Phân tích kỹ thuật sản phẩm dầu thô ngày 29/01

Kết thúc phiên giao dịch ngày 28/01, dầu thô đã chứng kiến một ngày giao dịch đầy biến động. Trong phiên giao dịch ngày hôm nay, xu hướng thị trường sẽ diễn biến ra sao? Nhà đầu tư nên làm gì để thu được lợi nhuận tốt nhất? Bài phân tích kỹ thuật dưới đây sẽ giải đáp các vấn đề nói trên.

Giá dầu trong phiên giao dịch ngày 28/01/2021

Dầu giảm vào hôm thứ năm vừa qua do tác động của đồng USD yếu hơn. Đồng thời lượng tồn kho dầu thô lớn của Mỹ không thể bù đắp cho lo ngại rằng việc trì hoãn triển khai vắc xin và hạn chế du lịch mới để ngăn chặn sự bùng phát Covid mới có thể làm giảm nhu cầu.

Giá dầu Brent giao tháng 3 giảm 27 cent, tương đương 0,48% xuống 55,54 USD/thùng. Dầu WTI giảm 51 cent, tương đương 0,96%, thấp hơn ở mức 52,34 USD/thùng. Ngoài ra, phí bảo hiểm của Brent giao tháng trước trong tháng thứ hai đã tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 02 năm 2020 trong ngày thứ tư liên tiếp.

Trước đó, giá dầu đã được hỗ trợ bởi dữ liệu hôm thứ tư cho thấy tồn kho dầu thô của Mỹ giảm 10 triệu thùng trong tuần trước. Khi mà các nhà phân tích cho rằng là do xuất khẩu dầu thô của Mỹ giảm và nhập khẩu giảm.

Ngoài ra, chỉ số Dollar Mỹ chuyển sang vùng giảm sau khi tăng trước đó. Đây là yếu tố giúp hỗ trợ giá dầu. Người mua sử dụng các loại tiền tệ khác trả ít hơn cho dầu được định giá bằng USD khi đồng bạc xanh giảm giá.

Lo ngại nhu cầu sụt giảm và số ca nhiễm Covid đang tăng lên khiến giá dầu giảm

Bên cạnh những yếu tố hỗ trợ thì giá dầu hiện nay đang gặp cản trở bởi một số yếu tố. Đó là lo ngại về nhu cầu đã đè nặng lên tâm lý và ngăn giá dầu giữ được những ngưỡng tăng trước đó.

Nền kinh tế Mỹ suy thoái với tốc độ sâu nhất kể từ Thế chiến thứ hai vào năm 2020 vì đại dịch COVID-19. Đại dịch khiến chi tiêu của người tiêu dùng suy giảm. Ảnh hưởng thiệt hại nặng nề đối với đầu tư kinh doanh. Đẩy hàng triệu người Mỹ mất việc làm và rơi vào cảnh nghèo đói.

Một báo cáo riêng biệt cho thấy có thêm 847.000 người có khả năng nộp đơn xin thất nghiệp ở Mỹ vào tuần trước. Điều này củng cố quan điểm về sự yếu kém dai dẳng của thị trường lao động.

Bên cạnh đó, quá trình triển khai vắc-xin có thể bị chậm trễ bởi hai yếu tố. Đầu tiên là việc kiểm tra vắc-xin chặt chẽ hơn của Liên minh châu Âu. Tiếp đó là việc giao hàng từ 2 nhà sản xuất vacxin AstraZeneca Plc và Pfizer Inc.

Tại Trung Quốc, nước tiêu thụ dầu lớn thứ hai thế giới, số ca nhiễm covid tăng cao. Đây là nguyên nhân dẫn đến việc hạn chế đi lại trước Tết Nguyên đán, thường là mùa du lịch bận rộn nhất trong năm.

Diễn biến phức tạp của đại dịch Covid trên toàn thế giới có dấu hiệu gia tăng. Trong khi đó các giải pháp về vac-xin chưa thực sự hiệu quả, đã đẩy nền kinh tế toàn cầu nguy cơ đi vào suy thoái sâu. Dĩ nhiên sẽ kéo theo nhu cầu năng lượng giảm trong tương lai nếu tình hình đại dịch vẫn không được kiểm soát.

Nhận định thị trường dầu thô ngày 29/01/2021

nhan dinh thi truong dau tho 2901

Lưu ý: trên đây là kế hoạch giao dịch trung và dài hạn để nhà đầu tư tham khảo.

tin hieu giao dich dau tho 2901

Trên đây là phân tích kỹ thuật của chúng tôi về sản phẩm dầu thô trong phiên giao dịch ngày 29/01/2021. Mọi nhận định được đưa ra chỉ để nhà đầu tư tham khảo. Các chiến lược giao dịch cần xem thêm tín hiệu trước khi vào lệnh.

Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc cần tư vấn thêm về thị trường và sản phẩm, nhà đầu tư có thể liên hệ phân tích thị trường – đồng tác giả bài viết này. Phân tích thị trường – Nhan Tran Trader, Zalo/Telegram: (+84) 353 54 4668.

Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Mario chúc nhà đầu tư thành công !

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay
error: Content is protected !!