Phân tích kỹ thuật sản phẩm bông ngày 05/02

Bông đã có một phiên giao dịch tăng mạnh ngày 04/02. Phiên giao dịch ngày hôm nay, thị trường sẽ diễn biến như thế nào? Nhà đầu tư nên làm gì ở thời điểm này? Bài phân tích kỹ thuật dưới đây sẽ giúp nhà đầu tư đưa ra được chiến lược giao dịch cho mình. Nhờ những nhận định chính xác của chuyên gia chúng tôi về thị trường.

Thông tin cơ bản về thị trường

Kết phiên giao dịch ngày 04/02/2021, Hợp đồng Tương lai Cotton Hoa Kỳ loại 2 – 3/21 (CTH1) đóng cửa tại giá 84.53 USd/Lbs, tăng +0.43% so với phiên trước.

hop dong tuong lai bong 0502

Hợp đồng tương lai Bông Hoa Kỳ

Nhiều yếu tố hỗ trợ giá bông

Bông ICE kỳ hạn tăng mạnh do đồng đô la suy yếu. Chỉ số đô la Mỹ giao dịch ở mức cao nhất kể từ ngày 01 tháng 12.

Bên cạnh đó, báo cáo Doanh số xuất khẩu hàng tuần từ USDA cho thấy 286.695 RBs bông được đặt trước trong tuần kết thúc vào ngày 28 tháng 1, giảm 12% so với tuần trước và thấp hơn 17% so với doanh số bán hàng cùng tuần trước đó. Báo cáo cũng cho thấy Trung Quốc chiếm 30% tổng doanh số trong tuần. Theo báo cáo này thì hiện nay Trung Quốc đang duy trì 35% thị phần trong số 12,8 triệu RB. Báo cáo báo giá bông giao ngay hàng ngày cho thấy 22.864 kiện lớn được bán theo chiều hướng tăng giá. Và giá trung bình hiện là 80,35 cent/lb.

Giá tăng của bông cũng được hỗ trợ nhờ tin tức từ Pakistan. Đây là nhà sản xuất bông lớn thứ tư trên thế giới. Tin tức hỗ trợ đó là sản lượng bông của nước này đã giảm xuống mức thấp nhất do các chính sách không nhất quán. Sản lượng bông nội địa thấp nhất (trong 36 năm) vào niên vụ 2020-21 cũng đã được lặp lại. Diện tích trồng bông đã chứng kiến ​​sự sụt giảm hơn 33% trong vài năm qua. Vụ bông cũng đã giảm xuống mức thấp nhất trong ba thập kỷ qua, đạt 0,5 triệu kiện từ 1,5 triệu kiện bông. Sản lượng bông giảm 34,15% theo báo cáo do Hiệp hội bông Ginners Pakistan công bố ngày 15/01. Vì vậy mà Pakistan đã ghi nhận lượng bông nhập khẩu năm dương lịch cao nhất từ trước đến nay vào năm 2020.

Phân tích kỹ thuật và đưa ra kế hoạch giao dịch bông ngày 05/02

nhan dinh bong 0502

Biểu đồ H1 – Bông

Dựa vào biểu đồ H1, có thể đưa ra nhận định:

– Giá đi ra ngoài Keltner Channel cho thấy tình trạng quá mua.

– MACD phân kỳ đảo chiều tăng giá.

– RSI quá mua.

– Vùng hỗ trợ: 83 – 82.3 – 81.36.

– Vùng kháng cự: 87 – 88.68 – 90.50.

Chiến lược khuyến nghị cho nhà đầu tư: Vùng giá hiện tại đang ở quá mua. Vì vậy chúng tôi khuyến nghị chờ nhịp điều chỉnh của thị trường để thực hiện lệnh mua theo xu hướng.

Lưu ý đối với nhà đầu tư:

  • Tất cả các kịch bản được xây dựng để tham khảo. Nhà đầu tư tự đưa ra quyết định giao dịch cũng như chịu trách nhiệm với chính quyết định của mình.
  • Tất cả các chiến lược giao dịch cần xem thêm tín hiệu xác nhận trước khi vào lênh.
  • Tuân thủ tuyệt đối quản lý vốn tỉ lệ đòn bẩy tối đa là 1:20 và đặt STP < 3 % tài khoản.

Trên đây là thống kê về thị trường giao dịch cùng phân tích kỹ thuật của chuyên gia chúng tôi. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp nhà đầu tư đưa ra được chiến lược giao dịch hiệu quả.

Nếu có bất kỳ thắc mắc cũng như cần tư vấn về thị trường và sản phẩm, nhà đầu tư có thể liên hệ với chuyên gia – đồng tác giả bài phân tích này. Chuyên gia Lê Viết Hùng, Mobile/Zalo: (+84) 913 77 6836.

Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Mario chúc nhà đầu tư thành công !

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay
error: Content is protected !!