Phân tích kỹ thuật sản phẩm dầu thô ngày 22/01

Thị trường dầu thô trên thế giới liệu sẽ diễn biến ra sao trong thời gian tới? Yếu tố nào sẽ ảnh hưởng đến giá dầu mỏ trong tương lai? Nhà đầu tư thời điểm này nên làm gì? Dưới đây là cập nhật tình hình thị trường những ngày qua. Cùng với phân tích kỹ thuật và nhận định về thị trường. Hy vọng nhà đầu tư sẽ đưa ra được chiến lược đầu tư đúng đắn cho mình.

Mỹ nhà cung cấp năng lượng quan trọng trên thế giới

Bộ trưởng Năng lượng UAE nói, Mỹ sẽ luôn đóng một vai trò quan trọng trong thị trường năng lượng toàn cầu. Mặc dù Tổng thống đắc cử Joe Biden có khả năng ít lên tiếng hơn Tổng thống Donald Trump về dầu mỏ.

“Hợp chủng quốc Hoa Kỳ hiện là một người chơi lớn với hoạt động sản xuất của mình. Với thực tế là ngành công nghiệp này đã được phát triển nhờ dầu và khí đá phiến đã tạo ra rất nhiều việc làm và tạo ra một nền kinh tế,” Suhail al-Mazrouei nói.

“Điều đó sẽ không thay đổi dưới thời một tổng thống mới của Mỹ. Người dự kiến sẽ tập trung nhiều hơn vào năng lượng tái tạo và ít hơn vào dầu mỏ”, ông nói.

Cho dù ai là tổng thống Mỹ thì vai trò năng lượng, nhà sản xuất dầu mỏ trên thì trường vẫn không thay đổi. Hoa kỳ luôn quan trọng Tổng thống Trump từng đăng trên Twitter về dầu thô. Thậm chí liên lạc với các nhà lãnh đạo OPEC là Saudi Arabia và Nga trong cuộc chiến giá dầu năm ngoái. Biden có thể sẽ thực hiện một cách tiếp cận khác. Nhưng vai trò hàng đầu của Mỹ trong thị trường năng lượng có vẫn còn.

“Cho dù Tổng thống Biden và chính quyền mới sẽ lên tiếng trên Twitter hay không thì vai trò của Hoa Kỳ sẽ luôn quan trọng”, ông nói với Hadley Gamble của CNBC hôm thứ Ba trong khuôn khổ Diễn đàn Năng lượng Toàn cầu của Hội đồng Đại Tây Dương ảo.

Thời gian phục hồi thị trường dầu mỏ

Riêng Bộ trưởng Năng lượng UAE cho biết, ông “lạc quan” rằng thị trường dầu mỏ sẽ phục hồi trước khi các đợt cắt giảm của OPEC + hết hạn vào tháng 4 năm 2022.

Tập đoàn sản xuất dầu mỏ và các đồng minh hồi tháng 4 đã đạt được thỏa thuận cắt giảm 9,7 triệu thùng/ngày trong lịch sử. Điều này nhằm hỗ trợ giá dầu thô sau khi đại dịch coronavirus phá hủy nhu cầu. Việc cắt giảm sẽ giảm dần cho đến tháng 4 năm 2022, khi thỏa thuận sẽ hết hạn.

Trong bối cảnh cuộc khủng hoảng do đại dịch covid toàn cầu tiếp tục diễn ra, liên minh OPEC vào tháng 12 đã đồng ý tăng sản lượng 500.000 thùng/ngày thay vì 2 triệu thùng/ngày như ban đầu. Tháng này, OPEC + đã đồng ý giữ sản lượng ổn định. Trong khi Ả Rập Xê Út thông báo cắt giảm tự nguyện thêm 1 triệu thùng/ngày cho tháng 2 và tháng 3.

Tồn kho, còn nhiều thùng dầu đang được lưu trữ và thị trường vẫn chưa cân bằng. Bộ trưởng Bộ Năng lượng Saudi Arabia cho biết “chúng tôi tiếp tục giảm lượng hàng tồn kho cho đến khi đạt được một số mức hợp lý. Và hy vọng điều đó sẽ được thực hiện trước khung thời gian mà chúng tôi đặt ra, đó là tháng 4 năm 2022”.

Giá dầu đã phần nào phục hồi nhờ hy vọng vắc xin và việc cắt giảm sản lượng. Tuy nhiên vẫn giảm so với mức trước Covid. Dự kiến giá dầu trung bình chỉ trên 50 đô la/thùng trong năm nay.

Các Cơ quan Năng lượng quốc tế trong tuần này đã hạ dự báo về nhu cầu dầu mỏ toàn cầu trong năm 2021. Bởi khả năng dịch Covid-19 trên toàn cầu tăng và lockdowns tươi mà sẽ tiếp tục giới hạn sự nhanh nhẹn. Dầu thô Brent chuẩn quốc tế tăng 0,81% lên 56,35 USD vào chiều thứ Tư tại châu Á. Trong khi dầu thô Mỹ tăng 0,96% ở mức 53,49 USD.

Thời gian ngắn hạn ba tháng đầu năm 2021, giá dầu khó tăng đột biến do vẫn còn lo ngại đại dịch covid và tâm lý thăm dò thị trường. Giá dầu chỉ xoay quanh 50 usd/thùng đến 54 usd/thùng.

Nhận định thị trường dầu thô ngày 22/01

nhan dinh thi truong dau tho 2201

Trên đây là phân tích kỹ thuật của chuyên gia chúng tôi về sản phẩm dầu thô ngày 22/01/2021. Mọi nhận định được đưa ra chỉ để nhà đầu tư tham khảo. Các chiến lược giao dịch cần xem thêm tín hiệu trước khi vào lệnh.

Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc cần tư vấn thêm về thị trường và sản phẩm, nhà đầu tư có thể liên hệ chuyên gia – đồng tác giả bài viết này. Chuyên gia Trần Trọng Nhân, Zalo/Telegram: (+84) 353 54 4668.

Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Mario chúc nhà đầu tư thành công !

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay
error: Content is protected !!