Phân tích kỹ thuật sản phẩm đường ngày 25/01

Đường đã có một tuần giao dịch đầy biến động vào tuần trước. Liệu thời gian tới, giá đường sẽ biến động như thế nào? Nhà đầu tư có nên làm gì vào thời điểm này? Bài phân tích kỹ thuật dưới đây sẽ giải đáp các câu hỏi trên. Đồng thời đưa ra chiến lược giao dịch sản phẩm vào ngày giao dịch 25/01/2021 hôm nay.

Giá đường giảm do thời tiết tốt và đồng real của Brazil yếu so với USD

Kết thúc phiên giao dịch thứ 6 ngày 22/01/2021, Hợp đồng Tương lai Đường Hoa Kỳ #11 – 3/21 (SBH1) đóng cửa tại giá 15.82 USd/lbs. Giá này đã giảm -1.43% so với phiên trước đó và giảm -3.65% so với tuần trước đó.

thong ke hop dong duong 2501

Thống kê Hợp đồng Tương lai Đường Hoa Kỳ

Hôm thứ sáu (22/01) Maxar dự báo về mưa trên mức trung bình dự kiến sẽ có ở Trung-Nam Brazil trong tuần tới. Đây là khu vực trồng đường lớn nhất, điều này sẽ có lợi cho sản lượng mía. Đồng thời gây áp lực cho đà tăng của đường.

Cũng vào thứ sáu (22/01) đồng real Brazil suy yếu so với đồng USD cũng ảnh hưởng đến giá đường. Đồng real giảm -2,05% xuống mức thấp nhất trong gần 2 tuần so với đồng đô la. Yếu tố này đã khuyến khích việc xuất khẩu của các nhà sản xuất đường của Brazil.

ty gia usd/brl

Biểu đồ USD/BRL – Tỷ giá hiện tại của đồng USD và đồng real của Brazil

Nhu cầu về ethanol của Brazil giảm. Điều này có thể khiến các nhà máy đường của Brazil chuyển hướng ép mía sang sản xuất đường hơn là sản xuất ethanol. Điều này sẽ thúc đẩy nguồn cung đường dồi dào hơn và làm giảm giá đường. Hôm thứ tư tuần trước, Unica đã báo cáo doanh số bán ethanol nội địa của Brazil Center-South trong tháng 12. Theo báo cáo này, doanh số bán ethanol đã giảm -6,6% so với cùng kỳ năm ngoái xuống 1,75 tỷ lít. Kể từ đầu vụ vào tháng 4, doanh số bán ethanol trong nước của Brazil giảm -18% so với cùng kỳ xuống còn 14,5 tỷ lít.

Triển vọng về nguồn cung đường dồi dào từ Ấn Độ đã làm giảm giá đường. Hiệp hội các nhà máy đường Ấn Độ báo cáo hôm thứ hai rằng sản lượng đường của Ấn Độ từ ngày 1 tháng 10 đến ngày 15 tháng 1 đã tăng 31% so với cùng kỳ lên 14,27 triệu tấn. Ngoài ra, chính phủ Ấn Độ ngày 16/12 đã cho phép chi 35 tỷ rupee (tương đương 475 triệu USD) để trợ cấp cho các nhà sản xuất đường Ấn Độ xuất khẩu tới 6 MMT trong niên vụ 2020/21.

Tuy nhiên, xu hướng tăng của giá đường vẫn được hỗ trợ bởi nhiều yếu tố

Sản lượng đường thấp hơn từ Thái Lan, nước xuất khẩu đường lớn thứ hai thế giới, đang tạo điều kiện để giá đường tăng. Dữ liệu hôm thứ hai từ Văn phòng Hội đồng Mía & Đường Thái Lan cho thấy sản lượng đường 2020/21 của Thái Lan từ ngày 10/12 đến ngày 14/1 là 2,1 triệu tấn, giảm -43% so với cùng kỳ năm ngoái.

Do triển vọng nguồn cung đường toàn cầu thắt chặt hơn. Hôm thứ năm tuần trước (14/01), Citigroup đã nâng ước tính giá đường năm 2021 từ 13,6 cent/lb lên 14,7 cent/lb.

