Dự đoán giá bạc có thể sẽ nối dài chuỗi giảm điểm ở phiên giao dịch thứ tư liên tiếp

Kết thúc phiên giao dịch 18/02, bạc là mặt hàng duy nhất trong nhóm kim loại được giao dịch tại Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam đóng cửa cho thấy sắc đỏ. Cụ thể, giá bạc kỳ hạn tháng 3 giảm 0,87%, đóng cửa về mức 27.078 USD/ounce, cùng chiều với giá vàng thế giới.

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá bạc

Đồng Dollar Mỹ bất ngờ đóng cửa giảm mạnh sau 4 phiên tăng liên tiếp trong ngày hôm qua, với việc chỉ số Dollar Index giảm xuống mức 90,59 điểm. Những điều chỉnh của trái phiêu chính phủ Mỹ là tâm điểm thị trường trong tuần này, trong bối cảnh giới chức nước này tăng lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm lên 1.282%. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến kênh đầu tư kim loại quý, khi mà trái phiếu trở thành một danh mục sáng giá hơn cho mục đích trú ẩn an toàn, do tính bảo đảm và sự chắc chắn mà nó mang lại cho các nhà đầu tư.

Tuy nhiên, đà giảm của bạc phần nào bị cản lại nhờ thông tin về báo cáo thất nghiệp Mỹ hàng tuần. Bộ Lao động Mỹ trong ngày hôm qua báo cáo số lượng lao động thất nghiệp nước này tăng 13.000 lên mức 861.000 người trong tuần trước. Con số này thậm chí còn vượt xa so với kỳ vọng của giới phân tích ở mức 775.000.

Nhận định về thị trường giao dịch bạc ngày hôm nay

bieu do gia bac 1902

Biểu đồ giá bạc trên khung 1D

Dựa vào biểu đồ giá bạc ở trên có thể thấy giá của mặt hàng kim loại quý này vẫn đang thể hiện trend giảm rõ ràng trong ngắn hạn. Gói kích thích kinh tế Mỹ thêm một lần nữa lại đem đến sự thất vọng cho giới đầu tư, khi mà thời gian chính thức thông qua vẫn còn bỏ ngỏ. Dự đoán cho rằng, đà giảm của bạc sẽ còn tiếp tục, ít nhất là trước khi dự luật kích thích nền kinh tế được chính thức công bố.

Bên cạnh đó, có một lời khuyên cho nhà đầu tư. Đó là trong ngày hôm nay, báo cáo bảng lương phi nông nghiệp từ Bộ Lao động Mỹ là rất quan trọng. Vì vậy, các nhà đầu tư nên chú ý để đưa ra các quyết định giao dịch hợp lý.

Trên đây là dự đoán về xu hướng giá bạc trong phiên giao dịch ngày hôm nay. Dự đoán được đưa ra bởi các chuyên gia từ Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam. Nguồn từ trang thông tin của Sở.

Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Mario chúc nhà đầu tư thành công !

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay
error: Content is protected !!