Các số liệu quan trọng ảnh hưởng đến thị trường hàng hóa phái sinh

Dưới đây là những số liệu quan trọng từ những báo cáo tồn kho cũng như từ Hội thảo USDA Ag Outlook Forum 2021 có ảnh hưởng đến các loại hàng hóa trên thị trường hàng hóa phái sinh.

Hội thảo USDA Ag Outlook Forum 2021 đưa ra những số liệu vô cùng quan trọng

Hội thảo USDA Ag Outlook Forum 2021 đã bắt đầu và đã có những số liệu đầu tiên được USDA đưa ra để dự đoán cho mùa vụ Mỹ 2021/22.

mua vu my nien vu 2021/2022

USDA cũng đưa ra dự đoán các mức giá trung bình đối với mùa vụ Mỹ trong năm 2020 như sau:

mua gia trung binh nien vu my 2021/2022

Tồn kho khí gas tự nhiên ngầm của Mỹ giảm 237 tỷ feet khối trong tuần 12/02

Một số liệu quan trọng đã được đưa ra trong báo cáo tồn kho của Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA). Theo đó, tổng tồn kho khí gas tự nhiên tại các kho chứa ngầm của Mỹ giảm 237 tỷ feet khối xuống chỉ còn 2.281 tỷ feet khối trong tuần kết thúc ngày 12/02.

Số liệu cụ thể trong báo cáo như sau:

bao cao ton kho khi tu nhien eia

Tồn kho dầu thô thương mại Mỹ giảm hơn 7 triệu thùng trong tuần 12/02

Ngoài báo cáo về tồn kho khí gas tự nhiên thì báo cáo tồn kho dầu thô thương mại Mỹ cũng là những số liệu đáng chú ý. Cụ thể, theo báo cáo thống kê của Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA), tồn kho dầu thô thương mại của Mỹ trong tuần kết thúc ngày 12/02 đã giảm 7,3 triệu thùng xuống 461,76 triệu thùng.

Một số số liệu quan trọng trong báo cáo của EIA như sau:

bao cao ton kho dau tho eia

Ngoài ra, gián đoạn hoạt động xuất khẩu tại vịnh US Gulf hỗ trợ giá dầu và lúa mỳ

Giá dầu thô WTI đã có lúc tăng mạnh gần 2% trong phiên nhưng đã quay đầu giảm do gặp đường kháng cự mạnh ở 62.30. Hiện giá đang tăng nhẹ 0.02% bất chấp những lo ngại về nguồn cung dư thừa từ Iraq trong bối cảnh nhu cầu vẫn chưa phục hồi mạnh mẽ. Mặc dù đã cam kết giảm sản lượng trong tháng 02/2021, nhưng khối lượng xuất khẩu trong nửa đầu tháng này có thể khiến cho Iraq sản xuất quá mức cho phép của OPEC+.

Trong khí đó, giá khí tự nhiên tăng mạnh nhất trong nhóm năng lượng, với mức tăng 1,03%. Nguyên nhân là do thời tiết lạnh làm tăng nhu cầu sưởi ấm. Việc giá giá khí tự nhiên đạt mức cao nhất trong nhiều năm đang khiến các nhà máy sản xuất ethanol tại Mỹ cắt giảm hoạt động. Đồng thời bán bớt lại một phần khí tự nhiên đã mua trước đó để tận dụng mức giá cao.

Nhóm mặt hàng kim loại

Trong nhóm ngành kim loại, đồng và bạch kim đồng loạt tăng điểm với mức tăng lần lượt là 2,54% và 1,38%. Thị trường Trung Quốc đã mở cửa trở lại sau kỳ nghỉ Tết. Cộng với đó là nhu cầu đối với các kim loại, được sử dụng trong công nghiệp sản xuất tăng trước những kỳ vọng vào sự phục hồi của nhu cầu của Trung Quốc. Đây là lý do khiến giá hai sản phẩm trên tăng điểm.

Nông sản sắc đỏ gần như bao trùm bảng giá các mặt hàng, ngoại trừ lúa mỳ

Đối với nhóm hàng nông sản, lúa mỳ là mặt hàng duy nhất thể hiện sắc xanh. Về mặt kỹ thuật, lực mua tại vùng hỗ trợ 640 đã góp phần vào đà tăng của giá. Trong khi đó, vùng đồng bằng phía nam của Mỹ khi không có tuyết để bảo vệ hạt giống khỏi đợt thời tiết lạnh đang gây lo ngại về chất lượng của cây trồng. Tuy nhiên, thiệt hại chỉ có thể được tính toán khi hạt giống bắt đầu nảy mầm. Nhiệt độ thấp cũng làm gián đoạn hoạt động vận chuyển ngũ cốc bằng đường bộ, đường sắt và đường thủy. Đặc biệt là hoạt động xuất khẩu tại các cảng trong vịnh US Gulf, nơi xuất khẩu ngũ cốc chính của Mỹ cũng bị gián đoạn.

Thêm vào đó sản lượng xay xát lúa mỳ Pháp tăng mạnh. Đồng Dollar suy yếu và những lo ngại về tình hình thời tiết tại vùng gieo trồng chính tại Hoa Kỳ đều góp phần chính khiến giá lúa mỳ tăng mạnh.

Các sản phẩm còn lại trong nhóm nông sản đồng loạt cho thấy sắc đỏ. Giá đậu tương giảm nhẹ khi giới đầu tư quan sát động thái mua hàng của Trung Quốc sau kì nghỉ lễ Tết nguyên đán, trong khi giá ngô giảm nhờ áp lực chốt lời sau 2 phiên tăng liên tục.

bang gia hang hoa phai sinh 1802

Trên đây là tổng hợp những tin tức quan trọng, kèm theo những số liệu cụ thể về thị trường hàng hóa phái sinh.

Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Mario chúc nhà đầu tư thành công !

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay
error: Content is protected !!