Nhu cầu đường tại Indonesia, nhà nhập khẩu hàng đầu thế giới, là một yếu tố tăng giá đường. Sau khi Bộ Thương mại Indonesia ngày 30/12 cho biết họ sẽ cho phép các nhà máy tinh chế đường nhập khẩu 1,93 triệu tấn đường thô trong nửa đầu năm 2021. Ngoài ra, Hiệp hội các nhà hoàn thiện đường của Indonesia mới đây cho biết họ dự kiến nhập khẩu đường của Indonesia sẽ tăng +10% lên mức kỷ lục 3,3 triệu tấn vào năm 2021 do nhu cầu cao hơn từ ngành thực phẩm và đồ uống.

Ngoài ra, nhu cầu đường mạnh mẽ ở Trung Quốc, nhà nhập khẩu đường lớn thứ hai thế giới, là điều tích cực về giá. Tổng cục Hải quan Trung Quốc báo cáo hôm thứ Hai rằng nhập khẩu đường tháng 12 của Trung Quốc tăng 325% so với cùng kỳ năm ngoái lên 910 tấn. Tổng lượng đường nhập khẩu của Trung Quốc năm 2020 tăng +55,5% so với cùng kỳ lên 5,27 triệu tấn.

Giá đường có sự hỗ trợ cơ bản từ điều kiện khô hạn ở Brazil có thể hạn chế sản lượng mía và giảm sản lượng đường của Brazil. Hình thái thời tiết La Nina có thể sẽ kéo dài ít nhất cho đến tháng ba và có thể xa hơn. Điều này có thể dẫn đến tình trạng khô hạn quá mức kéo dài ở Brazil làm giảm sản lượng mía. Unica đã báo cáo sản lượng đường Trung tâm Nam của Brazil trong nửa cuối tháng 12 giảm -13,7% xuống 11.000 tấn.

Phân tích kỹ thuật và đưa ra kế hoạch giao dịch bông ngày 25/01

Trong bài phân tích gần nhất, chúng tôi đã đưa ra khuyến nghị chiến lược bán khi giá trở lại vùng hỗ trợ 16.2. Và chỉ mua khi giá về vùng hỗ trợ 15.4 – 14.8. Hiện tại giá đang đi khớp với nhận định của chúng tôi.

bieu do h1 duong 2501

Biểu đồ H1 – Đường

Quan sát biểu đồ H1 – có thể đưa ra phân tích như sau:

– Xu hướng dài hạn tăng, xu hướng ngắn hạn điều chỉnh, giảm giá.

– MACD phân kỳ đảo chiều giảm giá.

– RSI quá mua, phân kỳ giảm.

– Mô hình nêm giá tăng bị phá vỡ, giá đóng cửa dưới trendline.

– Vùng hỗ trợ 15.4 – 14.8

– Vùng kháng cự 16.7 – 16.2

Lưu ý đối với nhà đầu tư:

  • Tất cả các kịch bản được xây dựng để tham khảo. Nhà đầu tư tự đưa ra quyết định giao dịch cũng như chịu trách nhiệm với chính quyết định của mình.
  • Tất cả các chiến lược giao dịch cần xem thêm tín hiệu xác nhận trước khi vào lênh.
  • Tuân thủ tuyệt đối quản lý vốn tỉ lệ đòn bẩy tối đa là 1:20 và đặt STP < 3 % tài khoản.

Trên đây là thống kê về thị trường giao dịch cùng phân tích kỹ thuật của chuyên gia chúng tôi. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp nhà đầu tư đưa ra được chiến lược giao dịch hiệu quả.

Nếu có bất kỳ thắc mắc cũng như cần tư vấn về thị trường và sản phẩm, nhà đầu tư có thể liên hệ với chuyên gia – đồng tác giả bài phân tích này. Chuyên gia Lê Viết Hùng, Mobile/Zalo: (+84) 913 77 6836

Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Mario chúc nhà đầu tư thành công !

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay
error: Content is protected !!