Giá bạc có thể sẽ đi ngang trong phiên giao dịch ngày 25/02 vì chờ số liệu báo cáo thất nghiệp hàng tuần Hoa Kỳ

Dưới đây là phân tích và nhận định về thị trường giao dịch bạc trong phiên ngày hôm nay đến từ chuyên gia của Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam.

Nhận định về thị trường

Sắc xanh bất ngờ chiếm ưu thế trên bảng giá nhóm hàng kim loại được giao dịch tại Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam khi đóng cửa phiên hôm qua.Trong đó, giá bạc tăng 0,62% lên mức 27,859 USD/ounce, ngược chiều với giá vàng thế giới.

Đồng Dollar thay đổi không đáng kể khi chỉ số Dollar Index đóng cửa ở mức 90,18 điểm trong ngày giao dịch hôm qua. Trong khi đó, thị trường chứng khoán Mỹ đồng loạt cho thấy sắc xanh, sau khi chủ tịch Cục dự trữ liên bang Mỹ Jerome Powell công bố lãi suất cho vay sẽ duy trì ở mức thấp và lợi tức trái phiếu chính phủ Mỹ tăng lên mức cao nhất trong vòng 1 năm.

Những yếu tố tác động đến giá bạc

Những phát biểu trong phiên điều trần của chủ tịch Fed Jerome Powell trong ngày hôm qua có thể sẽ tiếp tục tác động tới giá kim loại quý trong phiên hôm nay. Theo đó, ông Powell cho biết những ngân hàng trung ương Hoa Kỳ sẽ thực hiện những chính sách tiền tệ phù hợp, khi mà nền kinh tế nước này vẫn bị ảnh hưởng tiêu cực bởi đại dịch. Nền kinh tế Mỹ vẫn còn tồn tại một khoảng cách rất xa cho tới mục tiêu việc làm và lạm phát, do đó ông Powell kỳ vọng tỷ lệ lạm phát tại Hoa Kỳ sẽ tăng tạm thời trong giai đoạn ngắn hạn. Thông tin này thực sự có lợi cho đà tăng của kim loại quý và đã khiến giá vàng và bạc đảo chiều tăng trở lại ở cuối phiên.

bieu do gia bac 2502

Trên đây là phân tích về thị trường giao dịch bạc trong ngày 25/02/2021. Thông tin được cập nhật từ trang tin tức của Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam.

Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Mario chúc nhà đầu tư thành công!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay
error: Content is protected !!