Phân tích kỹ thuật sản phẩm cacao ngày 27/01

So với các mặt hàng trong nhóm nguyên liệu công nghiệp, kết thúc phiên giao dịch hôm qua, giá cacao đã tăng. Liệu diễn biến thị trường mặt hàng này trong phiên giao dịch ngày hôm nay sẽ ra sao? Bài phân tích dưới đây sẽ đưa ra nhận định của chuyên gia về thị trường. Từ đó, đưa ra kế hoạch giao dịch để nhà đầu tư tham khảo.

Nhiều yếu tố hỗ trợ khiến giá cacao tăng

Kết thúc phiên giao dịch thứ ba ngày 26/01/2021,  Hợp đồng Tương lai Cocoa Hoa Kỳ – 3/21 (CCH1) đóng cửa tại giá 2.547,00, tăng  +1,56% so với phiên trước.

hop dong tuong lai cacao 2701

Hợp đồng Tương lai Cocoa Hoa Kỳ

Giá cacao đang có xu hướng tăng nhẹ nhờ sự hỗ trợ từ nguồn cung ca cao ít hơn từ Bờ Biển Ngà. Đây được coi là nước sản xuất cacao lớn nhất thế giới. Chính phủ Bờ Biển Ngà báo cáo vào hôm thứ ba (26/01) rằng nông dân Bờ Biển Ngà đã gửi 47.327 tấn cacao đến các cảng trong tuần từ ngày 18 đến ngày 24 tháng 1. Số lượng này đã giảm -21% so với cùng kỳ năm ngoái. Lượng hàng giao hạt cacao tích lũy đến các cảng ở Bờ Biển Ngà trong thời gian từ ngày 01 tháng 10 đến ngày 10 tháng 01 đã giảm -2,1% so với cùng kỳ ở mức 1,38 triệu tấn.

Một điểm tích cực khác đối với đà tăng giá ca cao là nhu cầu tiêu thụ tăng mạnh hơn. Dữ liệu ngày 14 tháng 1 từ Gepex của Bờ Biển Ngà, một nhóm sáu nhà máy xay ca cao lớn nhất thế giới, cho thấy chế biến ca cao của Gepex Dec tăng 3,7% so với cùng kỳ lên 49.257 tấn.

Tồn kho ca cao do ICE giám sát đã giảm xuống mức thấp nhất 1 năm vào ngày 23/12. Mặc dù tồn kho đã tăng trở lại mức cao nhất trong 2 tháng vào ngày 15/01 cũng là một yếu tố hỗ trợ tốt cho giá tăng của ca cao.

Tuy nhiên, vẫn còn nhiều yếu tố đang gây áp lực lên đà tăng của ca cao

Giá ca cao vẫn chịu áp lực do nhu cầu sôcôla bị ảnh hưởng do đại dịch COVID-19 toàn cầu tăng cao. Điều này buộc các quốc gia phải kéo dài thời gian đóng cửa nhằm cố gắng làm chậm sự lây lan virus. Thủ tướng Đức Merkel cho biết việc quản lý đại dịch của Đức đã “vượt khỏi tầm kiểm soát”. Lúc này cần phải có những biện pháp hạn chế chặt chẽ hơn để ngăn chặn một làn sóng dịch bệnh mới. Ngoài ra, Thủ tướng Anh Johnson cho biết Vương quốc Anh sẽ không nới lỏng các hạn chế của Covid trước giữa tháng hai. Việc khóa cửa nghiêm ngặt hơn có thể khiến các nhà hàng và cửa hàng đóng cửa hoặc giảm giờ làm ảnh hưởng đến nhu cầu sôcôla.

Trong một yếu tố giảm giá, Hiệp hội Ca cao Châu Âu vào thứ tư tuần trước báo cáo rằng sản lượng xay cacao của Châu Âu trong quý 4 giảm -3,1% so với cùng kỳ năm ngoái xuống 344.151 tấn. Mức giảm này lớn hơn so với kỳ vọng là -1,5% và là báo cáo yếu nhất trong quý thứ tư trong 4 năm.

Nhu cầu sôcôla của Mỹ sụt giảm do giá cacao giảm. Dữ liệu ngày 13 tháng 1 từ nhà nghiên cứu IRI cho thấy doanh số bán lẻ sôcôla của Mỹ trong 13 tuần kết thúc vào ngày 27 tháng 12 giảm -2,7% so với một năm trước đó.

Thời tiết thuận lợi ở Tây Phi tiếp tục thúc đẩy năng suất cây ca cao. Đây cũng là yếu tố tác động khiến giá cacao giảm.

Phân tích kỹ thuật và đưa ra chiến lược giao dịch sản phẩm cacao ngày 27/01

phan tich ky thuat cacao h4

Biểu đồ H4 – Cacao

Dựa vào biểu đồ H4, có thể đưa ra nhận định như sau:

  • Mô hình tam giác giảm – giá đang đi trong kênh giảm.
  • Vùng hỗ trợ: 2432 – 2231
  • Vùng kháng cự: 2654 – 2814

Khuyến nghị cho nhà đầu tư: Các yếu tố đang cho thấy xu hướng không rõ ràng của cacao. Vì vậy, cần quan sát thêm trong thời gian tới để có chiến lược giao dịch đúng đắn.

Lưu ý đối với nhà đầu tư:

  • Tất cả các kịch bản được xây dựng để tham khảo. Nhà đầu tư tự đưa ra quyết định giao dịch cũng như chịu trách nhiệm với chính quyết định của mình.
  • Tất cả các chiến lược giao dịch cần xem thêm tín hiệu xác nhận trước khi vào lênh.
  • Tuân thủ tuyệt đối quản lý vốn tỉ lệ đòn bẩy tối đa là 1:20 và đặt STP < 3 % tài khoản.

Trên đây là thống kê về thị trường giao dịch cùng phân tích kỹ thuật của chuyên gia chúng tôi. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp nhà đầu tư đưa ra được chiến lược giao dịch hiệu quả.

Nếu có bất kỳ thắc mắc cũng như cần tư vấn về thị trường và sản phẩm, nhà đầu tư có thể liên hệ với chuyên gia – đồng tác giả bài phân tích này. Chuyên gia Lê Viết Hùng, Mobile/Zalo: (+84) 913 77 6836.

Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Mario chúc nhà đầu tư thành công !

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay
error: Content is protected !!