Giá dầu thô WTI có thể quay đầu giảm do gặp lực bán kỹ thuật trong phiên giao dịch ngày 26/02/2021

Dưới đây là nhận định thị trường về các loại mặt hàng trong nhóm năng lượng trong phiên giao dịch ngày 26/02/2021. Phân tích được đưa ra bởi các chuyên gia của Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam.

Nhận định thị trường

Kết thúc phiên giao dịch ngày 25/02, giá dầu thô WTI tăng 0,49% lên 63,53 USD/thùng.

Phiên giao dịch ngày hôm nay, dự báo giá sẽ quay đầu giảm và dao động trong khoảng 62.15 – 63.00 do lực bán kĩ thuật.

Trong ngày hôm nay, đà tăng của đồng USD sẽ là 1 trong những yếu tố gây áp lực lên giá dầu thô WTI. Trong ngày hôm qua, số liệu kinh tế tích cực của Mỹ đã khiến cho USD tăng giá và điều này sẽ khiến cho dầu thô trở nên kém hấp dẫn hơn đối với những người mua nước ngoài. Việc bán tháo trên thị trường trái phiếu cũng đã khiến cho USD mạnh hơn và lợi tức tăng, đè nặng lên các mặt hàng không có lãi suất.

Các nhà đầu tư đang đặt cược rằng Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC+) sẽ quyết định tăng sản lượng vào cuộc họp trong tuần tới, dẫn đến nguồn cung nhiều hơn trên thị trường.

Tuy nhiên, đà giảm sẽ được hạn chế vì để phục hồi hoàn toàn sản lượng đã mất sau đợt lạnh vừa qua thì các nhà máy ở Mỹ có thể phải cần thêm 1 tuần nữa. Bên cạnh đó, việc phục hồi cũng có thể gặp gián đoạn.

bieu do gia dau tho 2602

Có thể thấy lực bán trong phiên sáng nay rất mạnh và chỉ số RSI cũng đang đi xuống từ vùng quá mua sau nhiều ngày liên tục di chuyển trong vùng này, do đó giá có khả năng sẽ giảm mạnh trong hôm nay.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay
error: Content is protected !!