Cập nhật thị trường: Giá bạc tăng lên mức cao nhất 6 tháng gần đây

Thị trường phái sinh hàng hóa đang bắt đầu ngày giao dịch đầu tiên của tuần mới. Trong tuần giao dịch trước, bạc là sản phẩm đáng chú ý nhất. Bởi giá bạc đã có sự tăng mạnh. Dưới đây là bản tin vắn tắt về tuần giao dịch vừa qua của sản phẩm này.

Giá bạc tăng lên mức cao nhất 6 tháng nhờ tâm lý chống bán khống của giới đầu tư cá nhân

Kết thúc tuần giao dịch vừa qua, từ ngày 25/01 đến ngày 31/01, giá bạc kỳ hạn tháng 3 tăng mạnh 5.31%. Đóng cửa tuần giao dịch lên mức 26.914 USD/ounce. Bạc là mặt hàng duy nhất trong nhóm hàng kim loại được giao dịch tại Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam cho thấy sắc xanh trong tuần qua. Tính đến thời điểm có bài viết này, giá bạc đã tăng lên mức 29.6 USD/ounce. Đây là mức cao nhất được ghi nhận kể từ tháng 08/2020. Lý do giải thích cho điều này là nhờ yếu tố bất ngờ từ các nhà đầu tư nhỏ lẻ trên thị trường tài chính.

Hành động của các nhà đầu tư nhỏ lên đã hỗ trợ giá bạc tăng

Tâm lý “bán non” (short squeeze) trong tuần trước có thể lý giải bởi sự kiện cổ phiếu GameStop phục hồi mạnh trên thị trường chứng khoán. Câu chuyện bắt đầu khi nhóm WallStreetBets trên mạng xã hội Reddit khuyến khích nhà đầu tư nhỏ lẻ nhanh chóng thổi phồng giá một vài cổ phiếu. Trong đó có cổ phiếu GameStop, để đánh đuổi phe bán khống. Đây được coi là một nỗ lực vùng lên của một bộ phận các nhà đầu tư nhỏ lẻ với đủ quy mô vốn. Mục đích nhằm chống lại sự thống trị của các quỹ đầu tư lớn. Đây vốn được coi là những “ông lớn” trên thị trường trong nhiều năm qua.

Điều tương tự đã diễn ra đối với bạc trong cuối tuần vừa qua. Mạng xã hội Reddit tiếp tục là tâm điểm của các cuộc thảo luận giữa các nhà đầu tư cá nhân trên thị trường. Lần này các nhà đầu tư “Robin Hood” lại một lần nữa ghi dấu ấn trên một thị trường khác, một thị trường mà họ cho rằng đang bị thống trị và thao túng bởi các “ông lớn” ở phố Wall.

Như một hệ quả tất yếu, giá bạc mở cửa phiên giao dịch đầu tuần với pha gap-up lên tới 1,3 USD. Tương đương với biên độ lớn hơn 7% so với phiên giao dịch trước đó. Điều này đã minh chứng được một điều rằng, “Redditors” – tên gọi cho các nhà đầu tư sử dụng mạng xã hội Reddit – đang gieo rắc những sự sợ hãi trên phố Wall. Đặc biệt là đối với những quỹ đầu cơ có xu hướng bán khống những cổ phiếu mà họ cảm thấy có thể giảm điểm trong tương lai.

bieu do gia bac tuan giao dich vua qua

Biểu đồ giá bạc trên khung D1

Tuy nhiên, giá bạc và vàng vốn đã ở trong trend tăng từ trước khi “Redditors” bước chân vào thị trường. Giới quan sát cho biết, tỉ lệ lạm phát gia tăng được dự báo sẽ hỗ trợ cho giá các loại hàng hóa thô, đặc biệt là kim loại. Nhất là khi mà hầu hết các ngân hàng trung ương trên thế giới đều đang bơm thanh khoản vào các hệ thống tài chính. Với mục đích phục hồi các nền kinh tế đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19.

Các chuyên gia của chúng tôi cũng như Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam cho rằng giá bạc chắc chắn sẽ vượt mốc kháng cự quan trọng 30,0 USD/ounce ngay trong ngày hôm nay. Và đà tăng có thể kéo dài xuyên suốt phiên hôm nay nhờ tâm lý “đồng lòng” của các nhà đầu tư nhỏ lẻ trên thị trường.

Trên đây là bản tin vắn tắt về một tuần giao dịch của sản phẩm bạc. Chắc hẳn những nhà đầu tư nắm giữ hợp đồng tương lai bạc trong tuần vừa qua đã được một phen ăn mừng lớn. Và chúng tôi cũng rất vui mừng vì diến biến thị trường đã theo đúng dự đoán và tín hiệu mà chuyên gia của chúng tôi đưa ra trong các bài phân tích kỹ thuật về sản phẩm này.

Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Mario chúc nhà đầu tư thành công !

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay
error: Content is protected !!