Phân tích kỹ thuật sản phẩm dầu thô ngày 28/01

Dầu thô kết thúc phiên giao dịch ngày 27/01 đã có diễn biến trái chiều. Trong khi giá dầu thô WTI tăng thì giá dầu thô Brent lại giảm. Nhà đầu tư đang lúng túng không biết nên làm gì tại thời điểm này? Dưới đây là nhận định về thị trường dầu thô phiên giao dịch ngày hôm nay. Đồng thời đưa ra kế hoạch giao dịch để nhà đầu tư tham khảo.

Nhiều yếu tố tác động khiến giá dầu giằng co

Giá dầu tăng vào thứ tư. Đây là do tồn kho dầu thô của Mỹ sụt giảm nghiêm trọng nhằm giải quyết những lo ngại dai dẳng về đại dịch Covid tiếp tục ảnh hưởng đến nhu cầu nhiên liệu.

Cơ quan Thông tin Năng lượng cho biết các kho dự trữ dầu thô của Mỹ giảm gần 10 triệu thùng trong tuần trước xuống mức thấp nhất kể từ tháng 3 ở mức 476,7 triệu thùng do nhập khẩu giảm mạnh. Số liệu này giảm so với kỳ vọng của các nhà phân tích trong cuộc thăm dò ý kiến. Bên cạnh đó, dự trữ tại trung tâm lưu trữ của Mỹ và điểm giao hàng cho dầu thô kỳ hạn ở Cushing – Oklahoma cũng giảm còn 2,3 triệu thùng.

Dầu thô Brent tăng 34 cent lên 56,25 USD/thùng. Còn dầu WTI đạt 24 cent, tương đương 0,5%, cao hơn ở mức 52,85 USD/thùng.

Giá dầu đã phục hồi từ mức thấp kỷ lục vào tháng 04 do nhu cầu tăng cao từ những tháng đầu của đại dịch. Đặc biệt là ở Trung Quốc và sự cắt giảm nguồn cung lớn của OPEC+ – Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh của tổ chức này.

Một vài yếu tố ủng hộ giá dầu hiện tại

Giá dầu tiếp tục củng cố bởi việc Ả Rập Saudi cắt giảm. Trong khi OPEC+ tuân thủ trên 85% và nhu cầu vô độ từ châu Á có nghĩa là dầu đã đạt mức thấp theo chu kỳ vào năm 2021.

Giá cũng có thể được hưởng lợi từ việc sản lượng dầu của Mỹ giảm do các quy định ngành chặt chẽ hơn của chính quyền Biden. Các chính sách đó vốn sẽ tạm dừng các hợp đồng thuê dầu khí mới trên đất liên bang và cắt giảm trợ cấp nhiên liệu hóa thạch khi ông theo đuổi các chính sách năng lượng xanh.

Phil Flynn, nhà phân tích cấp cao tại Price Futures Group ở Chicago, cho biết: “Chúng tôi sẽ theo dõi những con số sản xuất này để xem liệu các nhà sản xuất dầu của Mỹ có thể vượt qua môi trường pháp lý khó khăn hơn và môi trường tài trợ khó khăn hơn và nâng cao sản lượng hay không”.

Tình hình Covid tiếp tục gây ảnh hưởng đến giá dầu

Trong khi có khá nhiều yếu tố ủng hộ giá dầu tăng thì tình hình Covid lại tiếp tục gây ảnh hưởng đến giá dầu. Theo thống kê, số ca nhiễm Covid toàn cầu đã vượt qua con số 100 triệu. Trong đó các ca nhiễm gia tăng ở châu Âu và châu Mỹ còn châu Á đang đấu tranh để ngăn chặn các đợt bùng phát mới, tạo ảnh ảnh hưởng đến nhu cầu và giá dầu.

Trung Quốc, nước tiêu thụ dầu lớn thứ hai, gần đây đã chứng kiến ​​sự bùng phát trở lại của dịch Covid. Những dữ liệu chính thức của Trung Quốc cho thấy 75 trường hợp mới được xác nhận nhiễm COVID-19 vào thứ tư. Đây là mức tăng hàng ngày thấp nhất kể từ ngày 11/01.

Sau báo cáo tồn kho dầu của Mỹ, tâm điểm của thị trường chuyển sang kết quả cuộc họp chính sách kéo dài hai ngày của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ. Các nhà phân tích kỳ vọng Fed sẽ giữ thái độ ôn hòa để giúp tăng tốc độ phục hồi kinh tế.

Diễn biến phức tạp của đại dịch Covid là rào chắn ngăn giá dầu tăng trong tương lai. Đồng thời các chính sách cắt giảm sản lượng của OPEC+, chính sách bom tiền kích thích nền kinh tế của Mỹ lại là hy vọng cho sự tăng giá của dầu thô.

Nhận định thị trường dầu thô ngày 28/01

nhan dinh dau tho 2801

Trên đây là phân tích kỹ thuật của chúng tôi về sản phẩm dầu thô. Mọi nhận định được đưa ra chỉ để nhà đầu tư tham khảo. Các chiến lược giao dịch cần xem thêm tín hiệu trước khi vào lệnh.

Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc cần tư vấn thêm về thị trường và sản phẩm, nhà đầu tư có thể liên hệ phân tích thị trường – đồng tác giả bài viết này. Phân tích thị trường – Nhan Tran Trader, Zalo/Telegram: (+84) 353 54 4668.

Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Mario chúc nhà đầu tư thành công !

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay
error: Content is protected !!