Phân tích kỹ thuật sản phẩm dầu thô ngày 01/02

Phiên giao dịch cuối tuần trước, dầu thô đã có một ngày giao dịch đầy biến động. Liệu hôm nay, thị trường sẽ diến biến ra sao? Bài phân tích kỹ thuật dưới đây sẽ đưa ra nhận định về thị trường. Cùng với đó, đưa ra kế hoạch giao dịch để nhà đầu tư tham khảo.

Giá dầu giảm xuống dưới $52 do sự bùng nổ của virus tăng lên theo triển vọng nhu cầu

Dữ liệu kinh tế Trung Quốc cho thấy sự trở lại của virus đã gây thiệt hại vào tháng trước. Đồng thời gây tâm lý bất ổn cho nền kinh tế.

Giá dầu giảm thời gian vừa qua

Hợp đồng tương lai WTI giảm 0,6% sau hai ngày liên tiếp trong tuần. Dầu giảm trong đầu phiên giao dịch châu Á – sau đợt giảm hàng tuần liên tiếp đầu tiên kể từ tháng 10. Điều này xảy ra trong bối cảnh bằng chứng mới cho thấy sự hồi sinh của đại dịch Covid đang ảnh hưởng đến tăng trưởng kinh tế và nhu cầu năng lượng.

Hợp đồng tương lai tại New York giảm xuống dưới 52 USD/thùng sau khi chỉ số quản lý thu mua sản xuất của các nhà quản lý Trung Quốc bỏ lỡ ước tính trong tháng 1. Điều này cho thấy nỗ lực kiềm chế Covid-19 đang bắt đầu ảnh hưởng đến nền kinh tế lớn nhất châu Á. Một cố vấn sức khỏe hàng đầu của Tổng thống Joe Biden hôm chủ nhật cảnh báo rằng một biến thể mới của virus ở Anh có thể sẽ trở thành chủng virus thống trị ở Mỹ. Dĩ nhiên điều này có thể dẫn đến những hạn chế trong tương lai đối với các cuộc gặp gỡ trực tiếp.

Sự tụt giảm giá dầu đã được kiểm soát bằng phản ứng kỷ luật từ các nhà sản xuất. OPEC và các đối tác ước tính. Họ đã thực hiện 99% việc hạn chế cung cấp dầu đã được thỏa thuận trước đó vào tháng Giêng, theo một đại biểu giấu tên. Trong khi đó, Chevron Corp cho biết họ sẽ đợi cho đến khi có thông tin rõ ràng hơn về quỹ đạo của đại dịch và OPEC + trước khi nối lại kế hoạch tăng sản lượng đá phiến.

Một đợt tăng giá dầu diễn ra vào đầu tháng 11 đã bị đình trệ trong vài tuần qua khi thị trường có các dấu hiệu cho thấy nhu cầu đang giảm dần. Nhưng khi giá có xu hướng đang giảm dần, trong tương lai hướng đến một thị trường cân bằng hơn. Khi mà dầu WTI và Brent có dấu hiệu giảm sâu hơn, OPEC+ có thể sẽ có phản ứng cắt giảm sản lượng để cân bằng giá dầu. Với mục đích không để giá giảm sâu hơn nữa.

Thống kê giá dầu thời gian gần đây

  • Giá dầu thô WTI giao tháng 3 giảm 0,6% xuống 51,90 USD/thùng trên New York Mercantile Exchange vào lúc 7:47 sáng tại Singapore sau khi đóng cửa giảm 0,3% vào thứ Sáu.
  • Dầu Brent giao tháng 4 mất 0,4% còn 54,85 ​​USD trên sàn giao dịch ICE Futures Europe.
  • Hợp đồng tháng 3 tăng 0,6% khi hết hạn vào thứ sáu.

Theo thông tin việc thực hiện cắt giảm OPEC + trong tháng trước là 103% đối với các thành viên của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ. 93% đối với các đối tác ngoài OPEC, bao gồm Nga và Kazakhstan,

Diễn biến phức tạp với sự trở lại của đại dịch Covid trên toàn thế giới, đã dấy lên lo ngại về khả năng hồi phục kinh tế toàn cầu. Kéo theo sụt giảm nhu cầu năng lượng, đẩy giá dầu về mức giá thấp. Trong lương lai đến kết thúc tháng 06 năm 2021, giá dầu mới có khả năng hồi phục.

Nhận định thị trường dầu thô ngày 01/02/2021

nhan dinh thi truong dau thho 0102

Trên đây là phân tích kỹ thuật của chúng tôi về sản phẩm dầu thô trong phiên giao dịch ngày 01/02/2021. Mọi nhận định được đưa ra chỉ để nhà đầu tư tham khảo. Các chiến lược giao dịch cần xem thêm tín hiệu trước khi vào lệnh.

Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc cần tư vấn thêm về thị trường và sản phẩm, nhà đầu tư có thể liên hệ phân tích thị trường – đồng tác giả bài viết này. Phân tích thị trường – Nhan Tran Trader, Zalo/Telegram: (+84) 353 54 4668.

Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Mario chúc nhà đầu tư thành công !

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay
error: Content is protected !!