Xu hướng đầu tư Bitcoin năm 2021

Trong năm 2021, tiền ảo Bitcoin sẽ có những thay đổi lớn. Hiện nay, các nhà đầu tư đã đưa ra một số dự đoán về xu hướng biến động trong năm này.

Sự chấp nhận bitcoin rộng rãi hơn.

Đồng nghĩa với việc được công nhận, Bitcoin sẽ đối mặt với sự cạnh tranh ngày càng lớn với các ngân hàng và các loại tiền điện tử ra sau. Năm 2020, đồng tiền Bitcoin đầy biến động với giá ban đầu thấp nhưng đến cuối năm đã tăng giá gấp 4 lần. Sang đầu năm 2021, giá đã vượt 40.000 USD. Hiện nay, một nửa số quốc gia trên thế giới đã công nhận Bitcoin là một loại tiền tệ dùng để lưu thông. Con số này trong tương lai sẽ tăng và Bitcoin sẽ dần trở nên phổ biến hơn ở nhiều quốc gia hơn nữa. Không chỉ chính phủ mà các doanh nghiệp cũng dần đổ tiền về Bitcoin, coi đây là một loại tiền tệ dùng để lưu thông và dự trữ. Hay ví điện tử Paypal cũng đã cho phép giao dịch đồng Bitcoin.

Tốc độ phổ biến của Bitcoin trong năm qua đã khiến nhiều nhà đầu tư kinh ngạc bởi kết quả không thể dự đoán trước. Những có thể chắc chắn rằng, Bitcoin sẽ được đón nhận rộng rãi hơn trên thị trường tiền tệ.

Cạnh tranh của những loại tiền kỹ thuật số khác.

Trước sự phát triển của tiền kỹ thuật số, các ông lớn cũng bắt đầu vào cuộc đua. Tiền truyền thống mất nhiều thời gian để giao dịch trong khi Bitcoin có thể nhanh chóng hơn, đơn giản hơn. Đây chính là yếu tố khiến các ông lớn xem xét về việc đưa ra các lọa tiền điện tử. Facebook với đồng Libra nếu thành công trong năm 2021 thì sẽ có sự ảnh hưởng nhất định đến sự tăng trưởng của Bitcoin.

Áp lực từ các ngân hàng chủ lực.

Đa số các ngân hàng lớn đều đang tiến hành nghiên cứu tiền điện tử, Trung Quốc là một ví dụ điển hình. Trung Quốc đã áp dụng tiền nhân dân tệ kỹ thuật số và có những biện pháp thúc đẩy người dân sử dụng loại tiền này. Điều này gây ra nguy cơ làm giảm nhu cầu sử dụng Bitcoin bởi dân số Trung Quốc chiếm hơn 18% dân số thế giới. Và đây cũng là điều sẽ xảy ra tương tự ở các quốc gia khác.

Một sân chơi quy định mới.

Hoa Kỳ thay chủ nhà trắng, những chính sách tiếp theo sẽ có những ảnh hưởng nhất định đến thị trường Bitcoin trong năm đầu nhiệm kỳ của tổng thống Biden. Chính quyền mới đang có những sự quan tâm “ưu tiên” cho tiền ảo. Năm 2021 sẽ có những biến đổi khó đoán từ những chính sách của nhà trắng dành cho Bitcoin. Hiện có hai ý kiến trái chiều là chính quyền mới sẽ có những chính sách khắt khe và ông Biden sẽ thân thiện với tiền số. Chính quyền Biden có thể có những chính sách quản lý tiền số toàn diện nhưng chưa chắc đã theo hướng ủng hộ Bitcoin.

Biến động liên tục.

Do không bị ràng buộc hay ảnh hưởng trực tiếp bởi những chính sách tài chính hay tiền tệ nên những biến động của Bitcoin rất khó để dự đoán. Trong năm 2020 vừa qua, khi giá xuống mức dưới 4000 USD, các nhà đầu tư cũng không biết nguyên nhân lỗ hay lãi tại đâu. Vì vậy, giá Bitcoin có thể tăng lên cao hay giảm thấp trở lại rất khó đoán. Chỉ có sự biến động là có thể chắc chắn sẽ được lặp lại trong năm 2021.

Mario Commodity, cung cấp nhanh thông tin đầu tư. Chúc các nhà đầu tư thành công!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay
error: Content is protected !!