Bitcoin

TOP 5 loại tiền ảo phổ biến hiện nay

TOP 5 loại tiền ảo phổ biến hiện nay

Thị trường tiền ảo phát triển với nhiều loại khác nhau

Thời đại công nghệ phát triển, tiền mặt không còn là rào cản trao đổi, thay vào đó là sự xuất hiện tiền ảo. Về cơ bản, chúng ra đời khi một người nào đó nảy ra suy nghĩ “tại sao chúng ta không tạo ra một hệ thống tiền không bị ràng buộc bởi yếu tố địa lý, như trên mạng Internet”. Hiện tại, có đến hơn 3.000 loại tiền ảo tồn tại. Các đồng tiền ảo phổ biến hiện nay đó là:

Bitcoin (BTC)

Bitcoin là đồng tiền điện tử đầu tiên trên thế giới, đặt nền móng cho phát triển của thị trường Cryptocurrency (tiền mã hóa). Bitcoin ra đời vào năm 2009, sử dụng giao thức ngang hàng (peer-to-peer) cho tất cả các giao dịch và chính điều đó đã làm cho Bitcoin loại bỏ bước trung gian trong quá trình thực hiện giao dịch. Mọi giao dịch đối với đồng tiền này sẽ được thực hiện trực tiếp từ người gửi đến người nhận với phí giao dịch cực kỳ thấp (gần như bằng 0) mà không phải qua bất cứ tổ chức hay cá nhân trung gian nào.

Đây là loại tiền ảo phổ biến, được sử dụng rộng rãi trên thị trường. BTC đã khẳng định được vị thế của mình khi chiếm đến 67,47% tổng vốn hóa thị trường ở mức hơn 336 tỷ đô la Mỹ.

Ethereum (ETH)

Đứng sau Bitcoin, Ethereum là loại tiền điện tử lớn thứ 2 thế giới theo tổng vốn hóa thị trường (chiếm 10,87% tổng vốn hóa thị trường khi đạt mức hơn 54 tỷ đô la Mỹ). Ethereum được giới thiệu vào cuối năm 2013 bởi một người chuyên nghiên cứu về lập trình tiền ảo có tên Vitalik Buterin và hệ thống được khởi động vào năm 2015. Với ý tưởng phát triển ETH để khắc phục những điểm chưa tốt mà Bitcoin gặp phải như thời gian xác nhận chậm. Đồng thời khuyến khích người dùng không nên khai thác riêng lẻ mà tập trung khai thác qua các mining-pool. Ethereum dựa trên các hợp đồng thông minh – cho phép theo dõi tất cả các giao dịch và thỏa thuận liên quan thông qua một cuốn sổ cái. Ethereum được chia làm 2 loại là Ethereum và Ethereum Classic.

RIPPLE (XRP)

RIPPLE (XRP) là một loại tiền kỹ thuật số và hệ thống thanh toán mở, RIPPLE trở nên cực kỳ phổ biến kể từ khi phát hành vào năm 2012. Đây là một hệ thống phân tán mã nguồn mở vẫn còn nằm trong phân đọan Beta.

Mục đích của hệ thống này là giúp người dùng có thể sử dụng thẻ tín dụng, Paypal, ngân hàng hay các tổ chức tài chính khác với mức phí thấp nhất cùng với quá trình xử lí nhanh chóng.

DigiByte (DGB)

DigiByte (DGB) là một mã nguồn mở phát triển dựa trên nền tảng mã nguồn của Bitcoin và Litecoin, tốc độ của DigiByte đủ nhanh để mua một mặt hàng chỉ trong vài giây với một nút bấm trên điện thoại thông minh.

DGB là một mật mã được phân cấp chuyên nghiệp và minh bạch đã được thiết kế để giải quyết một số điểm yếu của Bitcoin và Litecoin, và nó là một cryptocoin (tập hợp tin tức tiền mã hóa) phân cấp trên toàn cầu chủ yếu dành cho hàng hoá và dịch vụ.

Litecoin (LTC)

Litecoin được thành lập bởi sinh viên tốt nghiệp đại học MIT và cựu kỹ sư Google Charlie Lee. Litecoin là một loại tiền mã hóa được xem là một sự thay thế cho Bitcoin. Ra mắt sau Bitcoin vài năm, Litecoin ban đầu được dự định là một phiên bản ít tốn tài nguyên hơn của Bitcoin.

Cấu trúc mã hóa cốt lõi của LTC khá giống với Bitcoin, nhưng khác với người tiền nhiệm của mình, đồng tiền mã hóa ảo theo mô hình ngang hàng này chạy trên một thuật toán Scrypt với tốc độ tạo Block nhanh hơn Bitcoin gần 4 lần. Ngoài ra, tổng nguồn cung của token LTC lớn gấp 4 lần so với BTC. Người dùng cũng có thể khai thác, sử dụng nó để trao đổi lấy sản phẩm và dịch vụ.

Nhà đầu tư cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đầu tư vào thị trường tiền ảo

Dù thị trường tiền ảo có phát triển đến đâu thì đây vẫn là thị trường chưa có sự công nhận của Nhà nước và sự bảo hộ về mặt pháp lý. Lý do dẫn đến việc này là do mức độ rủi ro cao của việc đầu tư vào thị trường này. Nhà đầu tư nên cân đối, xem xét, lựa chọn cho mình kênh đầu tư phù hợp, an toàn hơn để hạn chế tối đa mức độ rủi ro. Hàng hóa phái sinh ra đời sẽ là lựa chọn đầu tư mới tiềm năng cho các nhà đầu tư. Đây là một kênh đầu tư an toàn và hiệu quả, đóng vai trò là công cụ phòng ngừa rủi ro cho các nhà đầu tư. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đã đánh giá tiềm năng của thị trường phái sinh: “Dù ban đầu mô hình này nhỏ và sơ khai, thị trường phái sinh đã hoàn thiện về cấu trúc, phát triển mạnh mẽ và trở thành kênh huy động vốn cho nền kinh tế Việt Nam”. 

Hàng hóa phái sinh đã được Nhà nước công nhận và bảo hộ. Mọi giao dịch tại thị trường này sẽ được thực hiện thông qua Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV).Thống kê từ Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam, số lượng tài khoản giao dịch phái sinh hàng hóa đã tăng khá mạnh trong vòng 1 năm trở lại đây, với lượng giao dịch qua hàng hóa phái sinh lên tới 10.000 lot giao dịch bình quân mỗi ngày. Với tốc độ tăng trưởng như vậy, đây chắc chắc là lựa chọn đầu tư hàng đầu cho nhà đầu tư.

Mario Commodity – một thành viên kinh doanh của MXV tự tin là địa chỉ uy tín giúp các nhà đầu tư loại bỏ các khó khăn và lo ngại đối với thị trường hàng hóa phái sinh. Với đội ngũ chuyên gia dày dặn kinh nghiệm, nhà đầu tư chắc chắn sẽ thành công tại thị trường này.

Công ty CP Giao dịch Hàng hóa Mario(Mario Commodity)

Địa chỉ liên hệ: BT8 Vimeco II, Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024.6027.8339

Website: mariocommodity.vn

Email: support@mariocommodity.vn

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay
error: Content is protected !!