[Bản Tin Hàng Ngày] Fairtrade Bày Tỏ Lo Ngại Về Sự Sụt Giảm Giá Nghiêm Trọng Đối Với Cây Ca Cao Của Bờ Biển Ngà Và Ghana

Theo Neill Barston, Fairtrade đã bày tỏ những lo ngại chính về giá ca cao ‘thảm hại’ tại các thị trường Tây Phi chủ chốt là Bờ Biển Ngà và Ghana, có khả năng ảnh hưởng đến tính bền vững trong tương lai của ngành.

Đáng chú ý, mức sản lượng ca cao ở cả hai quốc gia sản xuất ca cao chủ chốt vẫn cao hơn so với năm trước – nhưng với giá cả tương đối thấp, nguồn cung dồi dào đã không giải quyết được tình hình.

Như chúng tôi đã báo cáo vào tháng trước, cơ quan ca cao của ICCO đã lưu ý rằng vụ giữa vụ bắt đầu vào tháng 4 đã dẫn đến việc chính phủ Ngà giảm 25% thanh toán cho nông dân, xuống còn 1,35 USD / kg ca cao, với khối lượng là 1,78 triệu tấn cho vụ 20/21. năm, tăng 2,8%. Hơn nữa, liên quan đến vấn đề này, báo cáo mới nhất của ICCO đã nhấn mạnh rằng không giống như ở châu Âu, dữ liệu nghiền ngẫm trong quý đầu tiên của năm 2021 cho thấy sự gia tăng hàng năm ở Bắc Mỹ và Đông Nam Á, cho thấy các mô hình thị trường không đồng đều.

Do đó, như các nghiên cứu của ICCO tiết lộ, xuất khẩu đậu trong thời gian từ tháng 10 năm 2020 đến tháng 2 năm 2021 là 882.852 tấn, giảm 12% so với cùng kỳ năm ngoái, với số liệu mới nhất vào tháng 4 cho thấy giá trên thị trường chứng khoán kỳ hạn ở London và New York đều được ghi nhận. từ chối. Điều này càng ảnh hưởng đến giá và theo dữ liệu mới nhất từ ICCO cho Bờ Biển Ngà, giá trị ca cao ở Bờ Biển Ngà giảm 4% xuống còn 2.181 USD / tấn.

Trước vấn đề này, phát biểu trong một cuộc phỏng vấn video độc quyền với Công ty Sản xuất Bánh kẹo trước thềm Hội nghị Bánh kẹo Thế giới của chúng ta vào ngày mai (Thứ Ba, ngày 1 tháng 6) , Jon Walker, cố vấn cấp cao về ca cao, của Fairtrade, đã lưu ý mức độ nghiêm trọng của tình hình.

Ông nói: “Chúng tôi thực sự lo ngại về tình hình. Giá ca cao là một thảm họa tuyệt đối – nó quá thấp. Nếu chúng ta mong đợi thấy ca cao bền vững, đó hoàn toàn chỉ là một điều viển vông nếu không nông dân có thể kiếm được thu nhập. Lần cuối cùng chúng tôi thực hiện nghiên cứu về vấn đề này cách đây vài năm, 52% nông dân ở Bờ Biển Ngà đang sống trong cảnh nghèo cùng cực. Chúng ta phải thay đổi tình hình đó – một trong những cách chúng ta có thể làm đó là giải quyết vấn đề giá cả.

“Phần lớn thu nhập của nông dân là từ ca cao, vì vậy việc định giá là rất quan trọng. Tôi nghĩ rằng chúng ta cần phải chuyển khỏi lĩnh vực mà cung và cầu xác định giá cả. Thực tế là nông dân, thương hiệu và nhà bán lẻ ca cao đang có mối quan hệ lâu dài. Vì vậy, hãy thay đổi điều này, để bây giờ bao gồm các hợp đồng dài hạn, giá cả và an ninh cho nông dân để họ có thể lập kế hoạch cho tương lai. ”

Walker nói thêm rằng về giá cụ thể, Fairtrade vận hành một hệ thống định giá tối thiểu – đưa ra mức giá nông sản là 1340 đô la một tấn và khi ở mức này, một khoản tiền nữa khoảng 318 đô la cũng được trả để bổ sung trực tiếp thu nhập của nông dân. Ông nói thêm rằng mùa xuân / đầu mùa hè là ‘mùa nhẹ’ cho sản xuất ca cao trong khu vực, có nghĩa là rất ít ca cao được chứng nhận của nó trên thực tế được bán so với các loại cây trồng chính vào cuối năm.

Báo cáo ca cao  của ICCO

Về tình hình hoạt động của thị trường, dữ liệu mới nhất từ ICCO cho thấy kể từ khi bắt đầu niên vụ ca cao 2020/21, lượng hạt ca cao tích lũy đến từ Bờ Biển Ngà cao hơn so với cùng kỳ năm trước. Ngoài ra, Conseil Café Cacao thông báo rằng sản lượng ca cao của nước này cho niên vụ 2020/21 dự kiến là 2,225 triệu tấn.

Vào ngày 16 tháng 5 năm 2021, lượng hàng đến các cảng của Ivorian tích lũy đạt 1,916 triệu tấn, tăng 7% so với mức 1,790 triệu tấn được ghi nhận một năm trước đó – điều này càng gây áp lực lên thị trường.

Tại Ghana, lượng mua ca cao đã phân loại và đóng kín kể từ tháng 10 năm 2021 được báo cáo là 849.266 tấn vào ngày 29 tháng 4 năm 2021; tương ứng với mức tăng 19,6% so với cùng kỳ năm ngoái. Hơn nữa, vào tháng 4, dữ liệu cho quý đầu tiên của năm 2021 được công bố bởi các hiệp hội cacao chính trong khu vực cho thấy rằng sản lượng nghiền giảm ở châu Âu trong khi mức tăng được ghi nhận ở Đông Nam Á và Bắc Mỹ.

Kết quả từ Hiệp hội Ca cao Châu Âu (ECA) công bố dữ liệu cho thấy mức giảm 3% so với cùng kỳ năm trước từ 368.934 tấn xuống còn 357.815 tấn ở dạng nghiền. Ngược lại, Hiệp hội Ca cao Châu Á (CAA) thông báo mức tăng so với cùng kỳ năm ngoái là 3,14% từ 207.356 tấn lên 213.858 tấn. Tương tự như vậy, hoạt động chế biến ở Bắc Mỹ được cải thiện trong quý đầu tiên của năm 2021, với Hiệp hội Bánh kẹo Quốc gia (NCA) báo cáo mức tăng 2,05% từ 115.591 tấn lên 117.956 tấn hạt cacao xay.

Để nhận được tín hiệu trực tiếp, thời điểm mua bán tối ưu và các dịch vụ đầu tư lãi suất từ Mario Commodity quý khách hàng, nhà đầu tư vui lòng liên hệ hoặc đăng ký tài khoản !

Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Mario

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay
error: Content is protected !!