Phân tích kỹ thuật sản phẩm dầu thô ngày 03/02

Kết thúc phiên giao dịch hôm qua, dầu thô đã có một ngày tăng mạnh. Trong phiên hôm nay, thị trường sẽ diễn biến theo xu hướng nào? Dưới đây là phân tích kỹ thuật của chuyên gia chúng tôi về sản phẩm này. Đồng thời đưa ra kế hoạch giao dịch để nhà đầu tư tham khảo.

Thị trường năng lượng “lạc quan đầy thận trọng”

Giám đốc điều hành Lorenzo Simonelli cho biết công ty dịch vụ năng lượng Baker Hughes nhận thấy nhu cầu năng lượng phục hồi trong nửa cuối năm 2021. Ông lưu ý rằng một số quốc gia vẫn đang trong tình trạng ngừng hoạt động liên quan đến dịch Covid. Điều này đã làm giảm nhu cầu vào năm 2020 và có thể ảnh hưởng đến doanh số bán nhiên liệu trong sáu tháng đầu của năm 2021. Tuy nhiên, ông hy vọng nhu cầu sẽ bắt đầu phục hồi trong nửa cuối năm do việc triển khai vắc-xin và tình hình kinh tế cải thiện.

Các báo cáo tháng 1 của OPEC về thị trường dầu mỏ, trong đó cho biết tiêm chủng mang lại một số “lạc quan tăng”. Dự báo năm 2021 “giả định sự phục hồi trong các hoạt động kinh tế.” OPEC dự kiến ​​nhu cầu dầu toàn cầu sẽ tăng 5,9 triệu thùng/ngày lên mức trung bình 95,9 triệu thùng/ngày.

Trong khi đó, Cơ quan Năng lượng Quốc tế dự đoán nhu cầu dầu thế giới sẽ phục hồi lên 96,6 triệu thùng/ngày trong năm nay. Con số dự báo này đã được hạ một chút với lý do các trường hợp Covid đang gia tăng với các đợt tái bùng phát mới. Bên cạnh đó, IEA cho biết trong khi vắc xin đưa các yếu tố cơ bản vào quỹ đạo tăng trưởng mạnh mẽ hơn, sẽ cần nhiều thời gian hơn để nhu cầu phục hồi hoàn toàn.

Cơ hội đầu tư năng lượng

Trong nửa cuối năm 2021, cơ hội đầu tư năng lượng đầy lạc quan khi tình hình đại dịch Covid trên toàn thế giới được kiểm soát với vac-xin. Kinh tế sẽ bắt đầu phục hồi, các quốc gia Trung Đông sẽ là nơi bắt đầu với sản lượng khai thác dầu tăng lên. Khi giá dầu đã vượt qua chi phí sản xuất cơ bản, các doanh nghiệp khai thác bắt đầu có lợi nhuận.

Brazil và Na Uy cũng có thể tăng sản lượng trong nửa cuối năm 2021. Tuy nhiên, các nhà sản xuất đá phiến của Mỹ vẫn chưa có khả khôi phục. Có rất nhiều vấn đề về vốn tái đầu tư và nhiều rủi ro khi giá dầu chưa thực sự ổn định bởi đại dịch toàn cầu vẫn đang tái bùng phát. Sẽ ảnh hưởng nặng nề đến nhu cầu năng lượng.

Dầu WTI  kỳ hạn đã tăng 0,99% tại $ 54,08 vào chiều thứ ba tại châu Á. Trong khi tiêu chuẩn quốc tế giá dầu Brent kỳ hạn tăng 0,89% đối với thương mại tại $ 56,85.

Có thể thấy, giá dầu tăng đầy lạc quan nhưng khá thận trọng. Bởi trên nhiều quốc gia đại dịch Covid tái bùng phát, số ca nhiễm bệnh ngày càng tăng, trong khi đó vacxin chưa thực sự hiệu quả.

Nhận định thị trường dầu thô ngày 03/02

nhan dinh dau tho 0302

Trên đây là phân tích kỹ thuật của chúng tôi về sản phẩm dầu thô trong phiên giao dịch ngày 03/02/2021. Mọi nhận định được đưa ra chỉ để nhà đầu tư tham khảo. Các chiến lược giao dịch cần xem thêm tín hiệu trước khi vào lệnh.

Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc cần tư vấn thêm về thị trường và sản phẩm, nhà đầu tư có thể liên hệ phân tích thị trường – đồng tác giả bài viết này. Phân tích thị trường – Nhan Tran Trader, Zalo/Telegram: (+84) 353 54 4668.

Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Mario chúc nhà đầu tư thành công !

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay
error: Content is protected !!