“Không có siêu chu kỳ trong hàng hóa”, giám đốc đầu tư của Max Life – Mihir Vora cho biết

Mihir Vora cũng không phải là người yêu thích giả thuyết cho rằng thị trường tăng giá hiện tại ở Ấn Độ tương tự như Kỷ nguyên vàng 2003-07

Mumbai (thành phố tại Ấn Độ): Ít khi những nhà quản lý tài sản lớn nhất trên phố Dalai trái ngược với quan điểm của các đồng nghiệp của họ tại phố Wall. Giám đốc đầu tư và Giám đốc cấp cao – Mihir Vora của bảo hiểm Max Life có thể là một ngoại lệ.

Vora, người quản lý hơn 12 tỷ USD tài sản cho Max Life có thể coi là nhà quản lý quỹ của các nhà quản lý quỹ. Những quan sát của ông liên quan đến thị trường tài chính trên Twitter thường nhận được nhiều lời khen ngợi từ những người kỳ cựu trong ngành. Vora đã chia sẻ với ETMarkets.com trong một cuộc phỏng vấn: “Đó không phải là một siêu chu kỳ hàng hóa”. Quan điểm của ông trái ngược lại những tuyên bố của hai trong số những tiếng nói lớn nhất trên phố Wall – Goldman Sachs và JP Morgan & Chase.Vào những ngày đầu năm 2021, cả Goldman Sachs và JP Morgan cho biết hàng hóa toàn cầu đang bước vào một siêu chu kỳ mới. Siêu chu kỳ trước đó kéo dài bảy năm 2004 đến 2011.

Vào thời điểm Goldman Sachs và JP Morgan đưa ra tuyên bố của họ, hàng hóa toàn cầu đã tăng giá như chưa từng có trong nhiều năm. Giá kim loại từ quặng sắt đến đồng đạt mức cao kỷ lục. Các mặt hàng mềm như lúa mì và ngô đã ghi nhận mức cao nhất trước giờ. Sự bùng nổ được thúc đẩy bởi hy vọng về một nền kinh tế toàn cầu sẽ tăng vọt khi vắc xin đưa đại dịch Covid vào dĩ vãng.

Có một sự trái ngược là giá hàng hóa toàn cầu đã giảm trong những tuần gần đây trong khi ngày càng thu thập được nhiều bằng chứng hơn cho thấy nền kinh tế toàn cầu sẽ mất nhiều thời gian hơn người ta nghĩ trước đó để khắc phục hậu hoàn toàn quả của đại dịch.

Theo quan điểm của Vora, các nhà đầu tư cần xem xét thị trường hàng hóa theo từng trường hợp. Vora nói: “Nếu nói về liti (1 nguyên tố hóa học nhẹ và mềm), có thể có một siêu chu kỳ với kim loại này bởi vì quá trình điện khí hóa toàn bộ lực lượng các phương tiện giao thông trên thế giới. Đối với các mặt hàng lớn như thép hoặc nhôm, Vora cho biết sản xuất có thể được đẩy mạnh “bởi vì nó không giống như việc thiếu quặng”. 

những điều trên đã cho thấy Vora không phải là người thích giả thuyết cho rằng thị trường tăng giá hiện tại ở Ấn Độ là tương tự như kỷ nguyên vàng 2003-07. Giả thuyết này đến từ một gã khổng lồ khác ở phố Wall – Morgan Stanley và được nhiều người kỳ cựu trong ngành quản lý tài sản của Ấn Độ tán thành.

“Câu chuyện tiếp đó là các thị trường mới nổi, sự tăng trưởng của Trung Quốc và vốn đầu tư của Ấn Độ – không chỉ trong lĩnh vực sản xuất mà còn trong lĩnh vực bất động sản. Lần này, nó được thúc đẩy bởi các thị trường phát triển. Về cơ bản, biện pháp kích thích tài chính và tiền tệ khổng lồ do Mỹ và châu Âu đưa ra đang thúc đẩy đà tăng hiện tại. Tôi nghĩ nó có một chút khác biệt so với lần trước”, Vora nói.

Mihir Vora – người đã có thời gian làm việc tại HSBC và Cơ quan đầu tư Abu Dhabi, không bị bận tâm bởi những lo ngại đang diễn ra về sự đóng băng trong thị trường chứng khoán rộng lớn. Đối với ông, rủi ro hệ thống thấp hơn nhiều so với trước đây do mức độ đòn bẩy thấp giữa các nhà đầu tư bán lẻ và các cá nhân có giá trị cá nhân cao.

“Thị trường Ấn Độ đã chịu đựng được cú sốc năm ngoái và cú sốc năm 2008 khi thị trường giảm 50-60% và có những trường hợp vỡ nợ,…Nhưng hệ thống ký quỹ hàng ngày, hệ thống ký quỹ ban đầu và hệ thống đánh dấu vào thị trường của chúng tôi đang hoạt động khá tốt”, Vora nói.

Để nhận được tín hiệu trực tiếp, thời điểm mua bán tối ưu và các dịch vụ đầu tư giao dịch hàng hóa từ Mario Commodity, quý khách hàng, nhà đầu tư vui lòng liên hệ hoặc đăng ký tài khoản!
Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Mario
Hotline: 0986 888 366
Email: support@mariocommodity.vn
Fanpage: Mario Commodity
Youtube: Mario Commodity

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay
error: Content is protected !!