Giá dầu thô WTI có thể tiếp tục giảm trong phiên giao dịch ngày hôm nay

Dưới đây là phân tích và nhận định về nhóm hàng hóa năng lượng ở phiên ngày hôm nay đến từ chuyên gia của Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam.

Giá dầu thô WTI có khả năng tiếp tục giảm do lực bán kĩ thuật

Kết thúc phiên giao dịch ngày 01/03, giá dầu thô WTI giảm mạnh 1,4% xuống 60,64 USD/thùng.

Trong ngày hôm nay, chúng tôi dự đoán giá sẽ giảm và dao động trong khoảng 59.50 – 60.20, chủ yếu là do lực bán kĩ thuật.

Các yếu tố tác động đến giá dầu thô hôm nay

Tồn kho của Trung Quốc – nhà nhập khẩu dầu thô lớn thứ 2 thế giới, đã gần chạm tới mức tối đa, tương đương với 100 ngày nhập khẩu. Nhiều nhà phân tích cho rằng Trung Quốc sẽ giảm nhập khẩu vì giá tăng mạnh trong thời gian qua. Các nhà máy lọc dầu trong nước vẫn chưa thể tận dụng mức giá cao vì tỷ suất lợi nhuận trong nước chưa bắt kịp được với giá tham chiếu quốc tế.

Hơn 10 nhà máy lọc dầu của Trung Quốc sẽ đóng cửa để bảo trì trong khoảng thời gian từ tháng 3 đến tháng 6/2021, do đó nhu cầu nhập khẩu cũng sẽ giảm bớt. Zhou Guoxia cho biết tỷ lệ vận hành sẽ giảm từ 74% xuống khoảng 70% trong tháng 4/2021.

Đà giảm sẽ bị hạn chế bởi triển vọng về gói kích thích tài chính của Mỹ. Việc vaccine của Johnson & Johnson được chấp thuận tại Mỹ cũng sẽ khiến thị trường kỳ vọng nhiều hơn về sự phục hồi trong nhu cầu.

Về mặt kĩ thuật, chỉ số RSI đã đi xuống từ vùng quá mua lần đầu tiên trong hơn 2 tuần. Cây nến giá hôm qua cũng cho thấy lực bán rất mạnh, do đó giá có nhiều khả năng sẽ tiếp tục giảm.

Trong phiên hôm nay, báo cáo tồn kho từ Viện dầu khí Mỹ (API) là rất quan trọng, các nhà đầu tư nên chú ý để đưa ra quyết định giao dịch hợp lý.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay
error: Content is protected !!