Giá dầu thô WTI tiếp tục tăng trước thềm cuộc họp của OPEC+

Dưới đây là phân tích và nhận định về sản phẩm dầu thô WTI ở phiên ngày hôm nay đến từ chuyên gia của Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam.

Nhận định về thị trường

Kết thúc tuần trước, giá dầu thô WTI tăng hơn 3% do lo ngại về nguồn cung sụt giảm từ Mỹ.

Trong tuần này, dự đoán giá sẽ tiếp tục tăng và dao động trong khoảng 62.20 – 63.00 trong phiên đầu tuần.

Các yếu tố có thể sẽ hỗ trợ giá dầu thô

Cuộc họp của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC+) vào ngày 04/03/2021 sẽ là tâm điểm của thị trường trong những phiên tới, khi họ đưa ra quyết định về hạn mức sản xuất cho tháng 4.

Theo Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ (EIA), sản lượng dầu thô của Mỹ trong tháng 12/2020 giảm 58.000 thùng/ngày xuống 11,06 triệu thùng/ngày. Điều này có thể sẽ khiến thị trường thêm lo ngại về nguồn cung từ Mỹ vì sản lượng giảm từ trước khi cơn bão đi qua Texas.

Yếu tố thứ 2 hỗ trợ giá là việc Hạ viện Hoa Kỳ đã thông qua gói cứu trợ trị giá 1,9 nghìn tỷ USD. Phần lớn gói cứu trợ này là để tăng thêm khoản trợ cấp 1.400 USD cho người dân, trợ cấp thất nghiệp liên bang 400 USD/tuần cho đến hết ngày 29/08. Thông tin này đưa ra ngay sau khi số ca tử vong tại Mỹ vượt quá con số 500.000. Tâm lý thị trường sẽ ổn định hơn vì đây là những gì được mong đợi từ rất lâu.

Theo nhận định của chúng tôi, xu hướng dài hạn vẫn là tăng và giá đã có 1 đợt điều chỉnh trong tuần trước. Chỉ số RSI lại đang đi lên vùng quá mua 1 lần nữa, cho thấy rằng giá có khả năng sẽ tiếp tục tăng.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay
error: Content is protected !!