Hướng dẫn mở tài khoản giao dịch hàng hóa phái sinh

Hàng hóa phái sinh hiện nay đang là kênh đầu tư hấp dẫn, thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư. Đây được đánh giá là một thị trường tiềm năng vì tính an toàn và rất minh bạch. Việc tham gia vào thị trường cũng vô cùng đơn giản. Để giúp nhà đầu tư dễ dàng tham gia thị trường, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn nhà đầu tư cách mở tài khoản giao dịch hàng hóa phái sinh.

ly do tham gia giao dich hang hoa phai sinh

Lý do nhà đầu tư nên tham gia thị trường hàng hóa phái sinh

  • Thị trường này giúp nhà đầu tư tìm kiếm lợi nhuận từ việc chênh lệch giá hàng hóa. Lợi nhuận đem lại cao và cơ hội rủi ro thấp.
  • Tính thanh khoản và minh bạch của thị trường cao. Mọi giao dịch đều được thực hiện thông qua Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam. Đây là cơ quan được Bộ Công thương cấp phép và trực tiếp quản lý. Hiện nay, MXV đã liên thông với các Sở Giao dịch Hàng hóa trên thế giới. Mọi thông tin về giá cả hàng hóa cũng như biến động trên thị trường đều được cập nhật nhanh chóng. Cũng nhờ đây mà tính thanh khoản cao vì giao dịch trên thị trường quốc tế.
  • Thị trường tuân theo quy luật cung – cầu.
  • Đa dạng danh mục đầu tư. Linh hoạt trong giao dịch. Nhà đầu tư có thể giao dịch mọi lúc mọi nơi.

cac buoc mo tai khoan giao dich

Cách mở tài khoản giao dịch hàng hóa phái sinh

Các bước mở tài khoản giao dịch hàng hóa phái sinh rất đơn giản. Dưới đây là quy trình tuần tự các bước để mở tài khoản phái sinh hàng hóa.

Bước đầu tiên nhà đầu tư sẽ mở tài khoản hàng hóa phái sinh trên phần mềm M-System

Theo quy định, tài khoản này phải được mở thông qua tài khoản của thành viên kinh doanh trực thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam. Nhà đầu tư cần phải cung cấp các thông tin cần thiết để mở tài khoản giao dịch hàng hóa.

  • Khách hàng cá nhân khi mở tài khoản giao dịch cần cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết. Bao gồm chứng minh thư (ảnh chụp bản gốc – chụp 2 mặt), họ và tên, ngày tháng năm sinh. Ngoài ra, còn cần số điện thoại để nhận lệnh, số tài khoản ngân hàng cùng thông tin về tên ngân hàng và chi nhánh đó. Ngoài ra, cung cấp Email để nhận thông tin cần thiết từ Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) và Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Mario.
  • Đối với khách hàng là tổ chức cũng cần cung cấp các thông tin nhất định. Bao gồm giấy đăng ký kinh doanh (photo hoặc scan), họ và tên, ngày tháng năm sinh. Cộng thêm số điện thoại để nhận lệnh, số tài khoản ngân hàng tên ngân hàng chi nhánh. Trong đó địa chỉ Email để nhận thông tin cần thiết từ Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) và Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Mario.

Bước thứ hai là ký hợp đồng

Sau khi nhận được đầy đủ thông tin, Mario Commodity và khách hàng sẽ ký với nhau bản Hợp đồng kiêm giấy đề nghị mở tài khoản giao dịch hàng hóa. Hợp đồng này sẽ được chuyển lại cho Mario một bản. Sau khi nhận được Hợp đồng cùng đầy đủ những thông tin cần thiết kể trên, Mario Commodity sẽ giúp khách hàng đưa thông tin lên Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam để mở tài khoản.

Bước thứ ba là ký quỹ

Theo quy định của Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam, khi giao dịch tại thị trường phái sinh hàng hóa, nhà đầu tư bắt buộc phải ký quỹ. Đây là số tiền mà nhà đầu tư phải nộp và duy trì trên tài khoản của mình. Nhằm hực hiện nghĩa vụ thanh toán từ giao dịch hàng hóa phái sinh. Hiện nay theo quy định thì tỉ lệ ký quỹ là khá thấp, chỉ dao động trong khoảng từ 7-15%/tổng giá trị hợp đồng, tùy từng loại mặt hàng.

Bước thứ tư là tải phần mềm giao dịch M-System, CQG

Để giao dịch trên thị trường, nhà đầu tư phải tải 2 phần mềm giao dịch. Là phần mềm M-System và phần mềm CQG. Để hỗ trợ nhà đầu tư trong việc sử dụng phần mềm, Mario Commodity đã hướng dẫn cụ thể các bước giao dịch với từng phần mềm.

Cách tải và cài đặt phần mềm M-System tại đây.

Phần mềm CQG, nhà đầu tư tham khảo tại đây.

Cuối cùng nhà đầu tư sẽ tiến hành giao dịch

Sau khi đã hoàn thành xong 4 bước trên, nhà đầu tư sẽ bắt đầu tiến hành giao dịch. Tuy nhiên vì đây là một thị trường cũng mới tại Việt Nam nên nhà đầu tư cần tìm hiểu kỹ về thị trường. Quan trọng là tìm cho mình một địa chỉ đầu tư uy tín. Mario Commodity là một thành viên kinh doanh trực thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam. Chúng tôi tự hào là địa chỉ giao dịch uy tín về hàng hóa phái sinh.

Mario Commodiy với các chuyên gia có nhiều năm trong kinh nghiệm, luôn sẵn sàng hỗ trợ cho nhà đầu tư. Ngoài ra, chúng tôi sẽ cung cấp cho nhà đầu tư các khuyến nghị trong quá trình giao dịch. Đưa ra những tín hiệu tốt để nhà đầu tư vào lệnh. Bên cạnh đó còn có nhiều gói dịch vụ ưu việt để nhà đầu tư lựa chọn.

Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Mario chúc nhà đầu tư thành công !

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay
error: Content is protected !!