kim loại quý và các muối halogen. Đặc biệt bạc nitrat được sử dụng rộng rãi trong phim ảnh.
  Về nguồn cung, bạc thường được chiết xuất từ quặng của các kim loại khác – đặc biệt là đồng – do đó sự biến động về nhu cầu đối với các yếu tố này cũng có thể ảnh hưởng đến giá bạc.

Để nhận được tín hiệu trực tiếp, thời điểm mua bán tối ưu và các dịch vụ đầu tư giao dịch hàng hóa từ Mario Commodity, quý khách hàng, nhà đầu tư vui lòng liên hệ hoặc đăng ký tài khoản!

Đăng ký nhận tư vấn từ chuyên gia của Mario Commodity: https://bit.ly/dangkytuvandautu


Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Mario
Hotline: 0986 888 366
Email: support@mariocommodity.vn
Fanpage: Mario Commodity
Youtube: Mario Commodity

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay
error: Content is protected !!