Giá vàng sắp xuất hiện nhịp điều chỉnh mới

Vàng là nơi trú ẩn an toàn cho giới đầu tư trong giai đoạn thị trường chứng khoán đang tiềm ẩn nhiều rủi ro vì diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 trên toàn cầu. Tuy nhiên, giá vàng vẫn đang đối diện với nhiều thử thách trong ngắn hạn. T

rong khung thời gian tuần, giá vàng vẫn giữ vững trendline tăng dài hạn bắt đầu từ tháng 05/2019. Trendline này đã hoàn thành khá tốt vai trò hỗ trợ khi giá vàng đã nhiều lần hồi phục tại đây. Hiện tại, đường SMA 100 tuần cũng đang hiện diện gần ngưỡng này nên giới phân tích kỳ vọng trendline này tiếp tục là hỗ trợ đáng tin cậy.

Giá vàng đang gặp thử thách tại đường SMA 50 tuần và xa hơn là trendline giảm trung hạn. Dự kiến giá khó có thể vượt qua hai ngưỡng này trong 1-2 tháng tới. Ở đồ thị ngày, vào giai đoạn tháng 03/2021, chỉ báo Relative Strength Index tạo tín hiệu phân kỳ giá lên (bullish divergence) với giá vàng. Ngay sau đó, giá đã xuất hiện nhịp hồi phục từ mức 1,680 USD/oz lên đến 1,900 USD/oz, tương đương mức tăng 13% trong vòng 2 tháng. Trong những ngày gần đây, tín hiệu phân kỳ giá lên lại xuất hiện và giới phân tích kỳ vọng nhịp phục hồi lại một lần nữa được diễn ra. Bên cạnh đó, chỉ báo MACD đang tiến gần ngưỡng 0. Nếu chỉ báo có thể vượt lên trên được ngưỡng này thì sẽ càng củng cố cho đà tăng của giá vàng.

Tuy nhiên, giá đang test lại các đường SMA 50 ngày và SMA 200 ngày (tương đương vùng 1,820-1,840 USD/oz). Nếu vượt lên trên kháng cự này thì tình hình mới có thể được cải thiện. Khi đó, mục tiêu gần của giá vàng sẽ là vùng đỉnh cũ tháng 06/2021 (quanh mức 1,900 USD/oz). giá vàng đang đứng trước nguy cơ điều chỉnh ngắn hạn. Quá trình này có thể kéo dài đến hết quý 3/2021.

Để nhận được tín hiệu trực tiếp, thời điểm mua bán tối ưu và các dịch vụ đầu tư giao dịch hàng hóa từ Mario Commodity, quý khách hàng, nhà đầu tư vui lòng liên hệ hoặc đăng ký tài khoản!
Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Mario
Hotline: 0986 888 366
Email: support@mariocommodity.vn
Fanpage: Mario Commodity
Youtube: Mario Commodity

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay
error: Content is protected !!