Phân tích kỹ thuật sản phẩm dầu thô ngày 25/01

Trong tuần giao dịch mới, giá dầu thô sẽ diễn biến như thế nào? Liệu đây có phải thời điểm để nhà đầu tư xuống tiền đầu tư cho sản phẩm này? Dưới đây là cập nhật tình hình thị trường dầu thô phiên giao dịch cuối tuần trước. Cùng với phân tích kỹ thuật và nhận định về thị trường. Nhà đầu tư có thể tham khảo để đưa ra quyết định đầu tư cho mình.

Dầu giảm hàng tuần do nhu cầu lo ngại đại dịch Covid tiếp tục bùng phát

Giá dầu giảm hôm thứ sáu. Nguyên nhân là do dự trữ dầu thô của Mỹ tăng và lo ngại rằng các biện pháp hạn chế đại dịch mới ở Trung Quốc sẽ hạn chế nhu cầu nhiên liệu ở nước nhập khẩu dầu lớn nhất thế giới.

Dầu thô Brent giao sau giảm 60 cent, tương đương 1,1% xuống 55,50 USD/thùng.

Giá dầu thô giao sau của US West Texas Intermediate (WTI) giảm 86 cent, tương đương 1,6% xuống 52,27 USD/thùng.

Tổng dự trữ dầu thô của Mỹ tăng 4,4 triệu thùng trong tuần gần đây nhất, so với kỳ vọng giảm 1,2 triệu thùng.

Nhu cầu nhiên liệu phục hồi ở Trung Quốc đã củng cố đà tăng của thị trường vào cuối năm ngoái trong khi nhu cầu Hoa Kỳ và châu Âu giảm. Tuy nhiên nguồn hỗ trợ đó đang mất dần do số ca mới nhiễm COVID-19 đã làm dấy lên những hạn chế mới.

Việc đi lại trên đường của Mỹ đã giảm 11% trong tháng 11. Có thể thấy mức giảm này mạnh hơn so với việc sử dụng đường trong tháng 10 do các ca nhiễm coronavirus gia tăng.

Các chuyên gia về dịch tễ cho biết, “Đại dịch dường như sẽ tiếp tục mở rộng thành làn sóng thứ hai ở Trung Quốc, với các đợt lây nhiễm gia tăng từng ngày và lan sang các khu vực khác nhau như Thượng Hải”. Điều này đã làm cho niềm tin phục hồi kinh tế và nhu cầu năng lượng toàn cầu lung lay.

Dữ liệu tồn kho dầu thô của Mỹ cho thấy nhu cầu sản phẩm trong nước tăng mạnh. Trong khi các kho dự trữ dầu thô của Mỹ tăng bất ngờ vào tuần trước, các nhà máy lọc dầu đã tăng sản lượng lên mức sử dụng công suất cao nhất kể từ tháng 3 và nhu cầu xăng và dầu diesel tăng trong tuần. Lý giải cho điều này, đó là do việc xuất khẩu dầu thô giảm khá mạnh, dẫn đến kho dữ trữ dầu tăng mạnh.

Nhận định thị trường dầu thô ngày 25/01

nhan dinh dau tho 2501

Trên đây là phân tích kỹ thuật của chúng tôi về sản phẩm dầu thô trong phiên giao dịch ngày 25/01/2021. Mọi nhận định được đưa ra chỉ để nhà đầu tư tham khảo. Các chiến lược giao dịch cần xem thêm tín hiệu trước khi vào lệnh.

Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc cần tư vấn thêm về thị trường và sản phẩm, nhà đầu tư có thể liên hệ phân tích thị trường – đồng tác giả bài viết này. Phân tích thị trường – Nhan Tran Trader, Zalo/Telegram: (+84) 353 54 4668.

Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Mario chúc nhà đầu tư thành công !

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay
error: Content is protected !!