BẤT ĐỘNG SẢN VEN ĐÔ TĂNG ĐỘ NÓNG

Năm 2020 vừa qua đã khẳng định sức nóng của các dự án bất động sản ven đô. Nguyên nhân nào dẫn đến hiện tượng này là gì và xu hướng phát triển trong năm tới ra sao? Hãy cùng Mario tìm hiểu nhé!

Tại sao bất động sản vùng ven đô trở nên “hot”?

Bất động sản ven đô lên ngôi bởi nhu cầu nghỉ dưỡng ngay trong thành phố tăng cao. Đặc biệt là tình hình Covid căng thẳng khiến những cuộc đi chơi xa bị hoãn. Khi nội đô đang ngày càng đông đúc, chật chội, tắc đường thì xu hướng định cư tại các vùng ven đô ngày càng phổ biến hơn.

Sự thiếu hụt các sản phẩm bình dân cũng dẫn đến hiện tượng này. Những dự án thuộc phân khúc này thường nằm tại các vùng Đông Anh, Hà Đông, Gia Lâm. Đây chính là những vùng ngoại thành, ven đô và có tỷ lệ hấp thụ cao, ở mức 70%.

Chính vì vậy, bất động sản ven đô đang ngày càng thu hút sự chú ý từ các nhà đầu tư.

Giá đất nền biến động tăng

Do xu hướng ngày càng được ưa chuộng nên giá đất nền các vùng ven đô ngày càng tăng cao. Nguồn cung hiện tại còn hạn chế cũng là nguyên nhân gây nên hiện tượng tăng giá.

Một lý do nữa là bởi các địa phương này có chủ trương, kế hoạch phát triển thành quận nên nhận được sự chú ý từ các nhà đầu tư. Khi các nhà đầu tư bắt đầu xuất hiện tại những vùng ngoại ô cũng góp phần làm cho thị trường đất đai tại đây “sầm uất” hơn. Giá được đẩy lên cao nhanh chóng mặt, thậm chí là tăng theo tháng.

Nhưng đây không hẳn là điều tốt bởi giá cao sẽ làm chùn chân các nhà đầu tư. Giá quá cao sẽ khiến việc đền bù gặp nhiều khó khăn trong việc giải phóng mặt bằng khiến nhà đầu tư không còn mặn mà với các dự án tại các vùng này. Giá cao vừa là cơ hội vừa là trở ngại để vùng ven đô phát triển.

Tiềm năng phát triển trong tương lai

Hiện tại quỹ đất tại các vùng ven đô, ngoại thành chưa nhiều nhưng trong tương lai những vùng đất này mang đến đầy hứa hẹn. Các dự án xuất hiện ngày càng nhiều, quỹ đất ngày một tăng và được quy hoạch thể hiện rõ xu hướng phát triển của mỗi vùng. Với vị trí gần khu trung tâm, chỉ mất khoảng 30-40 phút để di chuyển, không khí trong lành và không ồn ào, tắc đường. Đây là những địa điểm thu hút nhà đầu tư cũng như người dân để sinh sống hay làm dịch vụ nghỉ dưỡng cuối tuần.

Những lưu ý khi mua đất ven đô

Tìm hiểu kỹ thông tin

Những trang thông tin là nơi bạn có thể tham khảo trước khi ra quyết định. Càng tìm hiểu kỹ thì đất bạn mua càng phù hợp với kinh tế – xã hội, vị trí càng thuận lợi để phát triển.

Sau khi tìm hiểu và chọn được vị trí thì cần tìm hiểu về các dự án xung quanh – tiềm năng phát triển và giá cả. Bởi chính những yếu tố này sẽ ảnh hưởng đến giá trị khu đất bạn mua.

Nắm được lý do của người bán để mua đúng giá trị đất

Tại sao họ muốn bán đất cũng là lý do bạn cần tìm hiểu. Có thể khu đất khó sinh lời, dù bạn mua với giá rẻ nhưng sẽ khó có lợi nhuận. Không hẳn giá rẻ đã tốt nên khi thấy giá rẻ bất ngờ thì hãy tìm hiểu thật kỹ, tránh trường hợp bán lỗ sau này.

Liên kết với môi giới nhà đất

Đối với những nhà đầu tư mới thì đây là điều thực sự cần thiết trước khi đổ tiền vào thị trường này. Môi giới sẽ giúp bạn kiểm tra thủ tục, giấy tờ pháp lý, tình trạng lô đất thế nào, đầy đủ giấy tờ chưa. Ngoài ra môi giới còn giúp bạn định giá và kết nối tới người bán tốt hơn. Nhưng hãy tìm à chọn những nhà môi giới uy tín, chất lượng để đạt hiệu quả.

Tránh bị lừa bởi cò mồi

Cò mồi rất dễ lẫn với các nhà môi giới. Họ thường đưa ra những thông tin không chính xác nhằm thổi giá đất lên cao để ăn lời. Truyền thông cũng là cách để các nhà đầu tư định hướng khách hàng. Do đó, bạn cần khảo sát thực địa để tự mình thu thập thông tin thay vì ngồi nhà nghe thông tin từ truyền thông hay cò mồi.

Đầu tư phải kiên nhẫn.

Đây không phải thị trường phù hợp cho các nhà đầu tư lướt sóng. Thường sẽ mất 2-3 năm để có thể sinh lời cao. Đầu tư lướt song chỉ có thể dựa vào những cơn sốt nhưng rủi ro rất cao. Vì vậy, khi đầu tư bất động sản ven đô cần xác định đây là khoản đầu tư lâu dài.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay
error: Content is protected !!