Phân tích kỹ thuật sản phẩm dầu thô ngày 19/01

Hợp đồng tương lai dầu thô là một trong những loại hợp đồng được giao dịch tích cực nhất trên thị trường. Bởi việc tìm kiếm lợi nhuận từ sự chênh lệch giá cả từ sản phẩm này rất hiệu quả. Nhằm giúp nhà đầu tư thành công tại thị trường này, hôm nay, chuyên gia của chúng tôi sẽ đưa ra phân tích kỹ thuật cũng như dự đoán xu hướng của thị trường thời gian tới.

Thống kê thị trường dầu thô thời gian vừa qua

Giá dầu hôm thứ Hai giảm hơn nữa so với mức cao nhất trong 11 tháng chạm vào tuần trước. Kết thúc đợt phục hồi bắt đầu vào cuối tháng 10 do cắt giảm sản lượng và nhu cầu mạnh mẽ của Trung Quốc. Với triển vọng thị trường không sáng khi những ca lây nhiễm Coronavirus đang có chiều hướng gia tăng.

Dầu thô Brent giảm 30 cent, tương đương 0,5% xuống còn 54,79 USD/thùng vào lúc 06h22 GMT, sau khi giảm 2,3% vào thứ Sáu. Dầu thô WTI giảm 21 cent, tương đương 0,4% xuống 52,15 USD/thùng, giảm 2,3% trong phiên giao dịch trước đó.

Covid còn đó – nhu cầu dầu chưa thể tăng

Các điểm chuẩn đã tăng lên trong những tuần gần đây, nhờ việc bắt đầu triển khai vắc-xin Covid-19. Và việc Saudi Arabia cắt giảm sản lượng dầu thô. Đây được coi là động thái bất ngờ của nhà xuất khẩu dầu lớn nhất thế giới. Tuy nhiên, việc xuất hiện các ca nhiễm mới trên khắp thế giới đã làm dấy lên nghi ngờ về việc nhu cầu này sẽ duy trì trong bao lâu.

Hiện tại các chỉ số Sức mạnh Tương đối (RSI) trên cả hai hợp đồng đều nằm trong vùng mua quá mức. Điều này cho thấy sự điều chỉnh đang diễn ra.

Các công ty khai thác Mỹ đã có hành động gây thêm áp lực. Bằng cách đưa thêm các giàn khoan dầu và khí đốt tự nhiên hoạt động trong tuần thứ tám liên tiếp vào tuần trước. Lý do được đưa ra là vì giá cả tăng đã khiến hoạt động sản xuất có lãi hơn. Tuy nhiên, số lượng giàn khoan đang hoạt động vẫn chưa bằng một nửa so với mức của một năm trước.

Bên cạnh đó, nền kinh tế toàn cầu chưa thể hồi phục. Đây cũng là yếu tố không ủng hộ việc tăng đột biến trong lĩnh vực khai thác. Các nhà sản xuất đá phiến của Mỹ đã nhanh chóng phản ứng với đà tăng của thị trường trong những năm gần đây. Thậm chí giành thị phần khi Ả Rập Xê-út và các nhà sản xuất lớn khác như Nga cắt giảm sản lượng trong nỗ lực hỗ trợ giá dầu và khí đốt toàn cầu.

Các công ty đá phiến cũng đang tận dụng lợi thế thị trường bằng cách chốt giá để bán trong tương lai. Tại Trung Quốc, nơi các ca nhiễm Covid-19 mới đang gia tăng. Hơn 28 triệu người đang trong tình trạng bế tắc khi Bắc Kinh cố gắng tránh sự bùng phát trở lại của Coronavirus ở quốc gia nơi nó được phát hiện lần đầu tiên.

Nhận định thị trường dầu thô ngày 19/01

dau tho 1901

Trên đây là phân tích kỹ thuật của chuyên gia chúng tôi về sản phẩm dầu thô ngày 19/01/2021. Như vậy, trong thời gian tới, theo nhận định giá dầu thô có thể tăng nhẹ. Trên đây chỉ là nhận định để tham khảo. Các chiến lược giao dịch cần xem thêm tín hiệu trước khi vào lệnh.

Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc cần tư vấn thêm về thị trường và sản phẩm, nhà đầu tư có thể liên hệ chuyên gia – đồng tác giả bài viết này. Chuyên gia Trần Trọng Nhân, Zalo/Telegram: (+84) 353 54 4668.

Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Mario chúc nhà đầu tư thành công !

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay
error: Content is protected !!