Phân tích kỹ thuật sản phẩm dầu thô ngày 24/02

Đóng cửa phiên giao dịch ngày hôm qua, giá dầu thô thế giới đóng cửa trái chiều khi phong tỏa phòng dịch được nới lỏng. Nhà đầu tư chắc hẳn còn nhiều hoang mang khi không biết hôm nay nên đưa ra quyết định đầu tư như thế nào? Bài phân tích kỹ thuật dưới đây sẽ đưa ra nhận định về thị trường. Cùng với đó là kế hoạch giao dịch để nhà đầu tư tham khảo.

Dầu thô giảm giá dù các ca nhiễm covid trên toàn cầu suy giảm

dau tho the gioi 2402

Giá dầu giảm nhưng vẫn ổn định vào thứ ba. Thống kê giao dịch gần với mức cao nhất trong hơn một năm do các dấu hiệu cho thấy các ca nhiễm về Coronavirus toàn cầu giảm đáng kể mặc dù lo ngại về tốc độ phục hồi kinh tế của Mỹ vẫn chưa có dấu hiệu mạnh.

Giá dầu thô Brent tăng 18 cent, tương đương 0,28%, tại 65,42 $ một thùng. Đây vẫn gần như là mức cao nhất kể từ tháng Giêng năm 2020. Dầu thô Mỹ định cư 3 cent hạ tại $ 61,67 mỗi thùng. Như vậy, cả hai hợp đồng đã tăng hơn 1 đô la trước đó trước khi giảm lại.

Các tin tức tác động đến giá dầu thô

Tin tức về vắc-xin đang giúp dầu mỏ. Vì có khả năng loại bỏ các hạn chế về khả năng di chuyển trong những tháng tới sau khi triển khai vắc-xin sẽ thúc đẩy thêm nhu cầu dầu và phục hồi giá.

Tuy nhiên, để làm dịu tâm trạng lạc quan, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ, Jerome Powell, cho biết sự phục hồi kinh tế của Hoa Kỳ vẫn “không đồng đều và còn lâu mới hoàn thành”. Cũng như sẽ “một thời gian” trước khi ngân hàng trung ương xem xét thay đổi các chính sách mà họ đã áp dụng nhằm giúp đất nước trở lại trạng thái toàn dụng.

Nhà phân tích Eugen Weinberg của Commerzbank cho biết đà tăng giá dầu gần đây được thúc đẩy bởi dự báo giá lạc quan từ các nhà môi giới Mỹ. Còn Goldman Sachs kỳ vọng giá dầu Brent sẽ đạt 70 USD/thùng trong quý 2 từ mức 60 USD mà hãng này dự đoán trước đó và 75 USD trong quý 3 từ mức 65 USD dự đoán trước đó.

Morgan Stanley, dự kiến ​​dầu Brent sẽ đạt 70 đô la trong quý thứ ba. Đồng thời họ cũng cho biết các trường hợp COVID-19 mới đã giảm trong khi “số liệu thống kê về tính di động đang chạm đáy và đang bắt đầu cải thiện”. Trong khi đó Bank of America cho biết giá dầu Brent có thể tạm thời tăng vọt lên 70 USD/thùng trong quý II.

Kỳ vọng giá dầu thô tăng trong ngắn hạn là không vững chắc

Tại Hoa Kỳ, giao thông tại kênh tàu Houston đang dần trở lại bình thường sau cơn bão mùa đông tuần trước. Mặc dù hoạt động sản xuất dự kiến ​​sẽ sớm khởi động lại hoàn toàn. Một số nhà sản xuất đá phiến của Mỹ dự báo sản lượng dầu giảm trong quý đầu tiên.

Dự trữ dầu thô và các sản phẩm tinh chế của Mỹ có thể đã giảm vào tuần trước. Tin tức này dựa theo một cuộc thăm dò sơ bộ của Reuters cho thấy hôm thứ hai, do sự gián đoạn ở Texas.

Sự lạc quan khi tình hình ca nhiễm mới bệnh dịch toàn cầu suy giảm là yếu tố thúc đẩy giá dầu tăng bởi các nhà môi giới. Tuy nhiên nhu cầu năng lượng chưa thực sự hồi phục do thời tiết băng giá đã hạn chế các hoạt động đi lại và sản xuất và các nguồn cung dồi dào hơn. Điều này dẫn đến sự kỳ vọng giá dầu tăng trong ngắn hạn là trạng thái tăng giá kỳ vọng, giá dầu tăng không vững chắc.

Nhận định thị trường dầu thô trong phiên giao dịch ngày 24/02/2021

nhan dinh thi truong dau tho 2402

Trên đây là phân tích kỹ thuật của chúng tôi về sản phẩm dầu thô trong phiên giao dịch ngày hôm nay. Mọi nhận định được đưa ra chỉ để nhà đầu tư tham khảo. Các chiến lược giao dịch cần xem thêm tín hiệu trước khi vào lệnh.

Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc cần tư vấn thêm về thị trường và sản phẩm, nhà đầu tư có thể liên hệ phân tích thị trường – đồng tác giả bài viết này. Phân tích thị trường – Nhan Tran Trader, Zalo/Telegram: (+84) 353 54 4668.

Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Mario chúc nhà đầu tư thành công !

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay
error: Content is protected !!