Phân tích kỹ thuật sản phẩm bạch kim ngày 05/02

Bạch kim là một trong những kim loại quý hiếm được giao dịch phổ biến tại Sở Giao dịch Hàng hóa. Trong phiên giao dịch ngày hôm nay, thị trường sẽ diễn biến ra sao? Nhà đầu tư nên đưa ra chiến lược gì cho mình? Bài phân tích kỹ thuật dưới đây sẽ đưa ra nhận định về thị trường để nhà đầu tư tham khảo.

Vài nét về sản phẩm bạch kim

Platinum hay còn gọi là bạch kim là một trong những nguyên tố quý hiếm nhất trong lớp vỏ Trái Đất. Hiện nay Platinum được khai thác chủ yếu ở Nam Phi từ các mỏ quặng Niken và đồng với khoảng 80% sản lượng hàng năm. Khoảng vài trăm tấn bạch kim được cung cấp ra thị trường đến từ quốc gia này.

Các ứng dụng của Platinum trong các ngành công nghiệp là vô cùng phong phú như:

– Công nghiệp ô tô(chiếm hơn 50% sản lượng hàng năm)

– Trang sức

– Y học(sản xuất thiết bị y tế, máy móc, thuốc hóa trị ung thư )…

Sự đa dụng về công dụng này khiến cho nó trở thành một kim loại vô cùng quý hiếm.

Thông tin cơ bản về thị trường

Có thể nói biểu đồ giá bạch kim có một sự tương đồng lớn đối với tình hình cổ phiếu của các ngành công nghiệp lớn trên toàn thế giới.

Đối với ngành trang sức bạch kim cũng sẽ đi theo chung với sự phát triển về nhu cầu của ngành. Điều này được thể hiện rõ trong biểu đồ giá của bạch kim khi nó có một năm tăng giá trong năm 2019 và đầu năm 2020 (tháng 1&2). Bạch kim tăng giá khá tốt do tình hình kinh tế khả quan trong năm 2019 cùng với đó Virus Corona chưa thực sự trở thành vấn nạn toàn cầu như hiện nay.

Bắt đầu từ ngày 27/02/2020 khi tin tức Virus Corona ảnh hưởng mạnh mẽ tới các nước châu Á như Hàn Quốc, Nhật Bản. Đặc biệt là sự xuất hiện của nó tại các quốc gia EU và Mỹ đã khiến cho giá bạch kim tụt dốc thảm hại. Bởi các nhà đầu tư lo ngại rằng dịch bệnh sẽ khiến các ngành công nghiệp lớn bị thiệt hại nghiêm trọng (như ngành công nghiệp ô tô). Vấn đề này sẽ kéo theo nhu cầu tiêu dùng, làm đẹp (trang sức) cũng sẽ bị ảnh hưởng theo dẫn đến bạch kim đã có một chuỗi giảm giá mạnh từ 1019,69 US$/OZ xuống mức 656.20 US$/OZ.

Xu hướng trong năm 2021 của bạch kim chắc chắn sẽ phụ thuộc phần nhiều vào việc Virus Corona sẽ được khống chế khi nào. Cũng như mất bao lâu để nền kinh tế thế giới phục hồi lại được sau đại dịch.

Nhận định giá bạch kim trong ngày 05/02/2021

Khung tuần W1: Thể hiện sự từ chối tăng và tắc nghẽn tại khu vực kháng cự tuần.

khung tuan w1 bach kim 0502

Đối với khung ngày D1: Có xu hướng đi ngang nhưng động lượng giảm thể hiện mạnh hơn.

khung ngay d1 bach kim 0502

Khung giờ H1: Thể hiện lực giảm khi giá không vượt qua được ngưỡng kháng cự trước.

khung gio h1 bach kim 0502

Khuyến nghị cho nhà đầu tư: Bán tại vùng giá 1097.27, chốt lời tại 1081 và dừng lỗ tại 1109.27.

Trên đây là phân tích kỹ thuật của chuyên gia chúng tôi về sản phẩm bạch kim ngày 05/02/2021. Mọi nhận định được đưa ra chỉ để nhà đầu tư tham khảo. Các chiến lược giao dịch cần xem thêm tín hiệu trước khi vào lệnh.

Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc cần tư vấn thêm về thị trường và sản phẩm, nhà đầu tư có thể liên hệ chuyên gia phân tích thị trường – đồng tác giả bài viết này. Phân tích thị trường – Phung Bien Trader, Zalo/Telegram: (+84) 938 33 2292.

Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Mario chúc nhà đầu tư thành công !

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay
error: Content is protected !!