Phân tích kỹ thuật sản phẩm cà phê Arabica ngày 26/01

Các mặt hàng trong nhóm nguyên liệu công nghiệp đã có một ngày giao dịch với những diến biến trái chiều. Cà phê Arabica kết thúc ngày giao dịch 25/01 đã giảm. Liệu trong phiên giao dịch ngày hôm nay, cà phê Arabica sẽ diễn biến theo xu hướng nào? Bài phân tích kỹ thuật dưới đây sẽ đưa ra nhận định về thị trường. Và đưa ra kế hoạch giao dịch tham khảo cho nhà đầu tư.

Nhiều yếu tố tác động đến giá cà phê Arabica

Kết thúc phiên giao dịch ngày 25/01/2021, Hợp đồng Tương lai Cà phê Hoa Kỳ – kỳ hạn tháng 03/2021 (KCEH21) đóng cửa tại giá 123.18, giảm -0.70% so với phiên trước.

hop dong tuong lai ca phe 2601

Hợp đồng tương lai Cà phê Hoa Kỳ

Xu hướng giảm giá cà phê Arabica xuống mức thấp nhất trong 2 tuần gần đây là do tồn kho cà phê ICE đang tăng trở lại. Thứ 6 tuần trước (21/01) tồn kho cà phê Arabica do ICE giám sát đã tăng lên mức cao nhất trong 5 tháng là 1,589 triệu bao.

Bên cạnh đó, cà phê Arabica cũng chịu áp lực giảm giá từ việc đồng real Brazil suy yếu so với đồng USD. Hôm thứ hai (25/01),  đồng real đã giảm xuống mức thấp nhất trong 2 tháng so với đồng đô la. Điều này khuyến khích việc xuất khẩu của các nhà sản xuất cà phê Brazil. Thứ ba tuần trước (19/01), hãng cà phê Cooxupe của Brazil cho biết họ dự kiến ​​xuất khẩu Arabica năm 2021 của Brazil sẽ tăng 20% ​​so với cùng kỳ lên mức kỷ lục 6 triệu bao.

Mưa nhiều ở Brazil có lợi cho vụ cà phê của nước này và cũng là nhân tố khiến giá cà phê giảm. Hôm thứ hai tuần trước, Somar Metorologia báo cáo rằng mưa ở Minas Gerais, khu vực trồng Arabica lớn nhất Brazil, đo được 116,4 mm trong tuần qua, tương đương với 176% so với mức trung bình lịch sử.

Một nhân tố nữa tác động khiến giá cà phê giảm đó là nguồn cung toàn cầu tăng. Tổ chức Cà phê Quốc tế (ICO) vào ngày 12 tháng 1 báo cáo rằng xuất khẩu cà phê toàn cầu từ tháng 10 đến tháng 11 tăng 6,5% so với cùng kỳ năm ngoái lên 20,2 triệu bao.

Tuy nhiên vẫn có yếu tố hỗ trợ cho giá tăng của cà phê Arabica. Đó là sau khi Conab, cơ quan thống kê nông nghiệp quốc gia của Brazil, dự báo hôm thứ năm tuần trước rằng sản lượng cà phê Arabica năm 2021 của Brazil sẽ giảm -35,7% xuống mức thấp nhất trong 12 năm là 31,35 triệu bao. Conab cho biết sản lượng cà phê sẽ giảm do cây cà phê của Brazil đang ở nửa năm năng suất thấp hơn trong chu kỳ hai năm một lần. Ngoài ra, lượng mưa không đủ trong các giai đoạn phát triển chính của cây trồng đang làm trầm trọng thêm sự sụt giảm sản lượng.

Phân tích kỹ thuật và đưa ra kế hoạch giao dịch cà phê Arabica ngày 26/01

giao dich ca phe 2601

Biểu đồ H4 – Cà phê Arabica

Dựa vào biểu đồ H4, có thể đưa ra nhận định như sau:

  • Giá đang đi trong kênh tăng.
  • Giá test trendline tăng và đang điều chỉnh.
  • MACD phân kỳ đảo chiều giảm.
  • RSI quá mua, phân kỳ đảo chiều giảm.
  • Vùng hỗ trợ: 66 – 115.68 – 114.8.
  • Vùng kháng cự: 131.6 – 135.30 – 142.3.

Khuyến nghị cho nhà đầu tư: Các yếu tố đang cho thấy đà tăng của cà phê đã chuyển sang điều chỉnh giảm. Vì vậy nhà đầu tư cần chờ sự xác nhận của giá khi phản ứng tại vùng hỗ trợ 118.66 để có chiến lược giao dịch hợp lý.

Lưu ý đối với nhà đầu tư:

  • Tất cả các kịch bản được xây dựng để tham khảo. Nhà đầu tư tự đưa ra quyết định giao dịch cũng như chịu trách nhiệm với chính quyết định của mình.
  • Tất cả các chiến lược giao dịch cần xem thêm tín hiệu xác nhận trước khi vào lênh.
  • Tuân thủ tuyệt đối quản lý vốn tỉ lệ đòn bẩy tối đa là 1:20 và đặt STP < 3 % tài khoản.

Trên đây là thống kê về thị trường giao dịch cùng phân tích kỹ thuật của chuyên gia chúng tôi. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp nhà đầu tư đưa ra được chiến lược giao dịch hiệu quả.

Nếu có bất kỳ thắc mắc cũng như cần tư vấn về thị trường và sản phẩm, nhà đầu tư có thể liên hệ với chuyên gia – đồng tác giả bài phân tích này. Chuyên gia Lê Viết Hùng, Mobile/Zalo: (+84) 913 77 6836.

Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Mario chúc nhà đầu tư thành công !

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay
error: Content is protected !!