Phân tích kỹ thuật sản phẩm dầu thô ngày 27/01

Dầu thô là một trong những mặt hàng năng lượng giao dịch phổ biến trên thị trường phái sinh hàng hóa. Ngày hôm nay liệu thị trường sẽ diễn biến như thế nào? Dưới đây là phân tích kỹ thuật của chuyên gia chúng tôi về sản phẩm này. Nhà đầu tư có thể tham khảo để đưa ra chiến lược đầu tư cho mình.

Giá dầu giằng co do ảnh hưởng của nhiều nguyên nhân

Giá dầu giảm vào thứ ba khi các ca nhiễm Coronavirus trên toàn cầu tiếp tục tăng. Tuy nhiên giá tăng vọt sau khi có báo cáo về một vụ nổ ở thủ đô Riyadh của Ả Rập Saudi, mặc dù nguyên nhân vẫn chưa rõ ràng.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 26/01/2021, giá dầu thô Brent giảm 11 cent, tương đương 0,2% xuống 55,77 USD. Trong khi đó giá dầu WTI giảm 30 cent, tương đương 0,6% xuống 52,47 USD.

Nhiều yếu tố tác động đến giá dầu

Indonesia, quốc gia đông dân thứ tư thế giới, đã vượt qua một triệu trường hợp nhiễm Covid được xác nhận vào thứ ba. Còn ở Mỹ các ca nhiễm đã vượt qua con số 25 triệu vào chủ nhật, theo số liệu thống kê của Reuters.

Yếu tố căng thẳng địa chính trị bùng phát sẽ hỗ trợ giá dầu. Đó là khi hai tàu siêu nổi, với các thành viên thủy thủ đoàn từ Iran và Trung Quốc bị bắt giữ hôm chủ nhật tại vùng biển Indonesia gần đảo Kalimantan vì nghi ngờ vận chuyển dầu bất hợp pháp.

Giá dầu có khả năng sẽ được giữ vững nếu vụ bắt giữ tàu Indonesia được giải quyết nhanh chóng. Cùng với vụ nổ ở Ả Rập Xê Út chỉ là một sự cố đơn lẻ không làm leo thang căng thẳng khu vực. Do đó không ảnh hưởng đến sản lượng dầu.

Nhu cầu dầu chắc chắn đang chịu áp lực giảm trong hiện tại và sẽ còn một thời gian nữa để tạo đà tăng giá. Đó là khi việc dỡ bỏ cách ly xã hội tại các nước vùng dịch với tốc độ lây nhiễm COVID-19 chậm lại.

Trung Quốc đang báo cáo các trường hợp COVID-19 gia tăng. Vì vậy nhu cầu ở nước tiêu thụ năng lượng lớn nhất thế giới này sẽ giảm vì dịch bùng phát. Trong một diễn biến khác, nhập khẩu dầu thô của Ấn Độ trong tháng 12 đã tăng lên mức cao nhất trong hơn hai năm giúp cân bằng giá trên thị trường.

Gói kích thích kinh tế của Mỹ và triển vọng nhu cầu dầu thời gian tới

Nhìn góc độ lạc quan, Đảng Dân chủ Mỹ vẫn đang cố gắng thuyết phục các nhà lập pháp Đảng Cộng hòa về sự cần thiết của các biện pháp kích thích nhiều hơn. Điều này đặt ra câu hỏi về thời điểm và hình thức một gói sẽ được thông qua. Đây sẽ là yếu tố giúp giá dầu phục hồi.

Nâng cao triển vọng nhu cầu dầu cao hơn vào cuối năm, Quỹ Tiền tệ Quốc tế dự đoán tăng trưởng toàn cầu là 5,5% vào năm 2021, tăng 0,3 điểm phần trăm so với dự báo tháng 10. Nguyên nhân dẫn đến dự báo này là do kỳ vọng về sự gia tăng do vắc-xin.

Về phía nguồn cung, Tổ chức Các nước xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh tuân thủ các cam kết hạn chế sản lượng dầu đang đạt trung bình 85% trong tháng Giêng. Công ty theo dõi tàu chở dầu Petro-Logistics cho biết hôm thứ hai rằng nhóm đã cải thiện việc tuân thủ các cam kết hạn chế nguồn cung.

Ngoài ra, sản lượng từ mỏ Tengiz khổng lồ ở Kazakhstan bị gián đoạn do cắt điện vào ngày 17/1. Vấn đề này sẽ được khôi phục trong vài ngày tới.

Thị trường năng lượng lạc quan một cách thận trọng. Cần theo dõi diễn biến phức tạp của dịch Covid, hiệu quả của vacxin và động thái của khối OPEC+ trong việc cắt giảm sản lượng cân bằng giá. Nếu gói kích thích 1.900 tỷ USD của Mỹ được thông qua, sẽ hỗ trợ cho giá dầu tăng kỳ vọng trong tương lai gần. Đồng thời hy vọng kinh tế phục hồi, kéo theo nhu cầu năng lượng phục vụ nền kinh tế gia tăng.

Nhận định thị trường dầu thô ngày 27/01

nhan dinh thi truong dau tho ngay 2701

Trên đây là phân tích kỹ thuật của chúng tôi về sản phẩm dầu thô. Mọi nhận định được đưa ra chỉ để nhà đầu tư tham khảo. Các chiến lược giao dịch cần xem thêm tín hiệu trước khi vào lệnh.

Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc cần tư vấn thêm về thị trường và sản phẩm, nhà đầu tư có thể liên hệ phân tích thị trường – đồng tác giả bài viết này. Phân tích thị trường – Nhan Tran Trader, Zalo/Telegram: (+84) 353 54 4668.

Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Mario chúc nhà đầu tư thành công !

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay
error: Content is protected !!