Phân tích kỹ thuật sản phẩm đường ngày 15/01

Giao dịch phái sinh hàng hóa đang thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư. Đây là thị trường đa dạng sản phẩm đầu tư. Trong đó, đường thuộc nhóm hàng hóa nguyên liệu công nghiệp là một mặt hàng được giao dịch khá phổ biến. Nắm bắt được nhu cầu này, chuyên gia chúng tôi sẽ đưa ra phân tích kỹ thuật về sản phẩm đường trong phiên giao dịch ngày 15/01/2021. Nhằm giúp nhà đầu tư có chiến lược đầu tư hiệu quả.

Nhận định về giá đường trong thời gian tới

Giá đường đóng cửa ở mức cao nhất trong 3 năm do triển vọng nguồn cung cấp toàn cầu giảm mạnh.

Kết phiên giao dịch thứ 5 ngày 14/01/2021, Hợp đồng tương lai đường Hoa Kỳ #11 – 3/21 (SBH1) đóng cửa tại giá 16.73 USd/lbs. Giá này đã tăng +0.89 tương đương +5.62% so với phiên trước đó.

bieu do duong 1501

Bảng thống kê giao dịch hợp đồng tương lai đường Hoa Kỳ #11

Triển vọng nguồn cung đường toàn cầu thắt chặt hơn đang thúc đẩy hoạt động mua đường kỳ hạn của quỹ. Citigroup hôm thứ Năm (14/01) đã tăng ước tính giá đường năm 2021 từ 13,6 cent/lb lên 14,7 cent/lb. Lý do được đưa ra là do “thất vọng về quy mô” của chính phủ Ấn Độ trợ cấp cho xuất khẩu đường.

Alvean, nhà kinh doanh đường lớn nhất thế giới, hôm thứ Ba tuần trước (04/01) cho biết. Họ dự kiến thị trường đường toàn cầu sẽ thâm hụt 5 triệu tấn vào năm 2021 và 6 triệu tấn vào năm 2022.

Nhờ sự hỗ trợ về sức mạnh của đồng real Brazil, giá đường vào thứ Năm (14/01) tăng + 2,00%, lên mức cao nhất trong 2 tuần qua so với đồng đô la. Đồng real mạnh hơn không khuyến khích việc bán đường xuất khẩu của các nhà sản xuất đường của Brazil.

Bên cạnh đó, giá dầu thô tăng mạnh gần đây có lợi cho giá Ethanol và xu hướng tăng của giá đường. Giá dầu thô hôm thứ tư (13/01) tăng lên mức cao nhất trong 10 tháng gần đây. Điều này khuyến khích các nhà máy đường của Brazil chuyển hướng ép mía sang sản xuất Ethanol hơn là sản xuất đường. Vì vậy hạn chế nguồn cung đường.

Điều kiện khô hạn ở Brazil có thể tác động đến giá đường. Điều này sẽ hạn chế sản lượng mía và giảm sản lượng đường của Brazil. Mưa bất thường ở các khu vực trồng đường của Brazil đang giữ độ ẩm của đất dưới mức bình thường. Trung tâm Dự báo Khí hậu Hoa Kỳ hôm thứ Năm cho biết hình thái thời tiết La Nina có thể sẽ kéo dài ít nhất cho đến tháng Ba và có thể xa hơn. Do đó có thể dẫn đến tình trạng khô hạn kéo dài ở Brazil làm giảm sản lượng mía.

Phân tích kỹ thuật và đưa ra chiến lược đầu tư sản phẩm đường

bieu do phan tich duong 1501

Biểu đồ H1 – Sugar

Dựa vào biểu đồ H1, có thể đưa ra phân tích sau:

– Xu hướng dài hạn: tăng dài hạn

– Kênh giảm bị phá vỡ

– MACD hội tụ cho tin hiệu mua

– RSI quá mua

– Giá vượt ra ngoài Keltner Channel – quá mua

– Vùng hỗ trợ: 16.3 – 16.1

– Vùng kháng cự: 18.1 – 19.1

Chiến lược khuyến nghị cho nhà đầu tư: Chờ mua vùng 16.1 – 16.3 khi có tín hiệu xác nhận.

Ngoài ra, chiến lược mua đường từ giá 15.1 của chúng tôi đã đạt kỳ vọng giá ở 16.5. Tuy nhiên chúng tôi khuyến nghị tiếp tục giữ trạng thái cho đến khi đáo hạn hợp đồng tháng 03 hoặc tháng 05/2021 với mục tiêu 18 – 24.

Lưu ý đối với nhà đầu tư:

  • Tất cả các kịch bản được xây dựng để tham khảo. Nhà đầu tư tự đưa ra quyết định giao dịch cũng như chịu trách nhiệm với chính quyết định của mình.
  • Tất cả các chiến lược giao dịch cần xem thêm tín hiệu xác nhận trước khi vào lệnh.
  • Tuân thủ tuyệt đối quản lý vốn, tỉ lệ đòn bẩy tối đa là 1:20 và đặt STP < 3 % tài khoản.

Trên đây là phân tích kỹ thuật cũng như nhận định xu hướng thị trường từ chuyên gia của chúng tôi. Đây là thị trường an toàn và rất tiềm năng. Nhà đầu tư nên theo dõi sát sao thị trường, tham khảo thêm phân tích kỹ thuật của chuyên gia. Để từ đó, đưa ra cho mình chiến lược đầu tư đúng đắn và hiệu quả.

Nếu cần tư vấn thêm về sản phẩm cũng như thị trường, nhà đầu tư có thể liên hệ với chuyên gia – đồng tác giả bài phân tích này. Chuyên gia Lê Viết Hùng, số điện thoại/telegram: (+84) 913 77 6836.

Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Mario chúc nhà đầu tư thành công !

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay
error: Content is protected !!