Chiến lược hàng hóa: Vàng, bạc. kim loại thô, kim loại thường

Theo Tapan Patel – Chuyên viên phân tích cao cấp (Hàng hóa) tại HDFC Securities

Giá hàng hóa hôm giao dịch thấp hơn do hầu hết các mặt hàng thuộc phân khúc phi nông nghiệp đều chứng kiến sự bán ra ngoại trừ vàng. Kim loại thường và bạc giao dịch yếu do lo ngại về việc lây lan các ca nhiễm virus trong khi giá dầu thô kỳ hạn lao dốc do nguồn cung cao hơn sau khi OPEC đồng ý tăng sản lượng. Giá vàng được giữ vững, hạn chế đà giảm do lợi suất trái phiếu Mỹ giảm.

Dưới đây là một cái nhìn về cách các hàng hóa khác nhau đang hoạt động trên thị trường hiện nay:

Triển vọng: Vàng
Giá vàng giao ngay trong ngày thứ ba (20/7) với giá vàng giao ngay tại COMEX giao dịch gần 1.817 USD/ounce. Trong khi giá bạc giao ngay tại COMEX tăng nhẹ ở mức 25,18 USD/ounce. Các kim loại quý đã giảm bớt mức giảm vào đầu ngày thứ hai (19/7) và đang dần chứng kiến sự phục hồi. Lợi tức kho bạc Mỹ giảm và việc bán ra trong các chỉ số chứng khoán toàn cầu do lo ngại về virus đã thúc đẩy hoạt động mua kim loại quý. Lợi tức trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Mỹ giảm xuống còn 1,20% đẩy giá vàng thỏi lên khi mua tích trữ. Chúng tôi dự đoán giá vàng sẽ giao dịch đi ngang trong ngày.
Chiến lược giao dịch
Vàng MCX kháng cự trong ngày nằm ở 48500 Rs/10 gram với mức hỗ trợ 48.000 Rs/10 gram. Hỗ trợ tháng 9 của bạc MCX nằm ở mức 66.200 Rs/kg với mức kháng cự 69.000 Rs/kg.

Triển vọng: Dầu thô
Giá dầu thô giao dịch ổn định với giá dầu thô NYMEX WTI chuẩn giao dịch 0,30% lên gần 66,55 USD/thùng trong phiên giao dịch buổi sáng. Giá dầu thô chứng kiến đợt bán tháo , giảm hơn 7% vào thứ hai (20/7), báo cáo ngày tồi tệ nhất kể từ tháng ba. Giá dầu thô bán ra khiến nhu cầu ảm đạm và nguồn cung cao hơn sau khi OPEC và các quốc gia đạt được thỏa thuận tăng sản lượng từ tháng 8. Chúng tôi kỳ vọng giá dầu thô sẽ đi ngang để giảm trong ngày.
Chiến lược giao dịch
Dầu thô MCX hỗ trợ tháng 8 nằm ở mức 4.930 Rs/thùng với ngưỡng kháng cự 5.080 Rs/thùng.

Triển vọng: Kim loại thường
Giá kim loại thường giao dịch ổn định vào thứ Ba với hầu hết các kim loại giảm và một số lỗ vào thứ Hai. Trước đó, kim loại thường được giao dịch dưới áp lực cầu tăng do lo ngại về việc virus gia tăng trên toàn cầu. Sự lây lan của biến thể virus delta đang gây ra tâm lý rủi ro khi các nhà đầu tư xem xét liệu các hạn chế mới có làm giảm sự phục hồi kinh tế hay không. Đồng đô la mạnh hơn và các tín hiệu hỗn hợp trên toàn cầu đã khiến các kim loại thường chịu áp lực khi thiếu các yếu tố kích hoạt mới. Kim loại thường có thể giao dịch ngang trong ngày.
Chiến lược giao dịch
Đồng MCX hỗ trợ tháng 7 nằm ở mức 716 Rs và kháng cự tại 725 Rs. Hỗ trợ tháng 7 của kẽm MCX nằm ở mức 239 Rs với mức kháng cự 247 Rs. Hỗ trợ tháng 7 của ni-ken MCX nằm ở mức 1,370 Rs với mức kháng cự 1,430 Rs

Để nhận được tín hiệu trực tiếp, thời điểm mua bán tối ưu và các dịch vụ đầu tư giao dịch hàng hóa từ Mario Commodity, quý khách hàng, nhà đầu tư vui lòng liên hệ hoặc đăng ký tài khoản!
Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Mario
Hotline: 0986 888 366
Email: support@mariocommodity.vn
Fanpage: Mario Commodity
Youtube: Mario Commodity

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay
error: Content is protected !!