Phân tích kỹ thuật sản phẩm dầu thô ngày 04/02

Dầu thô có một phiên tăng điểm lên mức cao nhất trong một năm qua trong phiên giao dịch ngày 03/02. Nhằm giúp nhà đầu tư dễ dàng trong việc đưa ra quyết định đầu tư cho mình, dưới đây là phân tích kỹ thuật từ chuyên gia của chúng tôi.

Chứng khoán Mỹ giảm tạo điều kiện khiến giá dầu tăng lên mức cao nhất trong hơn một năm qua

Giá dầu tăng gần 2% vào thứ tư vừa qua và dao động gần mức cao nhất trong khoảng một năm. Sau khi dữ liệu của chính phủ cho thấy kho dự trữ dầu thô của Mỹ giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 3, trong khi OPEC + vẫn duy trì thỏa thuận cắt giảm nguồn cung.

Dầu Brent giao sau tăng 1,74% lên 58,46 USD/thùng. Điểm chuẩn trước đó đạt 58,94 USD/thùng, cao nhất kể từ tháng 2 năm ngoái.

Dầu thô Trung cấp Tây Texas (WTI) của Mỹ tăng 1,7% ở mức 55,69 USD/thùng, sau khi chạm mức cao 56,33 USD trước đó trong phiên. Đây là mức cao nhất kể từ tháng 1/2020.

Sự thụt lùi của cả hai điểm chuẩn, nơi mà các hợp đồng giao hàng trong thời gian ngắn cao hơn so với nguồn cung chậm hơn, đạt mức cao nhất trong hơn một năm chỉ khoảng 2,30 USD. Điều này cho thấy lo ngại về nguồn cung cắt giảm sâu hơn.

Cơ quan Thông tin Năng lượng cho biết các kho dự trữ dầu thô của Mỹ trong tuần trước giảm xuống 475,7 triệu thùng. Con số này là mức thấp nhất kể từ tháng 3. Tỷ lệ sử dụng máy lọc dầu tăng 0,6%.

Giá dầu đang có những yếu tố hỗ trợ

Các nhà máy lọc dầu đã hoạt động trở lại. Điều này hỗ trợ cho giá dầu thô. Bên cạnh đó, thị trường đã được củng cố bởi việc cắt giảm nguồn cung sâu từ Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh OPEC+. Tổ chức này hôm thứ tư đã duy trì chính sách sản lượng dầu của mình.

Một ngày trước đó, OPEC + dự kiến ​​thị trường dầu sẽ thâm hụt trong suốt năm 2021. Và đạt đỉnh 2 triệu thùng/ngày vào tháng 5 năm 2021.

Một cuộc họp cấp bộ trưởng được triệu tập vào ngày hôm qua, mặc dù dự kiến sẽ không đề xuất bất kỳ điều chỉnh nào đối với chính sách sản lượng dầu. Giới chuyên môn đánh giá, nền tảng cho tâm lý tăng giá là các nguyên tắc cơ bản đang thắt chặt. “Trước cuộc họp cấp bộ trưởng hôm nay, OPEC + ám chỉ rằng kho dự trữ dầu toàn cầu sẽ giảm xuống dưới mức trung bình 5 năm vào tháng 6”.

Thị trường cũng được củng cố bởi tin tức liên quan đến gói viện trợ của Mỹ. Các đảng viên Dân chủ trong Quốc hội Hoa Kỳ đã thực hiện những bước đầu tiên để thúc đẩy kế hoạch viện trợ Coronavirus trị giá 1,9 nghìn tỷ đô la do Tổng thống Joe Biden đề xuất. Mặc dù không có sự ủng hộ của Đảng Cộng hòa.

Như vậy, tựu chung lại thì giá dầu tăng do được hỗ trợ bởi cắt giảm nguồn cung. Cộng thêm gói kích thích kinh tế của Mỹ.

Nhận định thị trường dầu thô ngày 04/02

nhan dinh thi truong dau tho 0402

Trên đây là phân tích kỹ thuật của chúng tôi về sản phẩm dầu thô trong phiên giao dịch ngày hôm nay. Mọi nhận định được đưa ra chỉ để nhà đầu tư tham khảo. Các chiến lược giao dịch cần xem thêm tín hiệu trước khi vào lệnh.

Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc cần tư vấn thêm về thị trường và sản phẩm, nhà đầu tư có thể liên hệ phân tích thị trường – đồng tác giả bài viết này. Phân tích thị trường – Nhan Tran Trader, Zalo/Telegram: (+84) 353 54 4668.

Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Mario chúc nhà đầu tư thành công !

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay
error: Content is protected !!