Phân tích kỹ thuật sản phẩm ngô ngày 28/01

Ngô đã có một phiên giao dịch tăng điểm ngày hôm qua. Liệu hôm nay thị trường sẽ diễn biến theo xu hướng nào? Nhà đầu tư nên làm gì thời điểm này? Bài phân tích dưới đây sẽ giúp nhà đâu tư trả lời những câu hỏi trên. Đồng thời đưa ra kế hoạch giao dịch để nhà đầu tư tham khảo.

Tổng hợp thị trường ngô thời gian gần đây

Kết thúc phiên giao dịch thứ 4 ngày 27/01/2021, Hợp đồng Tương lai Ngô Hoa Kỳ  T3/21 (ZCH1) đóng cửa tại giá 533.40, tăng 0,2% so với phiên trước đó.

hop dong tuong lai ngo 2801

Hợp đồng tương lai Ngô Hoa Kỳ

Nhiều yếu tố hỗ trợ giá ngô

Giá ngô bật tăng mạnh mẽ khi thị trường được thúc đẩy bởi tin tức Trung Quốc nhập khẩu ngô nhiều nhất trong sáu tháng. Đây cũng là mức tăng cao nhất trong 7 năm gần đây. Cụ thể, trong phiên hôm qua, giá ngô đã đánh dấu mức tăng lớn nhất sau thông tin đơn hàng 1,36 triệu tấn. Hơn 53,5 triệu giạ ngô mua cùng một lúc là mua hàng lớn nhất đối với ngô cho Trung Quốc kể từ tháng 7. Nó khá quan trọng và giúp giải thích lý do tại sao chúng ta thấy giá tăng mạnh vào thứ hai với một số theo dõi đến hôm nay.

Ngoài ngô, Trung Quốc ám chỉ một thương vụ mua ethanol lịch sử. Cam kết mua nhiều ethanol nhất mà họ từng mua trong một năm. Trung Quốc cho biết họ sẽ làm như vậy trong sáu tháng đầu năm 2021. Trong cuộc gọi đầu tư hôm thứ ba, Giám đốc tài chính Ray Young của ADM cho biết Trung Quốc đã mua khoảng 200 triệu gallon ethanol trong nửa đầu năm 2021. Đây là một động thái mà Young cho rằng có thể mang lại sự lạc quan cho sự phục hồi của ethanol trong năm nay.

Tuy nhiên việc mua ethanol trị giá 200 triệu gallon của Trung Quốc lớn đến mức nào? Nếu Trung Quốc vượt qua các lô hàng, đây sẽ là đợt mua hàng năm lớn nhất từ ​​trước đến nay của Trung Quốc và diễn ra chỉ trong sáu tháng. Ed Hubbard, tổng cố vấn và phó chủ tịch phụ trách các vấn đề chính phủ của Hiệp hội Nhiên liệu tái tạo (RFA) cho biết đây sẽ là một giao dịch đáng kể. “Nó sẽ là một thứ gì đó có thể làm rung chuyển ngành công nghiệp. Tuy nhiên, thách thức là chúng ta phải chờ xem liệu nó có thực sự thành hiện thực hay không”.

Phân tích kỹ thuật và đưa ra kế hoạch giao dịch ngô ngày 28/01

nhan dinh thi truong ngo 2801

Biểu đồ H4 – Ngô kỳ hạn tháng 3

Dựa vào biểu đồ H4, có thể đưa ra nhận định sau:

– Xu hướng dài hạn tăng, ngắn hạn điều chỉnh giảm.

– Giá đã phá vỡ kênh xu hướng trendline tăng trong ngắn hạn gần đây.

– Giá đã quay về lại vùng đỉnh cũ khi phá vỡ trendline tăng và phản ứng bằng lực bán mạnh.

– Kỳ vọng giá sẽ đi ngang trong vùng giá 492-543/

– RSI tạo phân kỳ đi xuống.

– Vùng hỗ trợ: 490 – 492.

– Vùng kháng cự:  540 – 543.

Chiến lược khuyến nghị cho nhà đầu tư: Chờ bán trong ngắn hạn vùng  540 – 542 khi có tín hiệu xác nhận.

Lưu ý đối với nhà đầu tư:

  • Tất cả các kịch bản được xây dựng để tham khảo. Nhà đầu tư tự đưa ra quyết định giao dịch cũng như chịu trách nhiệm với chính quyết định của mình.
  • Tất cả các chiến lược giao dịch cần xem thêm tín hiệu xác nhận trước khi vào lênh.
  • Tuân thủ tuyệt đối quản lý vốn tỉ lệ đòn bẩy tối đa là 1:20 và đặt STP < 3 % tài khoản.

Trên đây là thống kê về thị trường giao dịch cùng phân tích kỹ thuật của chuyên gia chúng tôi. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp nhà đầu tư đưa ra được chiến lược giao dịch hiệu quả.

Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Mario chúc nhà đầu tư thành công !

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay
error: Content is protected !!