Giá các loại hàng hóa trên thị trường thế giới đồng loạt giảm

Nhóm hàng nông sản tiếp tục giảm giá trong phiên hôm nay sau khi tăng mạnh lên mức cao nhiều năm hồi đầu tuần. Các mặt hàng nông sản chịu áp lực từ số liệu xuất khẩu nông sản gây thất vọng của Mỹ cùng với những dự báo về sản lượng của ngô và đậu tương của Brazil của các hãng tư vấn ở mức cao. Tuy nhiên, mức giảm của các mặt hàng đều nhỏ hơn 1%, cho thấy lực bán trong thời điểm hiện tại có thể không quá mạnh.

Trong khi đó, hai mặt hàng cao su đều giảm mạnh hơn 4% trong phiên sáng nay do áp lực chốt lời sau khi giá cao su RSS3 trên sàn Osaka tăng lên mức cao nhất 4 năm. Giá cao su giao dịch trên sàn Thượng Hải giảm hơn 5% cũng gây áp lực lên giá cao su thế giới, trong bối cảnh Trung Quốc là nước tiêu thụ lớn mặt hàng cao su tự nhiên.

Giá các mặt hàng kim loại quỹ cũng giảm hơn 1% trong đó giá bạc giảm tới 2,5%. Nguyên nhân là do đồng USD mạnh lên trong phiên hôm qua và phiên sáng nay, gây áp lực đối với các mặt hàng kim loại quý và với hầu hết các loại hàng hóa niêm yết bằng đồng USD.

Trong nhóm năng lượng, giá khí gas tự nhiên cũng giảm mạnh 2,2% do điều kiện thời tiết lạnh giá tại trung tâm nước Mỹ đã bị đẩy lùi, nhiệt độ tăng dần trong những ngày qua và thời gian tới. Điều này khiến cho nhu cầu cầu khí đốt sưởi ấm của Mỹ giảm mạnh.

bang gia hang hoa 2602

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay
error: Content is protected !!