Giá bạc đảo chiều giảm điểm vì gói kích thích kinh tế Mỹ bị đình trệ

Dưới đây là phân tích và nhận định về nhóm sản phẩm kim loại trong phiên giao dịch ngày 02/03 đến từ chuyên gia của Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam.

Gói kích thích kinh tế Mỹ đình trệ sẽ kéo giá bạc đảo chiều giảm điẻm

Kết thúc phiên giao dịch đầu tiên của tháng 3, giá bạc đóng cửa tăng nhẹ sau hai phiên giảm điểm. Cụ thể, giá bạc kỳ hạn tháng 5 tăng 0,9%, đóng cửa lên mức 26,678 USD/ounce, khi niềm tin vào gói kích thích kinh tế Mỹ phần nào được hồi phục.

Đồng Dollar Mỹ tiếp tục nối dài chuỗi tăng ở phiên thứ hai trong ngày hôm qua, khi chỉ số Dollar Index tăng vượt mức 91 điểm. Chỉ số này đã leo lên mức cao nhất trong vòng 3 tuần qua, khi mà trái phiếu chính phủ tại Hoa Kỳ, cũng như tại các quốc gia sử dụng đồng euro duy trì ở mức ổn định, từ đó khiến nhu cầu phòng vệ bằng đồng USD tăng mạnh.

Tuy nhiên, sự tăng điểm của đồng USD lại có tác động ngược đối với nhóm kim loại quý. Lực mua vào của đồng Dollar tăng đồng nghĩa với việc lực bán của kim loại quý tăng lên, từ đó khiến giá kim loại quý giảm. Giá bạc đã có thời điểm tăng tới hơn 2% trong ngày hôm qua, tuy nhiên áp lực từ đồng Dollar đã khiến giá quay đầu giảm ở giai đoạn cuối phiên.

Dự đoán giá bạc trong phiên giao dịch ngày hôm nay

Giá bạc có khả năng sẽ đảo chiều giảm trở lại trong phiên hôm nay, khi những tin tức về gói hỗ trợ kinh tế Mỹ không cho thấy những tiến triển mới. Như thường lệ, những thông tin tích cực về gói kích thích được đưa ra, khiến thị trường phản ứng mạnh, tuy nhiên sự chắc chắn về thời gian thông qua là không có. Bởi vậy, thường sau khi thị trường phản ứng trước những thông tin được đưa ra, lực bán sẽ được phục hồi trở lại, trong bối cảnh giới quan sát đang dần mất niềm tin vào dự luật tài chính được cho là sẽ hồi phục nền kinh tế Mỹ.

Giá bạc sẽ đảo chiều giảm trở lại trong ngày hôm nay, dự kiến dao động quanh mức 26.05 – 26.25 USD/ounce. Với triển vọng gói kích thích và những thông tin tiêu cực ở thời điểm hiện tại, chúng tôi cho rằng, không loại trừ khả năng giá bạc sẽ còn giảm điểm trong những phiên giao dịch tới.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay
error: Content is protected !!