Phân tích kỹ thuật sản phẩm dầu thô ngày 15/01

Dưới đây là phân tích kỹ thuật của chuyên gia chúng tôi về sản phẩm dầu thô ngày 15/01/2021. Cùng nhận định về xu hướng thị trường của sản phẩm này. Nhà đầu tư có thể tham khảo để đưa ra chiến lược đầu tư đúng đắn.

Giá dầu thô tăng nhưng tâm lý lo ngại đại dịch Covid toàn cầu đang phủ bóng

OPEC hôm thứ Năm giữ nguyên dự báo năm 2021 về tăng trưởng nhu cầu dầu thô toàn cầu. Nhưng đưa ra cảnh báo những bất ổn về tác động của đại dịch Coronavirus vẫn ở mức cao.

Báo cáo thị trường dầu mỏ được theo dõi chặt chẽ. Và được đưa ra khi số lượng người nhiễm Covid tiếp tục gia tăng trên toàn thế giới. Các đợt khóa tài sản mới được áp dụng ở châu Âu và các khu vực của Trung Quốc .

Trong những tuần gần đây, sự lạc quan về việc triển khai hàng loạt vắc-xin Coronavirus dường như đã bị giảm bớt. Bởi tốc độ lây lan trở lại của vi-rút này trên toàn cầu. Điều này dẫn đến việc các nhà sản xuất dầu cố gắng dàn xếp một hành động cân bằng tinh tế giữa cung và cầu. Trong khi các yếu tố bao gồm tốc độ phản ứng của đại dịch tiếp tục làm mờ triển vọng.

OPEC cho biết: “Sự không chắc chắn vẫn ở mức cao trong tương lai. Với rủi ro giảm chính là các vấn đề liên quan đến các biện pháp ngăn chặn COVID-19 và tác động của đại dịch đối với hành vi của người tiêu dùng”.

“Những điều này cũng sẽ bao gồm bao nhiêu quốc gia đang điều chỉnh các biện pháp khóa cửa và trong thời gian bao lâu. Đồng thời, các kế hoạch tiêm chủng nhanh hơn. Và sự phục hồi niềm tin của người tiêu dùng mang lại một số lạc quan. ”

Opec dự kiến nhu cầu dầu toàn cầu vào năm 2021 sẽ tăng 5,9 triệu thùng/ngày so với năm ngoái. Đưa mức trung bình lên 95,9 triệu thùng/ngày. Dự báo không thay đổi so với đánh giá của tháng trước .

Năm 2020, nhu cầu dầu trên thế giới giảm còn 9,8 triệu thùng/ngày so với năm ngoái. Dẫn đến mức trung bình xuống chỉ còn 90 triệu thùng/ngày. Mức giảm này ít hơn một chút so với dự kiến vào tháng 12.

Dự báo năm 2021 của OPEC về thị trường này đưa ra một nhận định. Rằng giả định sự phục hồi lành mạnh trong các hoạt động kinh tế bao gồm sản xuất công nghiệp, thị trường lao động cải thiện và doanh số bán xe cao hơn năm 2020. Nhu cầu dầu mỏ được dự đoán sẽ tăng đều đặn trong năm nay. Nhờ sự hỗ trợ chủ yếu bởi nhiên liệu vận tải và công nghiệp.

Giá dầu đang tăng do kỳ vọng

OPEC và các đồng minh ngoài OPEC, một liên minh đôi khi được gọi là OPEC +, đã cắt giảm sản lượng dầu ở mức kỷ lục vào năm 2020. Trong khi nỗ lực hỗ trợ giá cả, do các biện pháp nghiêm ngặt về sức khỏe cộng đồng trên toàn thế giới xảy ra đồng thời với một cú sốc về nhu cầu nhiên liệu.

OPEC + ban đầu đã đồng ý cắt giảm sản lượng xuống còn 9,7 triệu thùng/ngày. Trước khi nới lỏng mức cắt giảm xuống 7,7 triệu và cuối cùng giảm xuống 7,2 triệu từ tháng Giêng. Saudi Arabia cho biết họ có kế hoạch cắt giảm sản lượng thêm 1 triệu thùng/ngày vào tháng 2 và tháng 3 để ngăn lượng tồn kho tăng lên. Giá dầu thô Brent giao sau chuẩn quốc tế giao dịch ở mức 55,77 USD/thùng vào thứ Năm, giảm 0,5% trong phiên. Trong khi giá dầu Brent tương lai của Mỹ ở mức 52,76 USD, thấp hơn khoảng 0,3%. Giá dầu hiện đang trên đà tăng tuần thứ ba liên tiếp.

Tamas Varga, nhà phân tích cấp cao của PVM Oil Associates, cho biết: “Bất cứ ai theo dõi nhịp đập của thị trường dầu đều biết rằng giá hiện đang được thúc đẩy bởi kỳ vọng chứ không phải nhu cầu thực tế”.

OPEC đã dần dần hạ dự báo tăng trưởng nhu cầu dầu thô cho năm 2021. Vào thời điểm trước khi công bố báo cáo thị trường dầu vào ngày thứ Năm.

Các nhà dự báo lớn khác, bao gồm Cơ quan Năng lượng Quốc tế và Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ. Cũng đã hạ ước tính tăng trưởng nhu cầu dầu cho năm 2021 trong những tuần gần đây.

Nhận định thị trường dầu thô ngày 15/01/2021

nhận định thị trường dầu thô ngày 15/01

Trên đây là phân tích kỹ thuật cùng nhận định thị trường của chuyên gia chúng tôi về sản phẩm dầu thô ngày 15/01/2021. Đây là một trong những sản phẩm được nhà đầu tư ưa thích lựa chọn giao dịch trên thị trường. Bài phân tích này có tham khảo từ kênh tin tức CNBC của Mỹ. Hy vọng với bài viết này, nhà đầu tư sẽ có chiến lược đầu tư đúng đắn.

Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Mario chúc nhà đầu tư thành công !

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay
error: Content is protected !!