Phân tích kỹ thuật sản phẩm dầu thô ngày 26/01

Các mặt hàng trong nhóm năng lượng, trong đó có dầu thô đều tăng trong ngày giao dịch đầu tiên của tuần. Trong phiên giao dịch ngày hôm nay, giá dầu thô sẽ diễn biến như thế nào? Nhà đầu tư nên làm gì vào thời điểm này? Bài phân tích kỹ thuật dưới đây sẽ đưa ra tham khảo cho nhà đầu tư trong quá trình đưa ra chiến lược giao dịch cho mình.

Mỹ kích thích kinh tế, OPEC cắt giảm sản lượng

Giá dầu tăng cao hơn vào ngày giao dịch thứ hai khi sự lạc quan về các kế hoạch kích thích của Mỹ. Cùng với một số lo ngại về nguồn cung đã thúc đẩy giá dầu hợp đồng tương lai tăng. Bên cạnh đó báo cáo số ca nhiễm covid giảm đáng kể cũng là tín hiệu đầy lạc quan cho kinh tế toàn cầu. Dầu Brent giao sau tăng 31 cent lên 55,72 USD/thùng. Trong khi đó dầu WTI Mỹ giảm 50 cent, tương đương 0,96%, cao hơn ở mức 52,77 USD/thùng.

Các quan chức trong chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden trong cuộc gọi hôm chủ nhật với các nhà lập pháp Đảng Cộng hòa và Đảng Dân chủ đã cố gắng trấn an những lo ngại của Đảng Cộng hòa. Xung quanh vấn đề rằng đề xuất cứu trợ đại dịch trị giá 1,9 nghìn tỷ USD của tổng thống đắc cử là không quá lớn và hoàn toàn khả thi.

“Ở Mỹ, Tổng thống mới nhậm chức Biden dường như đang thúc đẩy việc nhanh chóng phê duyệt gói cứu trợ đại dịch trị giá 1,9 nghìn tỷ đô la được đề xuất của ông. Một diễn biến được thị trường giải thích là một dấu hiệu rõ ràng rằng chính quyền mới của Mỹ nhằm khởi động sự phục hồi kinh tế”. Bjornar Tonhaugen, người đứng đầu thị trường dầu mỏ của Rystad Energy cho biết.

Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ và các đồng minh tuân thủ cam kết cắt giảm sản lượng dầu đang đạt trung bình 85% cho đến nay vào tháng 1. Điều này cho thấy nhóm đã cải thiện việc tuân thủ các cam kết hạn chế nguồn cung. Mục đích nhằm căn bằng cung cầu trên thị trường và giữ giá dầu không rớt giá.

Nhiều yếu tố giúp kỳ vọng giá dầu sẽ tăng

Indonesia cho biết lực lượng bảo vệ bờ biển của họ đã bắt giữ một tàu chở dầu mang cờ Iran vì nghi ngờ vận chuyển nhiên liệu bất hợp pháp. Sự việc này làm tăng thêm căng thẳng ở Vùng Vịnh xuất khẩu dầu. Khiến các mối quan ngại liên quan đến dầu mỏ của IRAN – một trong những nhà xuất khẩu dầu lớn trên thế giới đã đẩy giá dầu phục hồi.

Sản lượng từ mỏ Tengiz khổng lồ của Kazakhstan đã bị gián đoạn do mất điện vào ngày 17 tháng 1.

Trong khi đó, các quốc gia châu Âu đã áp đặt các hạn chế cứng rắn để ngăn chặn sự lây lan của Covid. Trung Quốc báo cáo sự gia tăng các trường hợp COVID-19 mới, gây ra lo ngại về nhu cầu ở nước tiêu thụ năng lượng lớn nhất thế giới.

Barclays đã nâng dự báo giá dầu năm 2021. Nhưng cho biết các trường hợp gia tăng ở Trung Quốc có thể góp phần vào việc giảm giá trong ngắn hạn.

Tâm lý lo ngại nhu cầu năng lượng trên toàn cầu vẫn còn khi bóng đen đại dịch vẫn chưa thể hoàn toàn kiểm soát. Các động thái của OPEC cắt giảm sản lượng nhầm cân bằng giá dầu. Cùng sự lạc quan kinh tế khi Mỹ tung ra gói kích thích kinh tế đã giữ giá dầu khó giảm bởi tâm lý kỳ vọng.

Nhận định thị trường dầu thô ngày 26/01

nhan dinh thi truong dau tho ngay 2601

Trên đây là phân tích kỹ thuật của chúng tôi về sản phẩm dầu thô trong phiên giao dịch ngày 26/01/2021. Mọi nhận định được đưa ra chỉ để nhà đầu tư tham khảo. Các chiến lược giao dịch cần xem thêm tín hiệu trước khi vào lệnh.

Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc cần tư vấn thêm về thị trường và sản phẩm, nhà đầu tư có thể liên hệ phân tích thị trường – đồng tác giả bài viết này. Phân tích thị trường – Nhan Tran Trader, Zalo/Telegram: (+84) 353 54 4668.

Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Mario chúc nhà đầu tư thành công !

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay
error: Content is protected !!