Giá ngô và lúa mỳ sẽ tiếp tục giảm trong phiên ngày 26/02/2021 trước những áp lực mùa vụ

Dưới đây là nhận định thị trường về các loại mặt hàng trong nhóm nông sản trong phiên giao dịch ngày 26/02/2021. Phân tích được đưa ra bởi các chuyên gia của Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam.

Nhận định về thị trường

Giá ngô và lúa mỳ giảm mạnh trong phiên hôm qua chủ yếu do số liệu gây thất vọng trong báo cáo xuất khẩu của Bộ Nông nghiệp Mỹ. Bên cạnh đó khi kỳ nghỉ lễ của Trung Quốc đã kết thúc hơn một tuần nhưng vẫn chưa có dấu hiệu nào về những đơn hàng của nước này đối với ngô Mỹ là một tín hiệu tiêu cực, trong bối cảnh thị trường đặt kỳ vọng rất lớn vào nhu cầu của nước này.

Trong khi đó, bất chấp điều kiện thời tiết khô hạn, chất lượng ngô tại Argentina vẫn tăng liên tục qua các tuần. Số liệu mới nhất cho thấy tỷ lệ ngô có chất lượng tốt/tuyệt vời tăng thêm 6 điểm phần trăm lên 30%. Những dự báo mới cho thấy sẽ có mưa trở lại trên 90% diện tích gieo trồng của Argetina, một thông tin tích cực với mùa vụ nhưng tiêu cực đối với giá.

Dự đoán giá ngô và lúa mỳ

Về mặt kỹ thuật, giá ngô đã gap down trong phiên sáng nay, phá vỡ xu hướng tăng trước đó. Tuy nhiên, giá vẫn nhận được sự hỗ trợ của hai đường Senkou Span và sau đó là mức Fibonacci 61,8% tại mức giá 543 trong phiên hôm qua.

Trong phiên hôm nay, nhiều khả năng giá sẽ tiếp tục giảm để kiểm tra mức Fibonacci 61.8 và sau đó là vùng giá tròn 540. Nếu phá vỡ hai mức này, giá sẽ tiếp tục giảm sâu trước những áp lực về mùa vụ khởi sắc tại Nam Mỹ.

bien dong gia ngo 2602

Trong khi đó, giá lúa mỳ đã giảm trở lại kênh giá trước đó, sau cú bứt phá chóng vánh trước đó. Giá đang có dấu hiệu sẽ tiếp tục phá vỡ đường hỗ trợ của kênh giá trong phiên sáng nay.

Trong phần còn lại của phiên hôm nay, nhiều khả năng giá sẽ tiếp tục giảm để kiểm tra mức hỗ trợ Fibo 61.8 tại mức giá 666. Mức giá này có thể hạn chế đà giảm của giá trong thời gia ngắn, nếu bị phá vỡ, giá sẽ tiếp tục tìm về đường Senkou Span A.

bien dong gia lua my 2602

Trên đây là phân tích thị trường ngày hôm nay về một số mặt hàng trong nhóm nông sản. Thông tin được cập nhật từ trang tin tức của Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam.

Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Mario chúc nhà đầu tư thành công !

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay
error: Content is protected !!