Nhóm đậu tương có thể biến động phức tạp trong phiên giao dịch ngày 25/02/2021

Phiên giao dịch ngày 24/02 chứng kiến sự tăng giá đồng loạt của hàng hóa trong nhóm nông sản. Dưới đây là phân tích và nhận định về thị trường từ các chuyên gia của Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam về sản phẩm này trong phiên giao dịch ngày hôm nay.

Nhận định về thị trường

Nhóm đậu tương tăng giá trong phiên hôm qua. Nguyên nhân là nhờ những dự báo về mưa kéo dài tại Brazil sẽ khiến hoạt động thu hoạch đậu tương tại nước này tiếp tục bị trì hoãn, làm nguồn cung thu hẹp trong ngắn hạn.

Tuy vậy, các nhà phân tích vẫn có những dự báo rất tích cực về sản lượng đậu tương của Mỹ trong niên vụ 2020/21. Khảo sát của Reuters cho thấy trung bình dự báo ở mức cao kỷ lục 132,89 triệu tấn, với 12/13 nhà phân tích được khảo sát dự báo sản lượng ở trên mức 130 triệu tấn. Sản lượng tăng cao sẽ là sức ép lớn tới giá đậu tương, mặc dù sẽ chưa phản ánh hoàn toàn vào giá trong thời điểm này do những lo ngại về quá trình thu hoạch tại Brazil.

Nhiều yếu tố hỗ trợ giá đậu tương

Một yếu tố hỗ trợ khác là thời tiết tại Argentina. Nhiệt độ đang tăng cao và độ ẩm đất xuống thấp đang gây sức ép lên cây trồng tại nước này. Trong khi đó, dữ liệu cảng biển cho thấy tốc độ xuất khẩu đậu tương của Brazil đang tiếp tục tăng vào cuối tháng, với xuất khẩu cả tháng được dự báo ở mức 5 – 5,5 triệu tấn.

Về mặt kỹ thuật, mức tăng trong phiên hôm qua đã đưa giá tiếp cận mức đỉnh hồi giữa tháng 1. Đây cũng là mức giá cao nhất kể từ hồi tháng 06/2014. Và là vùng giá có lực kháng cự rất mạnh trong lịch sử của giá đậu tương. Tuy vậy, hiện tại giá đậu tương đang nằm trên tất cả các mức hỗ trợ của chỉ báo Ichimoku, việc có thể sẽ hỗ trợ giá tiếp tục tăng, như đà tăng kéo dài 1 tháng hồi cuối tháng 12 – đầu tháng 1 vừa rồi.

Trong phiên hôm nay, giá đậu tương có thể tích lũy dưới mức giá 1437 để cố gắng phá vỡ mức kháng cự này.

bien dong gia dau tuong 2502

Dự đoán giá khô đậu tương và dầu đậu tương

Bất chấp mức tăng mạnh của giá đậu tương trong phiên hôm qua, giá khô đậu tương chưa thể phá vỡ mức kháng cự của Senkou Span B để tăng lên. Diễn biến trong sáng nay của giá khô đậu cho thấy giá có thể tiếp tục cố gắng kiểm tra lại hai đường Senkou Span trong phiên hôm nay. Tuy nhiên, nhiều khả năng giá khô đậu vẫn sẽ tích lũy trong khoảng 420 – 430.

dien bien gia kho dau tuong 2502

Giá dầu đậu tương tăng mạnh trong phiên hôm qua nhờ sự hỗ trợ từ đà tăng của giá đậu tương và dầu thô. Trên đồ thị ngày, giá dầu đậu đã vượt qua mức kháng cự Fibonacci 1.618 và mức giá tròn 50. Hiện chưa có dấu hiệu nào cho thấy giá sẽ sớm quay đầu, nhưng giá đậu tương đang ở mức cao nhất 7 năm cũng là một rủi ro lớn với những nhà đầu tư muốn vào trạng thái mua ở thời điểm này.

bieu do gia dau dau tuong 2502

Trên đây là phân tích thị trường ngày hôm nay về một số sản phẩm đậu tương. Thông tin được cập nhật từ trang tin tức của Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam.

Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Mario chúc nhà đầu tư thành công !

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay
error: Content is protected !!