Phân tích kỹ thuật sản phẩm ca cao ngày 02/02

Trong ngày giao dịch đầu tiên của tuần, ca cao đã có một phiên tăng giá. Dưới đây là phân tích kỹ thuật cùng nhận định về thị trường giao dịch của chúng tôi. Hy vọng sẽ giúp nhà đầu tư đưa ra cho mình được chiến lược giao dịch đúng đắn.

Thông tin cơ bản về thị trường thời gian qua

Kết thúc phiên giao dịch thứ 2 ngày 01/02/2021, Hợp đồng Tương lai Cocoa Hoa Kỳ – 3/21 (CCH1) đóng cửa tại giá 2,546.00 USD/T, tăng +0.83% so với phiên trước.

hop dong tuong lai cacao 0202

Hợp đồng tương lai Cocoa

Các yếu tố hỗ trợ giá ca cao

Giá ca cao hôm thứ hai tăng nhẹ do nguồn cung ca cao giảm từ Bờ Biển Ngà. Đây là nước sản xuất ca cao lớn nhất thế giới. Chính phủ Bờ Biển Ngà báo cáo hôm thứ hai (01/02) rằng nông dân Bờ Biển Ngà đã gửi 50.200 tấn ca cao đến các cảng trong tuần từ ngày 18-31/01. Con số này giảm -21% so với cùng kỳ năm trước. Ngoài ra, lượng giao hàng tích lũy hạt ca cao đến các cảng Bờ Biển Ngà trong thời gian từ ngày 1 tháng 10 đến ngày 31 tháng 1 giảm -2,7% so với cùng kỳ.

Kỳ vọng rằng nhu cầu sôcôla sẽ cải thiện trước ngày lễ tình nhân cũng hỗ trợ cho đà tăng giá của ca cao. Thời điểm nhu cầu theo mùa thường mạnh trong năm đối với doanh số bán bánh kẹo sôcôla.

Bên cạnh đó vẫn còn một yếu tố khác hỗ trợ khiến giá ca cao tăng. Đó là tồn kho ca cao do ICE giám sát đã giảm xuống mức thấp nhất 1 năm vào ngày 23 tháng 12.

Tuy nhiên giá ca cao chịu nhiều áp lực giảm giá

Một yếu tố khiến giá ca cao giảm là Marex Spectron dự báo sản lượng ca cao toàn cầu 2020/21 sẽ tăng +5,4% so với cùng kỳ lên 4,9 triệu tấn do một vụ mùa bội thu ở Bờ Biển Ngà.

Giá ca cao tiếp tục giảm do nhu cầu sôcôla giảm. Thứ tư tuần trước, Barry Callebaut, nhà chế biến ca cao hàng đầu thế giới, báo cáo rằng doanh số bánh kẹo sôcôla toàn cầu giảm -1,2% so với cùng kỳ từ tháng 9 đến tháng 11, trích dẫn dữ liệu của Nielsen.

Đại dịch tiếp tục gây ảnh hưởng đến giá ca cao

Nhu cầu sôcôla giảm vì bị ảnh hưởng bởi đại dịch toàn cầu tăng cao. Buộc các quốc gia phải kéo dài thời gian đóng cửa nhằm cố gắng làm chậm sự lây lan của Covid. Thủ tướng Đức Merkel cho biết hôm thứ ba tuần trước rằng việc quản lý đại dịch của Đức đã “vượt khỏi tầm kiểm soát” và cần phải có những biện pháp hạn chế chặt chẽ hơn để ngăn chặn một làn sóng dịch bệnh mới.

Ngoài ra, Thủ tướng Anh Johnson hôm thứ tư tuần trước cho biết Vương quốc Anh sẽ không nới lỏng các hạn chế của Covid trước tháng Ba. Việc đóng cửa và phong tỏa nghiêm ngặt hơn có thể khiến các nhà hàng và cửa hàng đóng cửa. Hoặc việc giảm giờ làm sẽ ảnh hưởng đến nhu cầu sôcôla.

Nhu cầu sô cô la của Mỹ sụt giảm do giá ca cao giảm. Theo dữ liệu ngày 13 tháng 1 từ nhà nghiên cứu IRI cho thấy doanh số bán lẻ sô cô la của Mỹ trong 13 tuần kết thúc vào ngày 27 tháng 12 năm 2020 giảm -2,7% so với một năm trước đó.

Một yếu tố khác khiến giá ca cao giảm là Hiệp hội Ca cao Châu Âu báo cáo ngày 20 tháng 1 rằng lượng ca cao nghiền quý 4 của Châu Âu giảm -3,1% so với cùng kỳ xuống 344.151 tấn. Đây là mức giảm lớn hơn so với kỳ vọng là -1,5% và là báo cáo yếu nhất trong quý 4 năm 4 năm.

Ngoài ra, giá ca cao đang bị cắt giảm do thời tiết thuận lợi ở Tây Phi tiếp tục thúc đẩy năng suất cây ca cao.

Phân tích kỹ thuật và đưa ra kế hoạch giao dịch cacao ngày 02/02

bieu do h4 cacao 0202

Biểu đồ H4 – Cacao

Dựa vào biểu đồ H4, có thể đưa ra nhận định sau:

– Mô hình tam giác giảm – giá đang đi trong kênh giảm.

– Vùng hỗ trợ: 2432 – 2231.

– Vùng kháng cự: 2654 – 2814.

Khuyến nghị cho nhà đầu tư: Các yếu tố đang cho thấy xu hướng không rõ ràng của cacao. Chúng ta cần quan sát thêm trong thời gian tới để có chiến lược giao dịch đúng đắn.

Lưu ý đối với nhà đầu tư:

  • Tất cả các kịch bản được xây dựng để tham khảo. Nhà đầu tư tự đưa ra quyết định giao dịch cũng như chịu trách nhiệm với chính quyết định của mình.
  • Tất cả các chiến lược giao dịch cần xem thêm tín hiệu xác nhận trước khi vào lênh.
  • Tuân thủ tuyệt đối quản lý vốn tỉ lệ đòn bẩy tối đa là 1:20 và đặt STP < 3 % tài khoản.

Trên đây là thống kê về thị trường giao dịch cùng phân tích kỹ thuật của chuyên gia chúng tôi. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp nhà đầu tư đưa ra được chiến lược giao dịch hiệu quả.

Nếu có bất kỳ thắc mắc cũng như cần tư vấn về thị trường và sản phẩm, nhà đầu tư có thể liên hệ với chuyên gia – đồng tác giả bài phân tích này. Chuyên gia Lê Viết Hùng, Mobile/Zalo: (+84) 913 77 6836.

Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Mario chúc nhà đầu tư thành công !

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay
error: Content is protected !!