Phân tích kỹ thuật sản phẩm dầu thô ngày 05/02

Kết thúc phiên giao dịch ngày 04/02, dầu thô đã tiếp tục nối dài đà tăng phiên thứ 4 liên tiếp. Liệu phiên giao dịch ngày hôm nay, giá dầu thô sẽ diễn biến theo xu hướng nào? Bài phân tích kỹ thuật dưới đây sẽ đưa ra nhận định về thị trường. Cùng với kế hoạch giao dịch để nhà đầu tư tham khảo.

opec

Dầu tăng do OPEC+ cắt giảm sản lượng và hàng tồn kho của Mỹ giảm

Kết thúc phiên giao dịch hôm thứ năm (04/02/2021) dầu thô tiếp tục tăng. Nguyên nhân là do dữ liệu kinh tế Mỹ mạnh mẽ, tồn kho giảm. Cũng như OPEC + quyết định cắt giảm sản lượng. Tuy nhiên đồng đô la Mỹ mạnh hơn đã tác động làm kìm hãm giá.

Dầu thô Brent tăng 41 cent, tương đương 0,7%, lên 58,87 USD/thùng. Trước đó dầu thô Brent đã chạm mức cao nhất kể từ ngày 21/02 ở 59,04 USD. Dầu thô Trung cấp Tây Texas (WTI) của Mỹ tăng 0,6% ở mức 56,02 USD/thùng. Giá dầu Brent và xăng tăng cao trở lại hôm nay giữ cho thị trường tăng giá.

Tỷ lệ thất nghiệp giảm và gói viện trợ của Chính phủ Mỹ hỗ trợ giá dầu

Dữ liệu của Bộ Lao động Hoa Kỳ cho thấy sự sụt giảm số lượng người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp mới vào tuần trước. Với tâm lý kinh tế hồi phục và thị trường việc làm đang ổn định như vậy cũng là nhân tố giữ giá dầu. Trong khi các nhà đầu tư cũng mong đợi dữ liệu tích cực từ báo cáo việc làm toàn diện hàng tháng của chính phủ vào thứ sáu. Các nhà chức trách cũng đã bắt đầu nới lỏng các hạn chế liên quan đến đại dịch đối với các doanh nghiệp.

Thị trường càng được củng cố hơn bởi tin tức liên quan đến gói viện trợ của Chính phủ Mỹ. Theo đó, các đảng viên Dân chủ trong Quốc hội Hoa Kỳ đã thực hiện những bước đầu tiên để thúc đẩy kế hoạch viện trợ Coronavirus trị giá 1,9 nghìn tỷ USD do Tổng thống Joe Biden đề xuất. Tuy nhiên, đồng đô la Mỹ tăng giá thường nghịch với giá dầu. Điều này đã lấy đi một phần đà tăng giá của dầu. Đồng đô la đạt mức cao nhất trong hơn hai tháng so với tiền tệ khác.

OPEC+ và động thái cắt giảm sản lượng

Hôm thứ tư, Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh OPEC+ đã mở rộng hiệp ước cung cấp dầu ở mức hiện tại. Cho thấy rằng các nhà sản xuất vui mừng vì việc cắt giảm đang làm cạn kiệt hàng tồn kho trong khi sự không chắc chắn vẫn làm cho triển vọng phục hồi nhu cầu khi đại dịch COVID-19 kéo dài.

Bên cạnh đó, các báo cáo khác cho thấy OPEC dự kiến ​​cắt giảm sản lượng để giữ cho thị trường thâm hụt trong suốt năm 2021, mặc dù khối này đã giảm dự báo nhu cầu. Điều này đã tạo mức hỗ trợ cho giá dầu và được đưa ra trong lúc kinh tế toàn cầu suy giảm do đại dịch Covid vẫn chưa thể kiểm soát hoàn toàn và vac-xin Covid thì chưa thực sự hiệu quả. Cũng trong ngày thứ tư, dữ liệu của chính phủ cho thấy kho dự trữ dầu thô của Mỹ trong tuần trước đã bất ngờ giảm xuống 475,7 triệu thùng. Đây là mức thấp nhất kể từ tháng ba.

Các dấu hiệu tích cực phục hồi của nền kinh tế Mỹ cùng với sự cắt giảm sản lượng của OPEC nhầm cân bằng cung cầu đã giữ giá dầu ở mức cao. Tuy nhiên các dữ liệu kinh tế chưa thực sự chắc chắn do còn nhiều yếu tố chưa thực sự đáng tin cậy. Đặc biệt là dịch Covid chưa thực sự được kiểm soát. Trong khi đó vac-xin Covid chưa thực sự hiệu quả. Dẫn đến sự tăng giá hiện tại không có nền tảng tin cậy vững chắc, giá có thể down bất kỳ lúc nào.

Nhận định thị trường dầu thô ngày 05/02

nhan dinh thi truong dau tho 0502

Trên đây là phân tích kỹ thuật của chúng tôi về sản phẩm dầu thô trong phiên giao dịch ngày hôm nay. Mọi nhận định được đưa ra chỉ để nhà đầu tư tham khảo. Các chiến lược giao dịch cần xem thêm tín hiệu trước khi vào lệnh.

Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc cần tư vấn thêm về thị trường và sản phẩm, nhà đầu tư có thể liên hệ phân tích thị trường – đồng tác giả bài viết này. Phân tích thị trường – Nhan Tran Trader, Zalo/Telegram: (+84) 353 54 4668.

Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Mario chúc nhà đầu tư thành công !

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay
error: Content is protected !!