Phân tích kỹ thuật sản phẩm dầu thô ngày 02/02

Kết thúc phiên giao dịch hôm qua, giá dầu thô đã có một ngày tăng mạnh. Thị trường ngày hôm nay, giá dầu thô sẽ diễn biến như thế nào? Dưới đây là phân tích kỹ thuật của chuyên gia chúng tôi về sản phẩm này trong phiên giao dịch ngày hôm nay. Nhà đầu tư có thể tham khảo trước khi đưa ra kế hoạch giao dịch cho mình.

Giá dầu tăng khi tồn kho giảm và nhu cầu tăng

Giá dầu tăng hôm thứ hai do tồn kho giảm và hy vọng kinh tế toàn cầu sẽ phục hồi nhanh hơn. Mặc kệ việc ngừng triển khai vắc-xin chống covid và số lượng các quốc gia vùng dịch đã tăng. Cũng như việc ban bố tình trạng hạn chế đi lại tại các quốc gia.

Dầu thô Brent tăng 79 cent, tương đương 1,4% lên 55,83 USD/thùng. Dầu thô WTI tăng 61 cent, tương đương 1,2% lên 52,81 USD/thùng. Cả hai điểm chuẩn đã tăng gần 8% trong tháng Giêng.

Dự kiến ​​dầu Brent có thể sẽ đạt 60 USD thùng vào giữa năm nay

Goldman Sachs cho biết giá có thể tăng lên 65 USD/thùng vào tháng 7. Dự báo thâm hụt thị trường dầu là 900.000 thùng/ngày (bpd) trong nửa đầu năm 2021. Con số này cao hơn so với dự đoán trước đó là 500.000 thùng/ngày.

Một cuộc khảo sát của Reuters cho thấy sản lượng dầu của OPEC đã tăng tháng thứ bảy vào tháng Giêng. Sau khi nhóm này và các đồng minh nhất trí giảm bớt nguồn cung, mặc dù tăng trưởng sản lượng nhỏ hơn dự kiến. Ngoài ra, OPEC đang tiếp tục thực hiện các lệnh cắt giảm sản lượng đã thỏa thuận. Đó là một trong những lý do chính khiến giá dầu ổn định như vậy.

Sản lượng dầu của các quốc gia khác tăng

Thứ hai, sản lượng dầu và khí đốt của Nga cũng tăng trong tháng Giêng. Tuy nhiên mức tăng này là phù hợp với kỳ vọng, sau thỏa thuận của Moscow với OPEC về việc cắt giảm sản lượng.

Các nhà khoan dầu khí của Hoa Kỳ đang chuẩn bị đón thêm số nhà khai thác mới. Nguyên nhân dẫn đến việc này là khi giá cao hơn khiến các giếng mới có lãi trở lại, họ đã bổ sung thêm giàn khoan liên tiếp trong tháng Giêng.

Dữ liệu sản xuất của Mỹ từ Cơ quan Thông tin Năng lượng cho thấy sản lượng đã tăng trên 11 triệu thùng/ngày trong tháng 11. Đây là lần đầu tiên vượt qua con số đó kể từ tháng 4.

Dầu cũng tìm thấy một số hỗ trợ từ sự suy yếu của đồng đô la. Giá dầu thô có xu hướng nghịch với đồng tiền Mỹ.
Giá dầu tăng một phần do OPEC cắt giảm sản lượng. Cộng thêm tình hình diễn biến dịch Covid trên toàn thế giới đang khó lường khi nhiều biến thể chủng mới tiến hóa gây bùng phát dịch trở lại và lây lan nhanh hơn. Giá dầu hiện tại vượt qua điểm hòa vốn góp phần kích thích các nhà khai thác dầu đá phiến tham gia khai thác trở lại. Như vậy, nguồn cung sẽ mất cân bằng đẩy giá dầu xuống thấp trong thời gian tới.

Nhận định thị trường dầu thô ngày 02/02/2021

Trên đây là phân tích kỹ thuật của chúng tôi về sản phẩm dầu thô trong phiên giao dịch ngày 02/02/2021. Mọi nhận định được đưa ra chỉ để nhà đầu tư tham khảo. Các chiến lược giao dịch cần xem thêm tín hiệu trước khi vào lệnh.

Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc cần tư vấn thêm về thị trường và sản phẩm, nhà đầu tư có thể liên hệ phân tích thị trường – đồng tác giả bài viết này. Phân tích thị trường – Nhan Tran Trader, Zalo/Telegram: (+84) 353 54 4668.

Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Mario chúc nhà đầu tư thành công !

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay
error: Content is protected !!