Phân tích kỹ thuật sản phẩm lúa mỳ ngày 01/02

Kết thúc phiên giao dịch tuần trước, lúa mỳ đã có một ngày giao dịch ngập tràn sắc xanh. Liệu phiên giao dịch hôm nay, thị trường có diễn biến thế nào? Bài phân tích kỹ thuật dưới đây sẽ đưa ra nhận định về thị trường. Kèm theo kế hoạch giao dịch để nhà đầu tư tham khảo.

Tổng hợp thị trường giao dịch lúa mỳ thời gian vừa qua

Kết thúc phiên giao dịch thứ 6 ngày 29/01/2021, Hợp đồng Tương lai Lúa Mỳ Hoa Kỳ  T3/21 (ZWH1) đóng cửa tại gái 662.62, tăng 2.36% so với phiên trước đó.

hop dong tuong lai lua mi 0102

Hợp đồng tương lai Lúa mỳ

Chính sách thuế xuất mới của Nga có thể ảnh hưởng tới giá lúa mỳ

Reuters trích các nguồn tin thân cận cho biết, liên bang Nga, một trong những quốc gia xuất khẩu lúa mỳ lớn nhất thế giới, đang xem xét việc thông qua chinh sách áp thuế xuất khẩu lúa mỳ kể từ ngày 01/06 tới đây. Theo đó, thuế xuất khẩu có thể được áp dụng ở mức 70% giá mỗi tấn trừ đi 200 USD. Hiện các quan chức Nga vẫn đang họp bàn để quyết định mức giá chuẩn cho việc áp dụng công thức này.

Cũng theo Reuters, Bộ Kinh tế và Bộ Nông nghiệp Nga vẫn chưa đưa ra bất kì một thông báo chính thức nào ở thời điểm hiện tại. Bộ Kinh tế cho biết, giới chức nước này vẫn đang thực hiện nhiều biện pháp để bảo đảm hoàn thành nhiệm vụ hạn chế gia tăng giá lương thực của Tổng thống Vladimir Putin. Được biết, những quyết định cuối cùng về thuế xuất khẩu lúa mỳ tại Nga có thể được công bố chính thức vào tuần tới.

Thời tiết tốt đang hỗ trợ giá lúa mỳ

Thời tiết Mưa trên diện rộng tại Ukraine và Nga tạo điều kiện cho sự phát triển của cây lúa mỳ. Tại vùng đồng bằng phía nam, thời tiết hoàn toàn khô ráo. Trong khi, khu vực gieo trồng lúa mỳ phía tây bắc tiếp tục có tuyết trong những ngày tới. Tại Châu Âu, Pháp và Đức tiếp tục có mưa với lượng vừa trong những ngày tới. Ở Nga tiếp tục có mưa vừa tại các khu vực gieo trồng lúa mỳ. Trong khi Ukraine có mưa tại hầu hết các khu vực gieo trồng chính hỗ trợ cho sự phát triển của cây lúa mỳ tại đây.

Phân tích kỹ thuật và đưa ra kế hoạch giao dịch lúa mỳ ngày 01/02

phan tich ky thuat lua my 0102

Biểu đồ H4 – Lúa mỳ kỳ hạn tháng 03

Dựa vào biểu đồ H4, có thể đưa ra nhận định sau:

– Xu hướng dài hạn tăng, ngắn hạn điều chỉnh giảm.

– Giá đã phá vỡ kênh xu hướng trendline tăng trong ngắn hạn gần đây.

– Kênh xu hướng giảm trong ngắn hạn được thiết lập.

– Kỳ vọng giá hồi lại vùng giá phá vỡ trendline để tiếp tục xu hướng giảm trong ngắn hạn.

– Khả năng cao trong ngắn hạn vài ngày tới giá sẽ đi trong biên giảm nhẹ.

– Vùng hỗ trợ: 615 – 620.

– Vùng kháng cự:  675 – 680.

Chiến lược khuyến nghị cho nhà đầu tư: Chờ bán trong ngắn hạn vùng  675 – 680 khi có tín hiệu xác nhận.

Lưu ý đối với nhà đầu tư:

  • Tất cả các kịch bản được xây dựng để tham khảo. Nhà đầu tư tự đưa ra quyết định giao dịch cũng như chịu trách nhiệm với chính quyết định của mình.
  • Tất cả các chiến lược giao dịch cần xem thêm tín hiệu xác nhận trước khi vào lênh.
  • Tuân thủ tuyệt đối quản lý vốn tỉ lệ đòn bẩy tối đa là 1:20 và đặt STP < 3 % tài khoản.

Trên đây là thống kê về thị trường giao dịch cùng phân tích kỹ thuật của chuyên gia chúng tôi. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp nhà đầu tư đưa ra được chiến lược giao dịch hiệu quả.

Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Mario chúc nhà đầu tư thành công !

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay
error: Content is protected !!