Phân tích kỹ thuật sản phẩm lúa mỳ ngày 02/02

Kết thúc phiên giao dịch ngày hôm qua, giá lúa mỳ giảm nhẹ. Trong phiên giao dịch ngày hôm nay, thị trường sẽ diễn biến ra sao? Nhà đầu tư nên làm gì vào thời điểm này? Dưới đây là phân tích kỹ thuật của chuyên gia chúng tôi. Cùng với kế hoạch giao dịch để nhà đầu tư tham khảo.

Nhận định thị trường giao dịch lúa mỳ thời gian vừa qua

Kết thúc phiên giao dịch thứ 2 ngày 01/02/2021, Hợp đồng Tương lai Lúa Mỳ Hoa Kỳ T3/21 (ZWH1) đóng cửa tại giá 652.75, giảm 1.49% so với phiên trước đó.

hop dong tuong lai lua my 0202

Hợp đồng tương lai Lúa mỳ Hoa Kỳ

Xuất khẩu lúa mỳ của các quốc gia trên thế giới

Ủy ban liên minh châu Âu (EC) báo cáo xuất khẩu lúa mỳ của 27 quốc gia châu Âu từ đầu niên vụ 2020/21 tới nay đã đạt 14.99 triệu tấn. Con số này thấp hơn so với mức 18,02 triệu tấn cùng kỳ năm ngoái.

Bộ nông nghiệp Ukraine báo cáo, tính đến ngày 1 tháng 2, lũy kế xuất khẩu lúa mỳ từ đầu niên vụ của nước này ước tính đạt 13 triệu tấn. Thấp hơn 2,9 triệu tấn so với cùng kỳ năm ngoái và tương đương 74,3% mức hạn ngạch xuất khẩu. Điều đó có nghĩa là còn lại 4,5 triệu tấn lúa mỳ để xuất khẩu cho đến ngày 30 tháng 6 trong tổng hạn ngạch xuất khẩu 17,5 triệu tấn.

Các yếu tố ảnh hưởng đến nhu cầu lúa mỳ

Trong tuần trước, tốc độ xuất khẩu lúa mỳ tại Nga đã chậm lại do mưa, tuyết và gió mạnh. Điều này khiến một số cảng nước sâu phải tạm ngừng hoạt động. Dự kiến các chính sách thuế xuất khẩu lúa mỳ của Nga sẽ có hiệu lực trong tháng này sẽ là yếu tố khiến thị trường tập trung một phần sang nhập khẩu lúa mỳ từ Ukraine trong trung hạn.

Bộ kinh tế Ukraine cho biết, điều kiện thời tiết trong tháng 1 hầu như thuận lợi cho sự phát triển của lúa mỳ vụ đông tại Ukraine. Tuy nhiên, nhiệt độ ấm áp hơn tại khu vực gieo trồng phía nam buộc hạt giống phải sử dụng nhiều năng lượng hơn cho quá trình hô hấp. Việc này phần nào sẽ gây cản trở cho sự phát triển của cây lúa mỳ tại đây.

Diện tích gieo trồng lúa mỳ năm nay ước tính đạt 6,1 triệu ha, thấp hơn so với mức 6,65 triệu ha trong năm ngoái. Nguyên nhân là do thời tiết khô hạn trong giai đoạn gieo hạt. Trong thời gian tới, sự xuất hiện của khí hậu lạnh là cần thiết để bắt đầu giai đoạn ủ đông của hạt giống.

Phân tích kỹ thuật và đưa ra kế hoạch giao dịch lúa mỳ ngày 02/02

bieu do lua my 0202

Biểu đồ H4 – Lúa mỳ kỳ hạn tháng 3

Dựa vào biểu đồ H4, có thể đưa ra nhận định sau:

– Xu hướng dài hạn tăng, ngắn hạn điều chỉnh giảm.

– Giá đã phá vỡ kênh xu hướng trendline tăng trong ngắn hạn gần đây.

– Kênh xu hướng giảm trong ngắn hạn được thiết lập.

– Kỳ vọng giá hồi lại vùng giá phá vỡ trendline để tiếp tục xu hướng giảm trong ngắn hạn.

– Khả năng cao trong ngắn hạn vài ngày tới giá sẽ đi trong biên giảm nhẹ.

– Vùng hỗ trợ: 615 – 620.

– Vùng kháng cự: 675 – 680.

Chiến lược khuyến nghị cho nhà đầu tư: Chờ bán trong ngắn hạn vùng 675 – 680 khi có tín hiệu xác nhận.

Lưu ý đối với nhà đầu tư:

  • Tất cả các kịch bản được xây dựng để tham khảo. Nhà đầu tư tự đưa ra quyết định giao dịch cũng như chịu trách nhiệm với chính quyết định của mình.
  • Tất cả các chiến lược giao dịch cần xem thêm tín hiệu xác nhận trước khi vào lênh.
  • Tuân thủ tuyệt đối quản lý vốn tỉ lệ đòn bẩy tối đa là 1:20 và đặt STP < 3 % tài khoản.

Trên đây là thống kê về thị trường giao dịch cùng phân tích kỹ thuật của chuyên gia chúng tôi. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp nhà đầu tư đưa ra được chiến lược giao dịch hiệu quả.

Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Mario chúc nhà đầu tư thành công !

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay
error: Content is protected !!