Bloomberg: Mỹ họp bàn việc áp thuế với Việt Nam

Mỹ dự kiến việc áp thuế với Việt Nam về các hành vi thao túng tiền tệ đã được nêu ra từ thời điểm cựu tổng thống Trump còn đương nhiệm. Phía Hoa Kỳ cho đây là hành vi có ảnh hưởng tiêu cực đến doanh nghiệp, nền kinh tế Mỹ.

Theo nguồn tin của Bloomberg, chính quyền Tổng thống Joe Biden lên kế hoạch tổ chức cuộc họp về vấn đề này vào ngày 7/7. Thành phần tham gia gồm quan chức của Bộ Thương mại, Tài chính, Hội đồng An ninh Quốc gia và Văn phòng Đại diện thương mại Mỹ (USTR) Trong những ngày cuối nhiệm kỳ của mình, cựu ổng thống Trumb cho rằng hành vi tiền tệ của Việt Nam là bất hợp lý và cản trở doanh nghiệp Mỹ nhưng vẫn chưa có động thái trừng phạt chính quyền Biden đã có cách tiếp cận nhẹ nhàng hơn với các vấn đề tiền tệ so với người tiền nhiệm. Cuối năm ngoái, Bộ Tài chính dưới thời Trump đã dán nhãn thao túng tiền tệ cho Việt Nam và Thụy Sỹ. Tuy nhiên, Bộ Tài chính Mỹ đã gỡ bỏ Việt Nam, Thụy Sỹ, Đài Loan khỏi danh sách hồi tháng 4. Cơ quan này cho biết “không có đủ bằng chứng” để kết luận ba đối tác thao túng tiền tệ để tạo lợi thế cạnh tranh thương mại. Hiện tại, Mỹ là thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam. Kim ngạch xuất khẩu tăng gấp đôi trong 5 năm qua.

Để nhận được tín hiệu trực tiếp, thời điểm mua bán tối ưu và các dịch vụ đầu tư giao dịch hàng hóa từ Mario Commodity quý khách hàng, nhà đầu tư vui lòng liên hệ hoặc đăng ký tài khoản !

Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Mario

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay
error: Content is protected !!