Phân tích kỹ thuật sản phẩm cà phê Arabica ngày 29/01

Cà phê Arabica đã có một phiên giao dịch giảm giá. Trong hôm nay, liệu thị trường có sự đảo chiều không? Nhà đầu tư nên làm gì vào lúc này? Bài phân tích kỹ thuật dưới đây sẽ đưa ra nhận định về thị trường. Đồng thời đưa ra kế hoạch giao dịch để nhà đầu tư tham khảo.

Thị trường cà phê trong phiên giao dịch ngày 28/01/2021

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ năm 28/01/2021,  Hợp đồng Tương lai Cà phê Hoa Kỳ – kỳ hạn tháng 03/2021 (KCEH21) đóng cửa tại giá 124,13, giảm  -1,09% so với phiên trước.

hop dong tuong lai ca phe 2901

Hợp đồng Tương lai Cà phê Hoa Kỳ

Nhiều yếu tố tác động khiến giá cà phê giảm

Giá cà phê duy trì xu hướng giảm do tồn kho cà phê ICE phục hồi. Tồn kho cà phê của ICE đang có xu hướng cao hơn trong 3 tháng qua. Tồn kho cà phê Arabica của ICE hôm thứ năm tăng lên mức cao nhất 6  tháng với số lượng là 1,619 triệu bao.

Thêm một yếu tố làm giảm giá đối với cà phê là dự báo về xuất khẩu cà phê tăng. Theo đó, vào thứ ba tuần trước hợp tác xã cà phê Cooxupe của Brazil đã dự báo rằng họ dự kiến xuất khẩu Arabica năm 2021 của Brazil sẽ tăng +20%. Đây là mức kỷ lục xuất khẩu với 6 triệu bao.

Mưa nhiều ở Brazil có lợi cho vụ cà phê của nước này và giảm giá. Somar Metorologia báo cáo hôm thứ hai tuần trước rằng mưa ở Minas Gerais, khu vực trồng Arabica lớn nhất Brazil, đo được 116,4 mm trong tuần qua. Con số này tương đương với 176% so với mức trung bình lịch sử.

Nguồn cung toàn cầu tăng cũng đang làm cà phê giảm giá. Tổ chức Cà phê Quốc tế (ICO) vào ngày 12 tháng 1 báo cáo rằng xuất khẩu cà phê toàn cầu từ tháng 10 đến tháng 11 tăng 6,5% so với cùng kỳ năm ngoái lên 20,2 triệu bao.

Bên cạnh đó, vẫn có yếu tố hỗ trợ giá cà phê

Sau khi Conab – cơ quan thống kê nông nghiệp quốc gia của Brazil – dự báo hôm thứ năm tuần trước rằng sản lượng cà phê Arabica năm 2021 của Brazil sẽ giảm -35,7% so với cùng kỳ xuống mức thấp nhất trong 12 năm là 31,35 triệu bao. Đây là yếu tố hỗ trợ giá cà phê. Conab cho biết sản lượng cà phê sẽ giảm do cây cà phê của Brazil đang có năng suất thấp hơn trong chu kỳ hai năm một lần. Ngoài ra, lượng mưa không đủ trong các giai đoạn phát triển chính của cây trồng đang làm trầm trọng thêm sự sụt giảm sản lượng.

Phân tích kỹ thuật và đưa ra kế hoạch giao dịch cà phê Arabica ngày 29/01/2021

Biểu đồ H4 – Cà phê Arabica

Dựa vào biểu đồ H4, có thể đưa ra nhận định sau:

  • Giá đang đi trong kênh tăng.
  • Giá test trendline tăng và đang điều chỉnh.
  • MACD phân kỳ đảo chiều giảm.
  • RSI quá mua, phân kỳ đảo chiều giảm.
  • Vùng hỗ trợ: 66 – 115.68 – 114.8.
  • Vùng kháng cự: 131.6 – 135.30 – 142.3

Khuyến nghị cho nhà đầu tư: Các yếu tố đang cho thấy đà tăng của cà phê đã chuyển sang điều chỉnh giảm. Vì vậy, chiến lược ngắn hạn có thể chờ short ở vùng kháng cự khi có sự xác nhận của mô hình giá giảm.

Lưu ý đối với nhà đầu tư:

  • Tất cả các kịch bản được xây dựng để tham khảo. Nhà đầu tư tự đưa ra quyết định giao dịch cũng như chịu trách nhiệm với chính quyết định của mình.
  • Tất cả các chiến lược giao dịch cần xem thêm tín hiệu xác nhận trước khi vào lênh.
  • Tuân thủ tuyệt đối quản lý vốn tỉ lệ đòn bẩy tối đa là 1:20 và đặt STP < 3 % tài khoản.

Trên đây là thống kê về thị trường giao dịch cùng phân tích kỹ thuật của chuyên gia chúng tôi. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp nhà đầu tư đưa ra được chiến lược giao dịch hiệu quả.

Nếu có bất kỳ thắc mắc cũng như cần tư vấn về thị trường và sản phẩm, nhà đầu tư có thể liên hệ với chuyên gia – đồng tác giả bài phân tích này. Chuyên gia Lê Viết Hùng, Mobile/Zalo: (+84) 913 77 6836.

Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Mario chúc nhà đầu tư thành công !

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay
error: Content is protected !!