Giá cà phê trên 2 sàn có thể tiếp tục trái chiều trong phiên giao dịch ngày 25/02/2021

Phiên giao dịch ngày 24/02 chứng kiến sự diễn biến trái chiều của mặt hàng cà phê. Dưới đây là phân tích và nhận định về thị trường từ các chuyên gia của Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam về sản phẩm này trong phiên giao dịch ngày hôm nay.

Nhận định thị trường ngày hôm nay

Kết thúc phiên giao dịch 24/02, giá cà phê trên 2 sàn diễn biến trái chiều. Trong khi giá đường hồi phục trở lại từ mức hỗ trợ nhờ dầu thô tăng mạnh trở lại.

Giá cà phê trên thế giới có thể tiếp tục diễn biến trái chiều

Giá Arabica kỳ hạn tháng 5 trên sàn ICE US giảm 0,76% về mức 137,25 cent/pound trong phiên hôm qua. Đầu phiên giá tiếp tục hướng đến vùng giá 140 cents nhờ việc Dollar suy yếu. Tuy nhiên, chỉ số Dollar Index tăng mạnh trở lại khi vào phiên tối và lực bán kỹ thuật ở mức kháng cự tâm lý quan trọng trên đã khiến giá giảm sâu trở lại.

Thời tiết bất lợi không chỉ đang tác động đến Brazil mà còn với Colombia, quốc gia xuất khẩu Arabica lớn thứ 2 thế giới. La Nina gây ra khô hạn ở các vùng gieo trồng ở phía nam của Nam Mỹ nhưng lại khiến gia tăng lượng mưa ở phía bắc. Mây bao phủ làm cho thời gian ban ngày giảm, cùng với nhiệt độ hạ thấp và lượng nước dư thừa, khiến sản lượng tại Colombia năm nay dự kiến sẽ thấp hơn 6% so với năm ngoái. Kết hợp với bối cảnh dịch bệnh có chiều hướng suy giảm và lạm phát gia tăng. Đây sẽ là các yếu tố hỗ trợ tích cực với giá cà phê về dài hạn.

Dự đoán giá cà phê thế giới ngày hôm nay

Về mặt kỹ thuật, mô hình nến đang xuất hiện cây nến Doji ở đỉnh của xu hướng tăng mạnh trong ngắn hạn, sẽ là tín hiệu cho việc điều chỉnh. RSI vẫn đang nằm trong vùng quá mua, và có thể kéo giá về lại vùng 135 cents. Tuy nhiên, trong trạng thái hưng phấn của thị trường và đồng Dollar đang giảm lại sáng nay, giá vẫn có khả năng test lại mức 140 một lần nữa. Dự Dự đoán rằng giá sẽ đi ngang với vùng 135.00 – 140.00 trong phiên hôm nay.

bieu do gia arabica 2502

Giá Robusta kỳ hạn tháng 5 trên sàn ICE EU đóng cửa chỉ tăng nhẹ 0,21% nhưng khoảng dao động trong phiên là khá lớn. Tương tự với diễn biến của Arabica, giá Robusta cũng tăng mạnh trong nửa đầu phiên hướng về vùng giá 1480 trước khi áp lực chốt lời đẩy giá về lại quanh mức mở cửa.

Về mặt kỹ thuật, mô hình nến xuất hiện cây nến Spinning top ở cuối xu hướng tăng khiến cho tâm lý chốt lời sẽ gia tăng hơn nữa trong phiên hôm nay. Qua đó cũng thúc đẩy việc tranh thủ bán hàng của nông dân. Giá có thể sẽ về lại vùng 1420 – 1430 trong phiên hôm nay.

bieu do gia ca phe robusta 2502

Dự đoán giá đường trong phiên giao dịch ngày 25/02/2021

Giá đường kỳ hạn tháng 5 tăng trở lại gần 1% trong phiên hôm qua, nhờ việc giá dầu thô tăng mạnh trở lại cùng với lực mua kỹ thuật ở mức hỗ trợ 17 cents. Giá cũng giằng co mạnh quanh mức giá quan trọng này với biên độ 0,2 cent. Kỳ vọng vào gói kích thích kinh tế có thể tiếp tục gây áp lực lên đồng Dollar trong phiên hôm nay. Trong khi đó, dịch bệnh đang dần được kiểm soát ở các quốc gia phát triển, là yếu tố thúc đẩy nhu cầu năng lượng và hỗ trợ mạnh cho giá dầu thô. Tuy nhiên, giá đường sẽ cần tích lũy một thời gian trước khi có thể tăng tiếp tục tăng mạnh. Theo dự đoán giá đường có thể sẽ dao động với khoảng 17.00 – 17.50 cents trong phiên hôm nay.

bieu do gia duong 2502

Trên đây là phân tích thị trường ngày hôm nay về một số sản phẩm trong nhóm nguyên liệu công nghiệp. Thông tin được cập nhật từ trang tin tức của Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam.

Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Mario chúc nhà đầu tư thành công !

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay
error: Content is protected !!