Phân tích kỹ thuật sản phẩm dầu thô ngày 23/02

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 22/02, giá dầu thô thế giới quay đầu tăng trở lại nhờ vào các yếu tố hỗ trợ giá dầu. Liệu phiên giao dịch ngày hôm nay, thị trường sẽ có diễn biến ra sao? Bài phân tích kỹ thuật dưới đây sẽ đưa ra nhận định về thị trường. Cùng với đó là kế hoạch giao dịch để nhà đầu tư tham khảo.

Dầu tăng hơn 3% do Mỹ ngưng bơm dầu và ảnh hưởng bởi lạnh giá

dau tho ngay 2302

Giá dầu tăng hơn 3% trong ngày thứ hai. Nguyên nhân là do sản lượng dầu thô của Mỹ dự kiến ​​tăng trở lại chậm hơn sau khi nhiệt độ giảm sâu vào tuần trước tại Texas. Đây cũng là nguyên nhân khiến một số nhà máy phải đóng cửa sản xuất.

Các nhà sản xuất Mỹ giảm sản lượng dầu từ 2 triệu đến 4 triệu thùng/ngày do thời tiết xấu ở Texas và các bang sản xuất dầu khác. Cộng thêm với đó là điều kiện lạnh giá bất thường có nguy cơ làm hỏng các cơ sở lắp đặt có thể khiến sản lượng lâu hơn dự kiến.

Dầu thô Brent tăng 2,04 USD, tương đương 3,2%, lên 64,95 USD/thùng, trong khi dầu Mỹ tăng 2,25 USD, tương đương 3,8%, lên 61,49 USD/thùng. Hợp đồng dầu thô chuẩn của Mỹ giao tháng 3 sẽ hết hạn vào thứ hai và hợp đồng tháng 4 được giao dịch rộng rãi hơn đã tăng 1,91 USD, tương đương 3,2%, lên 61,19 USD/thùng.

Các yếu tố khác ảnh hưởng tới giá dầu

Các nhà sản xuất dầu đá phiến trong khu vực có thể mất ít nhất hai tuần để khởi động lại hoàn toàn sản lượng như trước. Nguồn tin cho biết, do đánh giá thiệt hại và gián đoạn nguồn điện làm chậm quá trình phục hồi của họ.

Sản lượng dầu thô và xăng giảm cho thấy khả năng giá dầu cao hơn và khả năng đạt mức cao mới trong khoảng thời gian một tuần. Nhưng với công suất lọc dầu hạn chế và kỳ vọng rằng các nhà máy lọc dầu cũng có thể mất vài tuần để trở lại bình thường. Vì vậy giá dầu có thể lao dốc do thiếu nhu cầu.

Lần đầu tiên kể từ tháng 11, các công ty khoan của Mỹ cắt giảm số lượng giàn khoan dầu hoạt động do giá lạnh và tuyết bao phủ Texas, New Mexico và các trung tâm sản xuất năng lượng khác. Điều này báo hiệu nguồn cung thậm chí còn thắt chặt hơn ở phía trước.

OPEC+ có thể sẽ giảm bớt nguồn cung

Các nhà sản xuất dầu của OPEC+ sẽ nhóm họp vào ngày 4 tháng 3. Các nguồn tin cho biết nhóm này có khả năng giảm bớt nguồn cung sau tháng 4 do giá phục hồi, mặc dù bất kỳ mức tăng sản lượng nào cũng có thể sẽ ở mức khiêm tốn do sự không chắc chắn về đại dịch vẫn còn kéo dài.

Ả Rập Xê-út đang háo hức theo đuổi mức giá cao hơn để trang trải chi phí hòa vốn xã hội ở mức khoảng 80 USD/thùng. Trong khi đó Nga tập trung mạnh mẽ vào việc tháo gỡ các đợt cắt giảm hiện tại và trở lại sản xuất bình thường.

Sự tăng trở lại của giá dầu do nguồn cung từ Mỹ bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi băng giá, nhưng hiện trạng mùa đông nhu cầu đi lại cũng giảm rất mạnh. Đây sẽ là yếu tố phân tích kỹ thuật cho thấy giá dầu khó có thể tăng trong thời gian ngắn.

Nhận định thị trường dầu thô trong phiên giao dịch ngày hôm nay 23/02

nhan dinh thi truong dau tho 2302

Trên đây là phân tích kỹ thuật của chúng tôi về sản phẩm dầu thô trong phiên giao dịch ngày hôm nay. Mọi nhận định được đưa ra chỉ để nhà đầu tư tham khảo. Các chiến lược giao dịch cần xem thêm tín hiệu trước khi vào lệnh.

Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc cần tư vấn thêm về thị trường và sản phẩm, nhà đầu tư có thể liên hệ phân tích thị trường – đồng tác giả bài viết này. Phân tích thị trường – Nhan Tran Trader, Zalo/Telegram: (+84) 353 54 4668.

Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Mario chúc nhà đầu tư thành công !

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay
error: Content is protected !!