[Bản Tin Tài Chính] Nhà Đầu Tư Doanh Nghiệp Lớn Nhất Của Bitcoin Huy Động 500 Triệu Đô La Để Mua Thêm – Tăng Kỳ Vọng Giá Tiền Điện Tử Tăng Vọt

Chưa đầy một tuần sau khi công bố đợt chào bán, công ty phân tích kinh doanh MicroStrategy, công ty sở hữu nhiều bitcoin hơn bất kỳ tập đoàn nào khác trên thế giới, đã huy động được 500 triệu đô la trái phiếu để mua thêm tiền điện tử lớn nhất thế giới — báo hiệu các nhà đầu tư tổ chức vẫn lạc quan về đồng tiền này tương lai vì nó bù đắp những tổn thất sau vụ tai nạn tháng trước.

Công ty MicroStrategy có trụ sở tại Virginia cho biết vào sáng thứ Hai, họ đã hoàn thành đợt chào bán 500 triệu đô la trong các giấy báo có bảo đảm đến hạn vào năm 2028, nhiều hơn mục tiêu 400 triệu đô la được công bố vào tuần trước.

MicroStrategy cho biết số tiền thu ròng từ việc bán (sau khi trừ hoa hồng và các chi phí khác) sẽ là khoảng 488 triệu đô la, tất cả số tiền này sẽ được sử dụng để thu được thêm bitcoin.

Trước một dấu hiệu nhận được sự quan tâm lớn từ các nhà đầu tư tổ chức, công ty đã nhận được hơn 1,5 tỷ đô la đơn đặt hàng cho đợt chào bán, được công bố hôm thứ Hai trong khi giá bitcoin ở mức thấp nhất trong một tháng là khoảng 33.400 đô la.

Cổ phiếu của MicroStrategy đã tăng gần 15% sau khi công bố, nâng mức tăng hàng năm lên gần 40%.

Công ty vẫn chưa tiết lộ khi nào họ sẽ mua thêm bitcoin, nhưng tính đến sáng thứ Hai, nó sở hữu khoảng 92.079 mã thông báo, trị giá gần 3,8 tỷ USD.

Giá bitcoin tăng vọt hơn 13% vào sáng thứ Hai sau khi Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk, người đã thúc đẩy sự biến động của mã thông báo trước đó, cho biết vào Chủ nhật, công ty sẽ tiếp tục các giao dịch bitcoin sau khi khoảng một nửa số hoạt động khai thác được thực hiện bằng năng lượng sạch. Tesla, nhà đầu tư doanh nghiệp lớn thứ hai của bitcoin, đã ngừng đầu tư vào mã thông báo vào tháng trước do lo ngại về lượng khí thải carbon của nó. 

Với khoản đầu tư tiền điện tử quá lớn, cổ phiếu của MicroStrategy có xu hướng vượt qua làn sóng giá cực kỳ biến động của bitcoin. Trong một hồ sơ vào thứ Hai tuần trước, công ty cho biết họ dự kiến ​​sẽ chịu khoản lỗ do suy giảm ít nhất 284,5 triệu đô la trong quý thứ hai “dựa trên những biến động về giá thị trường của bitcoin.” Cổ phiếu đã giảm hơn 50% kể từ tháng 2, khi bitcoin giảm sau khi Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk cho biết giá có vẻ “hơi cao”. Tiền điện tử giảm khoảng 40% so với cùng kỳ, nhưng giống như MicroStrategy, giá của nó đã tăng hơn 300% trong năm qua.

MicroStrategy sở hữu nhiều bitcoin hơn bất kỳ công ty giao dịch công khai nào, nhưng trong quỹ bitcoin cùng tên của mình, giám đốc đầu tư Grayscale sở hữu 654.885 mã thông báo – trị giá hơn 24 tỷ đô la.

Theo Forbes

Để nhận được tín hiệu trực tiếp, thời điểm mua bán tối ưu và các dịch vụ đầu tư giao dịch hàng hóa từ Mario Commodity quý khách hàng, nhà đầu tư vui lòng liên hệ hoặc đăng ký tài khoản !

Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Mario

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay
error: Content is protected !!