Người dân Ấn Độ đua nhau bán vàng để trang trải sinh hoạt phí do ảnh hưởng sâu sắc từ đại dịch

Theo Bloomberg, đại dịch Covid-19 đã đẩy hàng triệu người dân Ấn Độ lâm vào cảnh nghèo đói hoặc phá sản. Thậm chí, nhiều người buộc phải bán những món đồ trang sức bằng vàng vì miếng cơm manh áo.

Năm 2020, người dân chọn vay tiền để mua kim loại quý tích trữ. Tuy nhiên, làn sóng Covid-19 thứ 2 trong năm 2021 khiến nỗi lo tài chính của người dân trầm trọng hơn, thúc đẩy xu hướng bán ra nhiều vàng hơn”, Bloomberg dẫn lời chuyên gia tư vấn Chirag Sheth tại Metals Focus.

Chuyên gia Chirag Sheth nhận định: “Làn sóng vàng bán ra có thể khiến tổng nguồn cung kim loại vụn – bao gồm vàng cũ được nấu chảy – vượt quá 215 tấn và vọt lên mức cao nhất trong 9 năm qua”. Đối với một quốc gia nhập khẩu vàng như Ấn Độ, nguồn cung vàng trong nước cao hơn sẽ hạn chế dòng vốn chảy ra nước ngoài.

3 tháng đầu năm, Manappuram Finance – một trong những nhà cung cấp các khoản cho vay vàng lớn nhất Ấn Độ – đã bán đấu giá số vàng trị giá 4,04 tỷ rupee (54 triệu USD) từ các khoản cho vay trong bối cảnh giá vàng giảm mạnh. 9 tháng trước đó, 80 triệu rupee (1,07 triệu USD) vàng cũng được đưa ra đấu giá.

Vài năm qua, xu hướng tích trữ vàng của người Ấn Độ đã giảm sút. Theo Hội đồng Vàng Thế giới, năm 2020 chứng kiến doanh số bán vàng sụt xuống mức thấp nhất trong hơn hai thập kỷ.

Để nhận được tín hiệu trực tiếp, thời điểm mua bán tối ưu và các dịch vụ đầu tư giao dịch hàng hóa từ Mario Commodity, quý khách hàng, nhà đầu tư vui lòng liên hệ hoặc đăng ký tài khoản!
Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Mario
Hotline: 0986 888 366
Email: support@mariocommodity.vn
Fanpage: Mario Commodity
Youtube: Mario Commodity

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay
error: Content is protected !!